Danh mục bài viết

Cập nhật 6/5/2019 - 14:7 - Lượt xem 1613

Giáo xứ Hữu Vy: Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay Giáo phận năm 2019

WGPTB - Giáo xứ Hữu Vy, tuần chầu lượt năm nay mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt, ngày đầu tháng năm, tháng dâng hoa kính Đức Maria, đây thật là vinh dự lớn, mà niềm vui được nhân lên khi được đón quý đấng bậc, đủ mọi thành phần dân Chúa từ các giáo xứ, giáo họ về tham dự và thông công tuần chầu Thánh Thể cách long trọng và sốt sắng.

Giáo phận Thái Bình

Chiều Thứ Bảy (04/05/2019), đúng 16g30 cộng đoàn giáo xứ đã long trọng cung nghinh kiệu Chúa Phục Sinh và kiệu Đức Mẹ xung quanh khuôn viên tiến về lễ đài Lòng Chúa Thương Xót. Sau đó, đoàn tiến hoa, cùng kết hợp mọi lứa tuổi từ quý ông, quý chị, các em thiếu nhi, tiến dâng lên Mẹ Maria những đoá hoa đủ màu sắc, tượng trưng cho muôn sắc màu của những đoá hoa lòng đoàn con dâng lên Mẹ Maria.

Thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt được cử hành do Đức Ông Thomas Trần Trung Hà chủ tế. Đồng tế với ngài, có quý Cha trong và ngoài giáo phận, quý nam nữ tu sĩ, quý ban HĐMV xứ họ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ tham dự.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ Lời Chúa ngày khai mạc tuần chầu, Cha Giuse Nguyễn Đức Thanh - Giám đốc Đại Chủng Viện Lê Bảo Tịnh, Giáo phận Thanh Hóa đã chia sẻ:Tin mừng hôm nay Chúa nói với Phêrô: “Hãy theo Thầy”. Chúa đòi hỏi chúng ta phải biết tuân theo lời Ngài. Thánh Phêrô đã vâng lời Đức Giêsu, đã thả lưới xuống bên phải mạn thuyền và phép lạ đã xảy ra. Cũng vậy, trong cuộc sống hiện tại, chúng ta luôn được mời gọi lắng nghe tiếng Chúa và vâng nghe lời của Chúa. “Phải vâng lời Thiên Chúa hơn là vâng lời người phàm”. Đây là chìa khóa để giúp chúng ta tăng trưởng trong đời sống đức tin, đức tin đặt để nơi Đức Kitô, Đấng đã chết và đã sống lại, đồng thời đức tin đó dẫn đưa chúng ta đến chân trời rộng mở của tình yêu. Trong mọi hoàn cảnh, chúng ta hãy mau mắn trả lời Chúa Giêsu như Thánh Phêrô năm xưa : “Thưa Thầy, Thầy biết mọi sự, Thầy biết con yêu mến Thầy”. Như trong biến cố Truyền Tin, Đức Mẹ đã vâng theo thánh ý Chúa và đáp lại lời “Xin vâng” và hôm nay chúng ta mừng kính Mẹ Maria trong tháng hoa, chúng ta dâng những đóa hoa lòng của mỗi người chúng ta, xin Đức Mẹ luôn đồng hành cùng chúng ta trong đời sống đức tin, Nhờ Mẹ đến với Chúa, tất cả cộng đoàn Kitô hữu chúng ta được thắm nhuần trong tình yêu của Chúa. 

Giáo phận Thái Bình

Sáng Chúa Nhật (05.05.2019), cộng đoàn Giáo xứ và các đoàn hội: ban trống, các ban kim nhạc, tập trung tại sân nhà mục vụ để đón đoàn đồng tế tiến lên lễ đài Chúa Kitô Vua để hiệp dâng thánh lễ chính tiệc. Mở đầu Thánh lễ, Cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám – Tổng đại diện giáo phận chủ tế thánh lễ, đã thay lời cho quý cha đồng tế có lời chúc mừng Cha xứ Gioakim và cộng đoàn Giáo xứ Hữu Vy nhân dịp Tuần Chầu. Ngài mời gọi cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho linh hồn các đấng bậc đã từng coi sóc giáo xứ, các bậc tổ tiên và quý ân nhân của giáo xứ. Ngài cũng cầu chúc cho toàn thể cộng đoàn hiện diện có được tâm tình thật sốt sắng để hiệp thông trong thánh lễ tạ ơn này.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám đã nói lên ý nghĩa Lời Chúa hôm nay (Ga 21, 1-14): “Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu Phục Sinh cho các môn đệ lưới được mẻ lưới đầy cá, để sai các ông đi lưới người, và chọn thánh Phêrô thay mặt Người chăm sóc đoàn chiên.” Theo bài Tin mừng hôm nay, đây là lần thứ ba Đức Giêsu hiện ra với các môn đệ sau ngày Phục sinh. Trong khi các môn đệ còn ở trong tâm trạng hoang mang, vui buồn lẫn lộn thì Chúa hiện ra để củng cố niềm tin cho các ông, trao ban cho các ông một sứ vụ mới: trao quyền lãnh đạo cho Phêrô và trao cho các ông sứ mạng đi truyền giáo.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ bày tỏ tâm tình biết ơn Cha Tổng đại diện giáo phận, quý Đức ông và quý cha, quý tu sĩ nam nữ, đặc biệt là Cha xứ Gioakim, ngài luôn quan tâm lo liệu và xắp xếp để tuần chầu được diễn tiến một cách tốt đẹp. Đồng thời, ông cũng cám ơn mọi thành phần Dân Chúa đã đến để cùng hiệp thông tuần chầu và cầu nguyện cho giáo xứ. Liền sau đó bản hợp xướng trống, trắc, kèn, ca đoàn cùng cất lên “Lời tạ ơn con dâng lên Chúa khi nắng hồng vừa mới lên, khi hoàng hôn đang xuống dần, xuống dần. Vì ngàn hồng ân như muôn lớp sóng, Chúa thương đổ xuống trên con, tháng năm hoài mãi miên man”. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm