Danh mục bài viết

Cập nhật 31/5/2019 - 17:29 - Lượt xem 1968

Lễ ra mắt Xứ đoàn TNTT Phaolô Đổng - Giáo xứ Hạ Lễ

Thứ Năm (30/5/2019), tại Giáo xứ Hạ Lễ, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Phaolô Đổng được chính thức thành lập trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể của Chúa Giêsu.

 

Giáo phận Thái Bình

Giáo xứ Hạ Lễ tọa lạc tại xã Hạ Lễ, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên; cách Tòa giám mục Thái Bình khoảng 60 km về hướng Tây Bắc; phía Bắc giáp xứ Đan Chàng; phía Đông giáp xứ Cao Xá; phía Tây giáp xứ Lê Xá. Trước đây Giáo xứ Hạ Lễ thuộc liên xứ Đan Chàng – Hạ Lễ, nhưng chính thức từ đầu năm 2019, Giáo xứ Hạ Lễ đã có Cha quản nhiệm - Cha Phêrô Chu Duy Mạc. Được tách ra từ  xứ đoàn Gioan Phaolô II của liên xứ Đan Chàng - Hạ Lễ, Xứ đoàn TNTT Phaolô Đổngchính thức thành lập từ ngày 30/5/2019. Hạ Lễ là một giáo xứ với số lượng giáo dân ít ỏi, nhưng với tinh thần nhiệt huyết của vị mục tử và sự quan tâm tới việc giáo dục Đức tin dành cho giới trẻ mà “mầm sống Thiếu nhi Thánh Thể” tại giáo xứ Hạ Lễ đã được tiếp thêm sức sống mới. Với hơn 80 đoàn sinh đi vào sinh hoạt ổn định, trong một thánh lễ đồng tế trọng thể và qua một nghi thức ra mắt đơn sơ, đoàn TNTT của giáo xứ với tên gọi Xứ đoàn Phaolô Đổng đã chính thức ra mắt và hoạt động kể từ ngày hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Trong ngày lễ, Cha quản nhiệm và giáo xứ hân hoan vui mừng chào đón cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Tuyên úy Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang - Giáo phận Thái Bình về chủ sự nghi thức ra mắt xứ đoàn. Chủ tế Thánh Lễ là Cha đặc trách giới trẻ miền Hưng Yên, Cha Đaminh Nguyễn Văn Bảng, cũng là cha quản nhiệm Giáo xứ Đan Chàng. Đồng tế trong thánh lễ có cha quản nhiệm Giáo xứ Võng Phan, cha quản nhiệm Giáo họ Đại Nại (thuộc giáo xứ Hạ Lễ). Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý Trưởng trong Ban điều hành hiệp đoàn Đông Hưng Yên, cùng đông đảo các bạn Huynh trưởng đến từ nhiều xứ đoàn bạn và cộng đoàn dân Chúa trong cũng như ngoài giáo xứ.

Trước thánh lễ là nghi thức ra mắt được bắt đầu bằng việc làm phép cờ, khăn quàng và trao khăn. Kế tiếp là nghi thức tuyên hứa và trao Ủy nhiệm thư cho Ban điều hành Xứ đoàn. Sau đó là nghi thức ra mắt các ngành với việc từng ngành nhắc lại quyết tâm thực hành châm ngôn sống của ngành mình. Cuối cùng là trao cờ đoàn và nghi thức chào cờ. 

Giáo phận Thái Bình

Giảng trong thánh lễ, được gợi hứng từ bài Tin Mừng lễ kính Mình Máu Chúa, Cha tuyên úy đã nhắc nhở mỗi tín hữu điều quan trọng là phải đón nhận Thịt và Máu Người. Ăn Thịt và uống Máu Đức Giêsu tức là đón nhận Người, gắn bó với Người, nên một với Người. Đó là đồng hóa bản thân với Người ngay trong thực hữu nhân loại của Người, thực hữu đã được ban tặng cho nhân loại trong cuộc sống và trong cái chết của Người. Những ai được nên một với Người nhờ đã ăn thịt và uống máu Người, thì cũng phải hiến mình cho chương trình của Thiên Chúa như vậy, vì họ được sống nhờ Đức Giêsu như Đức Giêsu sống nhờ Chúa Cha. Chính vì vậy, đúc kết lại, cha Giuse đã mời gọi mỗi Kitô hữu, cách riêng là những người trẻ và các em thiếu nhi hãy sống tốt với Tôn chỉ của Phong trào TNTT, đặc biệt là cầu nguyện xin Chúa luôn đồng hành để ta luôn đứng vững trước mọi cám dỗ, biết sống hy sinh, bác ái và đem Tin Mừng đến cho những người chưa nhận biết Chúa. 

Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn được cử hành trong niềm vui mừng của các em thiếu nhi, vì từ nay các em được đón nhận vào hàng ngũ của Phong trào TNTT. Ước gì niềm vui đó sẽ mãi được duy trì nơi các em, hầu mang đến cơ hội phát triển về mọi mặt, giúp mỗi người vững bước trên đường loan báo Tin Mừng bằng chính cuộc sống của mình.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT Giáo hạt Đông Hưng Yên


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm