Danh mục bài viết

Cập nhật 26/6/2019 - 6:11 - Lượt xem 1556

Xứ đoàn TNTT Phanxico Xavie Hà Trọng Mậu mừng lễ Bổn mạng Mình và Máu Thánh Chúa Kitô

​Chúa nhật XII Thường Niên - Lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô (ngày 23/6/2019) là một ngày trọng đại với xứ đoàn TNTT Phanxico Xavie Hà Trọng Mậu nói riêng, và cộng đoàn giáo xứ Duyên Lãng nói chung. Ngày Lễ Bổn mạng của thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn trở nên long trọng hơn khi giáo xứ có thêm 25 đoàn sinh được rước Chúa Kitô lần đầu.

Giáo phận Thái Bình

Mặc dù mới được thành lập chưa tròn một năm (ngày 9/8/2018) nhưng mọi sinh hoạt thiêng liêng, mục vụ của xứ đoàn luôn được quan tâm, chăm sóc. Đó cũng là hồng ân của Thiên Chúa, ngang qua sự dẫn dắt đầy khôn ngoan mà cha chánh xứ Giuse Mai Văn Duẩn - Tuyên úy xứ đoàn đã định hướng cho xứ đoàn ngay từ ngày cha về nhận nhiệm sở coi sóc cộng đoàn giáo xứ Duyên Lãng.

​Để chuẩn bị tâm hồn cho ngày mừng Lễ bổn mạng của xứ đoàn, các đoàn sinh đã dành thời gian thăm hỏi, động viên và khích lệ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong và ngoài giáo xứ. Qua đó, mỗi đoàn sinh tập sống cho đi, sống bác ái và yêu thương noi gương Thầy Chí Thánh. Đặc biệt, số kinh phí giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, một phần được trích từ nguồn quỹ ve chai bác ái do chính các đoàn sinh trong giáo xứ thu gom.

Giáo phận Thái Bình

​Bên cạnh đó, trước ngày mừng Lễ bổn mạng, để trau dồi kỹ năng cũng như rèn luyện và định hướng cho các em thiếu nhi về lối sống đạo đức và giáo dục nhân bản, cha Giuse đã tổ chức cho các em một ngày trại hè bổ ích với chủ đề "Vui hè với Giêsu". Đến với ngày trại hè, các em thiếu nhi (bao gồm cả các em thiếu nhi đến từ tôn giáo bạn) được học kỹ năng cắm trại, được cùng nhau trang trí trại hè, cùng tham gia các trò chơi dân gian và rèn luyện kỹ năng sống qua cuộc thi nấu ăn. Sau một ngày vui chơi với bao điều bổ ích, các đoàn sinh lại được quây quần bên nhau để cùng cất lên lời ca, tiếng hát; cùng nhau đón ánh lửa thiêng và thinh lặng cùng Chúa trong giờ cầu nguyện. Qua đó các em thêm gắn kết và yêu thương nhau nhiều hơn.

​Cùng với các hoạt động ngoại khóa, qua thời gian tích cực học hỏi kinh bổn và Giáo lý, vào lúc 19h30' Chúa nhật kính Mình và Máu Thánh Chúa, 25 đoàn sinh ngành Ấu đã được rước lễ lần đầu. Niềm vui được thể hiện trên từng khuôn mặt rạng ngời của các em. Đây là lần đầu tiên các em được hưởng nếm sự ngọt ngào của Thánh Thể Chúa, được thỏa mãn niềm khát khao rước Chúa vào lòng. Nhưng có lẽ hạnh phúc hơn cả đối với các em là từ giây phút này, các em chính thức bước sang một giai đoạn mới của người Ki-tô hữu, được kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu qua Bí tích Thánh Thể. Để rồi các em sẽ kiên vững hơn trong đức tin, nồng nàn trong đức mến, và lan tỏa tình yêu đến cho mọi người xung quanh.

Giáo phận Thái Bình

​Nhìn lại những tháng ngày đã qua, mỗi đoàn sinh trong xứ đoàn Phanxico Xavie Hà Trọng Mậu mới nghiệm thấy hồng ân bao la của Thiên Chúa tuôn đổ nơi mình, được kín múc cách đặc biệt qua Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu, qua bàn tay yêu thương của cha Tuyên úy Giuse, qua sự ân cần nâng đỡ của gia đình. Đó chính là động lực để mỗi đoàn sinh thêm đoàn kết, yêu thương và thăng tiến hơn trong hành trình đức tin tiến về quê trời vinh hiển.

Giáo phận Thái Bình

Xem thêm hình ảnh

​​Xứ đoàn TNTT Fx Hà Trọng Mậu


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm