Danh mục bài viết

Cập nhật 22/7/2019 - 16:27 - Lượt xem 1249

Giáo xứ Thái Sa: Tuần chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận năm 2019

Chúa Nhật XVI Thường niên (ngày 21/07/2019), Cha Phê-rô Nguyễn Hữu Phước, OFM và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Thái Sa đã hân hoan tổ chức Tuần Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Đến tham dự thánh lễ Chính tiệc hôm nay, có sự hiện diện của Cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám - Tổng đại diện Giáo phận (TĐDGP), quý Cha hạt trưởng, quý Cha trong và ngoài Giáo Phận, quý tu sĩ nam nữ, quý viên chức HĐGX và bà con giáo dân. Sự hiện diện đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong thánh lễ không chỉ nói lên tình hiệp thông giữa các thành viên trong cùng một gia đình Giáo hội.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám – Tổng Đại Diện  chủ tế thánh lễ, đã thay lời cho quý cha đồng tế có lời chúc mừng Cha xứ Cha Phê-rô Nguyễn Hữu Phước và cộng đoàn Giáo xứ Thái Sa nhân dịp Tuần Chầu. Ngài mời gọi cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ để tạ ơn Thiên Chúa vì Chúa ban cho Giáo xứ Thái Sa một giáo xứ nhỏ ở vùng sâu vùng xa, nhưng đời sống đức tin rất mạnh mẽ của giáo dân nơi đây. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho linh hồn các đấng bậc đã từng coi sóc giáo xứ, các bậc tổ tiên và quý vị ân nhân xa gần, những người còn sống cũng như người đã qua đời.

Bằng lối chia sẻ hấp dẫn, sâu sắc và ý nghĩa, cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám, giảng trong thánh lễ chính tiệc, Ngài đã giúp cho cộng đoàn hiểu về ý nghĩa sâu xa của bí tích Thánh Thể. Ngài nhấn mạnh tới tình yêu cao vời mà Thiên Chúa đã dành cho nhân loại. Tình yêu ấy thể hiện ở việc Thiên Chúa đã ban chính người con duy nhất của mình là Đức Giê-su cho nhân loại; và Người Con ấy đã hi sinh chính mình làm của ăn nuôi dưỡng loài người ta. Cộng đoàn say sưa lắng nghe, cảm nghiệm và tạ ơn về tình yêu cao cả lạ lùng Đấng Tạo Hóa đã dành cho mình.

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, ông Chủ tịch HĐMV Giáo xứ, bày tỏ lòng tri ân Cha tổng đại diện Giáo Phận, quý Cha trong và ngoài Giáo Phận, quý tu sĩ. Ông cũng cám ơn cộng đoàn, đã hiện diện và hiệp thông trong thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, trong ngày chầu lượt hôm nay và xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Giáo xứ luôn phát triển về đời sống đức tin và cho công trình ngôi nhà giáo lý sớm được hoàn thành như cộng đoàn mong muốn.

Giáo phận Thái Bình

Phê-rô Nguyễn ngọc Duy, OFM


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm