Danh mục bài viết

Cập nhật 5/7/2019 - 20:15 - Lượt xem 1328

Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình: Thường Huấn Thường Niên

Như các môn đệ năm xưa trở về bên thầy Giêsu để được tiếp thêm năng lượng sau những ngày tháng vất vả ngược xuôi trong hành trình loan báo Tin Mừng, và cũng là để chị em sống chiều kích học hành theo tinh thần Đa Minh. Hội Dòng đã tổ chức tuần thường huấn thường niên theo luật định cho các chị em - chương trình thường huấn đợt I diễn ra từ ngày 25/06 - 29/06/2019; đợt II từ ngày 01/07 -05/07/2019, tại Trụ sở Hội Dòng, với chủ đề “ Đời Tu - Ơn Gọi, Lẽ Sống và Phục Vụ”, do Cha Giuse Nguyễn Văn Phương, OP trình bày.

Giáo phận Thái Bình

Với 4 đề tài: (1) Người Trẻ - đức Tin và Ơn Gọi; (2) Đời Tu - Thách Đố và Phương Dược Triển Nở; (3) Xây Dựng Tình Huynh Đệ Trong Cộng Đoàn; (4) Đời Sống Thiêng Liêng và Cầu Nguyện - Cha Giuse đã trình bày một cách tổng quan về hiện trạng đời tu trong thế giới hôm nay, qua các thuật ngữ, lịch sử vấn đề, nền tảng Thần Học…Những chia sẻ thực tế của Cha không chỉ giúp chị em ý thức hơn về việc sống Căn Tính Đời sống Thánh Hiến; mà còn là dịp để các chị em cập nhật thông tin về những thách đố khi hội nhập với xã hội và có những phương thế hội nhập, làm chứng cho niềm tin và những giá trị cao quý của Kitô giáo giữa những thách đố đến từ những trào lưu tục hóa, từ những ảnh hưởng của xã hội đương đại.

Bên cạnh đó, chị em cũng được nghe Cha Giuse chia sẻ về đường hướng “Mục vụ gia đình” qua đề tài số (5) “Đồng Hành Với Các Gia Đình Gặp Khó Khăn”, giúp chị em có cơ hội nhìn rộng hơn về chương trình mục vụ của Giáo phận, giáo xứ. Với thời gian học hỏi không nhiều, nhưng Cha Giuse cũng đã phác họa một chương trình mục vụ với những mảng, những vấn đề cụ thể vừa mang tính vĩ mô và cũng vi mô, cụ thể hóa nơi mỗi giáo xứ. Những bài học đó sẽ là chất liệu tốt để chị em đồng hành với người trẻ hướng đến sự trưởng thành của họ thông qua quá trình phân định để họ khám phá, gặp gỡ Thiên Chúa và góp phần xây dựng gia đình, Giáo hội và xã hội.

Việc tổ chức Thường Huấn thường niên không chỉ đáp ứng theo yêu cầu của Giáo luật và Hiến pháp Dòng, để nhìn lại hành trình ơn gọi và sứ vụ của mình dưới ánh sáng Lời Chúa và sự soi dẫn của Chúa Thánh Linh; nhưng còn là dịp chị em học hỏi, cùng nhau chia sẻ những thao thức và kinh nghiệm dấn thân trong nẻo đường sứ mạng tông đồ khác nhau để cùng nhau tìm ra chân lý.

Hy vọng với những nội dung thụ huấn, học hỏi và cập nhật trong những ngày qua, sẽ là những bài học quý giá, là nhịp cầu, là chất xúc tác không thể thiếu đối với sứ vụ “Nói với Chúa và nói về Chúa”trong phương châm sống của người tu sĩ Đa Minh trong mọi thời đại. Xin Chúa Thánh Thần hiệp nhất chị em nên một trong tinh thần, trong sứ vụ và trong chân lý, để Lời Chúa được vang xa đến tận cùng bờ cõi trái đất. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nt. M.Luca Thu Trang, OP.

 

Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm