Danh mục bài viết

Cập nhật 26/7/2019 - 20:48 - Lượt xem 1455

Nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình miền nam: Trại hè truyền thống 2019

Đến hẹn lại lên, trại hè truyền thống nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình – miền nam năm 2019 đã diễn ra tại suối Ồ - sông Lô với chủ đề: “Cùng Chúa Ra Khơi”, hội trại được tổ chức trong hai ngày 20-21/7/2019, có gần 80 trại sinh đến từ các nhóm bạn tham gia.

Giáo phận Thái Bình

Với niềm háo hức không nguôi, từ sáng sớm  ngày 20-07-2019 tất cả các thành viên trong nhóm đã trở về trụ sở Giáo Phận Thái Bình một cách đông đủ. Đúng 5h30 chuyến xe “Cùng Chúa ra khơi” với sự chỉ đạo trực tiếp của anh trưởng ban tổ chức đã chuyển bánh để đến đất trại.

Trong suốt hành trình di chuyển dài 3 giờ đồng hồ, mọi người ai cũng vui vẻ giới thiệu chào đón nhau và cùng nhau nghe phổ biến các quy định của hai ngày trại. 

Ngay từ giây phút bước xuống xe, ban tổ chức đã mang đến cho trại sinh những thử thách bất ngờ như: Lội sông, trèo lưới, bò hầm đất … làm cho tinh thần các trại sinh trở nên phấn khởi, quyết tâm để bước vào nhập trại.

Trên khuôn mặt lấm len bùn đất, bột màu, chứa đầy niềm vui, mọi người cùng nhau cầu nguyện, cùng nhau nghe lời chia sẻ của cha đồng hành Leo Nguyễn Kim Lân và cùng nhau làm lễ chào cờ để bắt đầu nhập trại.

Những chiếc lều xinh xinh được trang trí bắt mắt với những khẩu hiệu độc lạ thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi đội đã được mọc lên ngay sau khi tiếng còi của anh trưởng trực. 

Ngay sau đó, các trò chơi vận động theo trạm, vận động tập thể đã diễn ra, mỗi trò chơi đòi hỏi ở mỗi đội phải đoàn kết, tỉ mỉ, sáng tạo để hoàn thành. Nhờ như vậy, các thành viên đã xoá tan mọi khoảng cách ngượng ngùng để gắn kết với nhau như anh chị em trong gia đình. Từng tiếng cười rộn ràng, từng tiếng hô to khẩu hiệu của trại hè “Cùng Chúa - căng buồm, Cùng Chúa - vượt sóng, Cùng Chúa căng buồm, vượt sóng, ra khơi” đã vang dội khắp vùng đất trại.

Đúng 19h30, mọi người tập trung cùng nhau ra bãi biển để thắp sáng lên ngọn lửa truyền thống của trại hè, đỉnh cao của hội trại về đêm được các bạn mong chờ nhất chính là chương trình “Lửa trại” : lửa càng bùng cháy thì tinh thần của các bạn lại càng sội động bấy nhiêu. Với những tiết mục độc lạ có một không hai do các đội biên đạo như: biểu diễn thời trang, nhảy múa cử điệu, … đã mang lại nhiều tiếng cười, nhiều kỉ niệm trong tim mỗi người. Hi vọng rằng ngọn lửa trại ấy sẽ tồn tại mãi trong thanh xuân, mãi trong cuộc đời của mỗi trại sinh khi có mặt tại nơi đây.

Giáo phận Thái Bình

Sau đêm lửa trại, thánh lễ thay Chúa Nhật đã diễn ra do cha đồng hành Leo Nguyễn Kim Lân cử hành dâng thánh lễ, trong bài giảng: cha nhấn mạnh đến những vấn nạn gặp phải trong đời sống của người trẻ công giáo ngày nay là có biết bao phương tiện công nghệ và điều kiện trang bị cho giới trẻ phát trẻ và đã gây ra cho các bạn trẻ sống thờ ơ, sống không cần Chúa và đây cũng là thách đố cho các bạn trẻ. Cha cũng nhắc nhở các bạn những điều khi tham gia hội trại: Hội trại không phải là hội trại mang tính cộng đồng xã hội đơn thuần, mà là trại trong đời sống mục vụ của Giáo hội, bởi thế các trại sinh tham gia hội trại không phải là chỉ chơi với nhau nhưng là cùng vui chơi với nhau chứ không phải loại trừ nhau, phải biết nâng đỡ để cùng phát triển và gắn bó với Chúa.

Kết thúc thánh lễ mọi người cùng nhau quay về lều trại để nghỉ ngơi chuẩn bị cho hoạt động ngày hôm sau.

Khởi động cho ngày trại thứ 2, lúc 3h00 sáng các đội thức giấc cùng nhau khởi động buổi sáng bằng những bài tập dục, nối tiếp ngay sau đó là trò chơi lớn. Trong đêm tối,các đội phải đi tìm và giải mã những mật thư do ban tổ chức đề ra. Cùng nhau thực hiện những thử thách do các trạm trưởng yêu cầu như: nướng cá, vác thập giá ngược như Thánh Phê rô, vừa quỳ vừa đọc kinh….

Khi trò chơi lớn kết thúc mọi người nghỉ ngơi, tắm biển, cùng nhau nấu bữa ăn trưa với không khí thấm đượm tình yêu thương. Đúng 14h00 mọi người cùng nhau thu dọn để di chuyển về trụ sở.

Hai ngày trại trôi đi thật nhanh, Chúng con xin cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, xin tri ân đến quý cha đồng hành, các quý vị ân nhân, các anh chị em trong nhóm đã giúp chúng con có một kì trại hè vui chơi thật bổ ích, thật ý nghĩa.

Kết thúc trại hè, chúng con quay trở về với công việc, học tập của mình. Ước mong rằng ngọn lửa tình yêu của Thiên Chúa sẽ luôn đồng hành cùng chúng con trong cuộc sống, trong công tác tông đồ hằng ngày. Hi vọng rằng ngọn lửa ấy sẽ là động lực để chúng con luôn vững tâm can đảm làm chứng và truyền giao Tin Mừng Nước Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Bài viết – Hình ảnh:

Team BTT SV-CGTB.MN
 

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm