Danh mục bài viết

Cập nhật 19/6/2019 - 16:11 - Lượt xem 2974

Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang: Sa Mạc huấn luyện huynh trưởng Hè 2019

Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang: Sa Mạc huấn luyện huynh trưởng Hè 2019

 

Để kì Sa mạc hè được khai mạc, Ban Nghiên huấn LĐTNTT giáo phận đã phải dày công chuẩn bị chương trình, nội dung huấn luyện, sắp xếp Ban giảng huấn và cơ sở vật chất cho chu toàn từ nhiều tháng trước. Công việc này đòi hỏi sự nỗ lực hy sinh rất lớn của Ban Nghiên huấn và các cộng tác viên. Cũng như ngoài xã hội, đầu tư cho thế hệ trẻ là sự đầu tư căn bản, quan trọng và cần thiết cho tương lai. Tương lai của Giáo phận, của Giáo hội địa phương không nằm ngoài tương lai của giới trẻ, của TNTT trong giáo phận. Một điều chắc chắn rằng, sự quan tâm của Bề trên Giáo phận, của các đấng bậc phụ trách các giáo hạt, giáo xứ sẽ mang lại nhiều hoa trái, góp phần không nhỏ tạo nên thành công của các kì huấn luyện sa mạc này.

Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng của Giáo phận Thái Bình năm nay được tổ chức thành 6 đợt:

Ta-bor 8, từ 13 – 15/6

Ta-bor 9, từ 17 – 19/6

Ho-reb 8, từ 20 – 22/6

Ta-bor 10, từ 8 – 10/7

Ho-reb 9, từ 11 – 13/7

Ho-reb 10, từ 15 – 17/7

Hiện nay, tổng số sa mạc sinh đăng kí tham dự các khóa huấn luyện đã lên tới 600 tham dự viên.

Mỗi đợt huấn luyện kéo dài 3 ngày với diễn tiến: Ngày Cầu nguyện – Ngày Thánh Thể - Ngày Hy sinh Tông đồ. Cùng với ý lực sống mỗi ngày, các sa mạc sinh sẽ được học tập, huấn luyện, sinh hoạt theo giờ giấc nghiêm ngặt nhưng đầy hứng khởi. Xen giữa các giờ học đậm tính suy tư, những giờ sinh hoạt rất sôi động… còn có những giờ phút các sa mạc sinh được tĩnh lặng, tâm tình cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể trên nhà nguyện. 

Ngày 13/6/2019, ngày đầu tiên của đợt huấn luyện Ta-bor 8. 25 huynh trưởng cốt cán trong giáo phận đã có mặt rất sớm tại Chủng viện Thánh Tâm – Một điểm hẹn đáng nhớ của mọi huynh trưởng. Gặp nhau tay bắt mặt mừng, mỗi người đều mang theo một hành trang với những khát vọng và lòng nhiệt huyết theo gương Huynh trưởng tối cao Giêsu. Mặc cho cái nóng bức của nắng hè, cái oi nồng của gió tây, những vũ điệu giáo lý vẫn vang lên sôi động. Những giờ học về Lịch sử Cứu độ (cha Jos Đinh Xuân Ngọc), Nhập môn Thánh Kinh (cha Dom Nguyễn Văn Thụ), Sư phạm Giáo lý (cha Jos Bùi Thế Truyền), Thiết kế một giờ dạy Giáo lý (cha Jos Nguyễn Văn Tuyên, Sa mạc trưởng), Kể chuyện trong giờ Giáo lý (trưởng Mic. Đinh Văn Thành); hay các giờ nghiêm tập nghi thức, thực hành lều trại do trưởng G.B. Nguyễn Đức Đắc phụ trách…những đề tài không hề mới, nhưng phong cách giảng huấn đầy hấp dẫn cùng khát khao học hỏi của các sa mạc sinh khiến các giờ huấn luyện trở nên vô cùng cuốn hút và say mê.

Ngày 15/6/2019, Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng Ta-bor 8 đã kết thúc. Bằng sự hy sinh nhiệt thành của Ban Nghiên huấn cùng với những nỗ lực của các các sa mạc sinh, khóa huấn luyện đầu tiên đã khép lại với những thành quả tốt đẹp. 16 Huynh trưởng Cấp I và 6 Huynh trưởng cấp II được nhận sao từ cha Truyên úy Liên đoàn cũng là Sa mạc Trưởng, trước sự chứng kiến của cha Jos Trịnh Tiến Thành, Giám đốc Nhà Chung và Ban lãnh đạo Sa mạc. Niềm vui tràn ngập trên gương mặt mỗi người.

Với mục đích đào tạo đội ngũ Huynh trưởng – Giáo lý viên trở nên những con người hoàn hảo trong đời sống đức tin Ki tô giáo và từng bước trở thành những tông đồ nhiệt thành, hăng say loan báo Tin Mừng, đem Chúa đến cho mọi người, Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng thực sự là một điểm hẹn của các bạn trẻ. Nào, chúng ta cùng Lên Đường!

Huynh trưởng Mr. Phạm Thị Chín

Nguồn: WHY


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm