Danh mục bài viết

Cập nhật 17/5/2019 - 7:22 - Lượt xem 1435

Các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên họp mặt tháng 05/2019

Sau một tháng gián đoạn vì dịp đại lễ Phục sinh, sáng nay (thứ Năm, ngày 16/5/2019), các linh mục giáo hạt Tây Hưng Yên lại quy tụ tại Giáo xứ Trung Châu trong ngày họp mặt hàng tháng của linh mục giáo hạt.

Mặc dù trong những ngày này, thời tiết nắng nóng hơn thường lệ, nhưng buổi họp mặt hôm nay vẫn có sự hiện diện của đông đủ quý cha trong giáo hạt (ngoại trừ cha quản nhiệm Giáo xứ Lực Điền có công việc đột xuất nên không thể tham dự).

Khởi đầu buổi họp, cha Giuse Phạm Văn Thiện – Quản hạt Tây Hưng Yên – đã vui mừng giới thiệu với quý cha trong giáo hạt về sự hiện diện của Cha Giuse Đinh Văn Thắng – tân chánh xứ An Vỹ (ngài về thay cho cha Micae Nguyễn Duy Hùng). Tiếp đến, như thường lệ, cha Giuse điểm lại một vài sinh hoạt chính yếu của giáo phận cũng như của giáo hạt trong tháng vừa qua như: dịp đại lễ kính Lòng Chúa thương xót tại Bác Trạch; lễ cầu nguyện cho ơn thiên triệu tại Tòa Giám mục Thái Bình… Đối với giáo hạt Tây Hưng Yên, phải kể đến dịp Tuần Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận của một số giáo xứ trong thời gian này. Nhân đây, cha quản hạt đánh giá cao tinh thần hiệp thông của các linh mục và tu sỹ cũng như giáo dân trong giáo hạt, nhờ đó mà các dịp lễ chung đều được tổ chức một cách tốt đẹp.

Quý Cha cũng đề cập đến các chương trình chung như: lớp huấn luyện Giáo lý viên của giáo miền Hưng Yên, ngày Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo phận sẽ được tổ chức vào ngày 01/6/2019 tới đây. Đặc biệt, trong dịp này, quý Cha thống nhất tổ chức ngày đại đồng tiến hoa nhân dịp tháng dâng hoa kính Đức Mẹ. Ngày lễ sẽ được tổ chức tại Giáo xứ Ngọc Đồng vào tối thứ Tư, ngày 22/5/2019. Được biết, trong dịp này, sẽ có sự hiện diện của Đức Cha Phêrô – Giám mục giáo phận - cùng với các anh em tu sinh – những người vừa trải qua kỳ tĩnh tâm nhân dịp kết thúc chương trình huấn luyện của giáo phận. Chương trình của ngày đại đồng tiến hoa dự kiến sẽ bắt đầu vào lúc 18g00. Sau đó, các đoàn hoa cùng với cộng đoàn sẽ hiệp dâng thánh lễ kính Đức Mẹ do Đức Cha giáo phận chủ sự.

Kết thúc buổi họp, quý cha cùng dâng lên Chúa lời kinh tạ ơn, với ước mong xin Chúa thương chúc lành cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo miền Hưng Yên. Trước khi chia tay trở về nhiềm sở của mình, quý cha cùng nhau dùng bữa cơm trưa do cha quản nhiệm Giáo xứ Trung Châu khoản đãi.

WHY

 

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm