Danh mục bài viết

Cập nhật 30/4/2019 - 6:53 - Lượt xem 2555

Dấu Ấn 23 Năm - Lễ Truyền Thống Nhóm Sinh Viên Công Giáo Thái Bình – Hà Nội

Ngày 27-28/04 vừa qua tại giáo xứ Cam Châu đã diễn ra chương trình Lễ Truyền Thống lần thứ XXIII của Nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội với chủ đề “PHỤC VỤ TRONG YÊU THƯƠNG”, cùng sự quy tụ của hàng trăm các bạn sinh viên và giới trẻ tham gia. Đây cũng là hoạt động thường niên của nhóm để mừng kính Thánh quan thầy Toma Aquino và cùng nhau nhìn lại chặng đường lịch sử 23 năm xây dựng và phát triển của nhóm.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 15h ngày 27/04, cha Đaminh Bùi Thế Truyền chính thức đọc lời khai mạc Lễ Truyền Thống lần thứ XXIII nhóm SVCG Thái Bình- Hà Nội, Ngài cũng mang đến cho buổi chia sẻ những cái nhìn mới mẻ và những cám dỗ của cuộc sống sinh viên xa nhà, giúp các bạn trẻ có cơ hội nhìn lại bản thân mình và đưa ra những định hướng cho tương lai.Sau buổi chia sẻ đầy thú vị hơn 100 các bạn sinh viên đã bước vào phần thi giáo lí đầy ý nghĩa với hình thức “teamwork’’, 4 đội chơi đã mang lại vô vàn những tiếng cười và những lời nhắn nhủ sâu sắc qua các phần thi : thuyết trình, diễn hoạt cảnh Kinh Thánh …

Giáo phận Thái Bình

19h30 nghi thức thượng cờ và diễu hành được chính thức diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng cũng không kém phần vui tươi. Lá cờ SVCG Thái Bình - Hà Nội mang dấu ấy của biết bao thế hệ lại tiếp tục tung bay trên mảnh đất quê hương Thái Bình. Ngay sau đó đêm hoan ca văn nghệ được bắt đầu bằng những màn diễn nguyện sâu lắng và các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Tất cả đã làm nên một buổi tối sôi động với nhiều cung bậc cảm xúc khó quên.

Kết thúc đêm hoan ca là chương trình lửa trại đầy sôi động, các bạn trẻ một lần nữa có cơ hội xoá tan khoảng cách, cùng xích lại gần nhau, cùng vui hết mình với những vũ khúc đầy vui tươi. Và sau đó cùng lắng đọng trong những phút giây cầu nguyện nhẹ nhàng và sâu lắng.Những ngọn nến dần dần được thắp lên như là một minh chứng cho tuổi trẻ nhiệt huyết, các bạn cùng trở về đây, cùng nhau thắp sáng lên một phần thanh xuân của mình trong tình yêu của Thiên Chúa. 

Bước sang ngày thứ hai, hàng trăm các bạn sinh viên cùng nhau cháy hết mình vào các vũ điệu khởi động đầy sôi động, sau đó lần lượt vượt qua các thử thách vui nhộn, hài hước của chương trình Biggame.

Giáo phận Thái Bình

Cao điểm của lễ truyền truyền thống là Thánh lễ Tạ ơn được cử hành vào lúc 10h30 do cha đặc trách Giuse Mai Trần Diện chủ sự cùng hành với các Quý cha trong giáo phận.Trong phần chia sẻ bằng việc nhắc lại những câu chuyện gần gũi và những biến cố xảy ra thường ngày cha Gioan. M Đặng Đăng Khoa đã nêu bật lên tầm quan trọng của sự bình an trong tâm hồn mỗi người, đặc biệt là trong đời sống của các bạn sinh viên. Cha cũng đưa ra những chia sẻ về cuộc sống cám dỗ nơi Hà Nội và đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp các bạn trẻ có những định hướng đúng đắn về cuộc sống của mình. 

Sau thánh lễ, các bạn trẻ cùng nhau quây quần quanh bữa tiệc liên hoan đầy tình huynh đệ, tràn ngập niềm vui. Hy vọng lễ truyền thống sẽ là một động lực, tiếp thêm sức mạnh để mỗi bạn trẻ cùng vững tin trên con đường đã chọn và cùng nhau can đảm tuyên xưng Đức tin.

Lễ Truyền thống lần thứ XXIII của Nhóm SVCG Thái Bình - Hà Nội đã chính thức khép lại trong niềm cảm mến và tràn ngập hồng ân. Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và thánh quan thầy Toma Aquino đổ muôn ân phúc xuống trên nhóm SVCG chúng con trong dịp Đại Lễ này.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT SVCG Thái Bình – Hà Nội

 

Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm