Danh mục bài viết

Cập nhật 29/4/2019 - 8:31 - Lượt xem 1836

Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể Chúa

Sáng Chúa Nhật II Mùa Phục sinh (ngày 28/4/2019) cộng đoàn giáo dân Đền Thánh Bác Trạch - giáo hạt Bắc Tiền Hải long trọng thay mặt giáo phận Chầu Thánh Thể Chúa. Đây là lần thứ 5 liên tiếp kể từ khi giáo xứ được Bề trên ấn định tổ chức tuần chầu lượt vào dịp đại lễ kính Lòng Chúa thương xót.

Giáo phận Thái Bình

Nhắc đến giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch, mỗi Kitô hữu nơi Giáo phận Thái Bình sẽ nghĩ ngay đến Lòng Thương xót Chúa. Bác Trạch không chỉ tự hào là một trong những mảnh đất đầu tiên trong giáo phận được đón nhận hạt giống Tin Mừng cùng thời với các xứ Kẻ Riền, Kẻ Mèn, Kẻ Hệ, Sa Cát mà ngày nay giáo xứ Đền Thánh còn hãnh diện hơn bởi việc lưu giữ và phát triển truyền thống đức tin. Bằng chứng là sự lớn mạnh về số lượng giáo dân, sự phong phú trong các đoàn hội và sự uy nghi của Ngôi Thánh đường khang trang, đẹp đẽ.

Một luồng khí tràn đầy hồng ân Thiên Chúa trao ban cho cộng đoàn Bác Trạch khi giáo xứ được đổi mới từng ngày đặc biệt là trong tuần đại phúc. Từ mọi nẻo đường làng ngõ xóm đến khuôn viên thánh đường đều được lộng lẫy hơn bởi băng rôn, khẩu hiệu, các trạm chầu được trang hoàng cách công phu với cờ, hoa, đèn, nến… Không chỉ được thể hiện bằng việc trang trí bên ngoài mà ngay trong tâm hồn mỗi người con Bác Trạch cũng được cha xứ Vinhsơn Vũ Văn Hướng quan tâm, hướng dẫn qua việc giải tội, phân công các giáo khu, giáo họ, đoàn hội điều hành các giờ Chầu Thánh thể để tạ ơn Chúa, đền tạ và cầu nguyện trong tình hiệp nhất.       

Giáo phận Thái Bình

Điểm đặc biệt với giáo xứ Bác Trạch, dịp chầu lượt không chỉ là ngày đại tiệc Thánh Thể mà còn là ngày hội của các cụ cao niên trong giáo phận. Trong suốt ngày thứ 7 (ngày 27/4/2019) lòng thương xót Chúa đã được hiện thực hóa bằng hành động cụ thể dành cho các cụ cao niên, những người ốm đau, bệnh tật qua việc hy sinh, chăm sóc, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc. Trở về với Lòng Thương xót Chúa các cụ được tư vấn sức khỏe và hưởng nếm ân sủng ngọt ngào của Mình Máu Thánh Chúa. Bên cạnh đó, để tuần chầu lượt được thêm phần sốt sáng, kín múc được những ân sủng vô biên nơi nguồn mạch Thánh Thể, giáo xứ đã dành những giờ tĩnh tâm, Chầu Thánh Thể Chúa, hôn kính xương Thánh Faustina và trao ban Bí tích Hòa giải.

Đúng 8h30’, đoàn rước kiệu Lòng Chúa Thương xót từ Linh đài Đức Mẹ La Vang đã uy nghiêm tiến vào lễ đài trong thanh âm hùng tráng của tiếng kèn, tiếng trống. Thánh lễ cao điểm của tuần chầu do Cha Tổng đại diện Giáo phận Phanxico Assidi Nguyễn Tiến Tám - Quản hạt Kiến Xương - Chánh xứ Đền Thánh Cao Mại chủ tế, quý Đức ông, quý cha Hạt trưởng, quý cha đồng tế trong và ngoài Giáo phận, quý thầy Phó tế, quý Nam nữ tu sĩ, quý cố, quý Ban Hội Đồng Mục Vụ liên xứ họ cùng toàn thể cộng đoàn.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong bài giảng lễ, bằng việc nhắc lại những câu chuyện gần gũi, những biến cố thường ngày vẫn xảy ra  trong cuộc sống đời thường, cha Phanxico Assidi đã nêu bật lên được tầm quan trọng của sự bình an trong tâm hồn mỗi người. Nhấn mạnh đến lời chào chúc mà Chúa Giêsu đã nhiều lần trao ban cho các Môn đệ sau khi người phục sinh vinh hiển "Bình an cho anh em", cha đã nói lên lòng thương xót của Thiên Chúa luôn bao bọc, trở che, trao ban bình an đến cho con người trong mọi hoàn cảnh. Chúa Giêsu luôn mong muốn mỗi Kitô hữu hãy luôn giữ tâm hồn bình an mọi lúc, mọi nơi như các Tông đồ năm xưa sau khi đón nhận bình an của Chúa, tâm hồn các Ngài được đổi mới: Các Ngài luôn được bình an khi rao giảng Tin Mừng, bình an khi phải chịu gian nan, khốn khó, bắt bớ, bình an hiên ngang tiến ra pháp trường chịu chết vì danh Chúa. Để rồi qua đó cha mong mỏi mỗi thành viên trong gia đình hãy luôn biết quảng đại, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, biết cùng nhau vượt qua mọi phong ba, bão táp, biết dẹp bỏ những thói hư, tật xấu, những ích kỷ, hẹp hòi, tư lợi để tâm hồn luôn được bình an, để tình yêu và lòng thương xót vô biên của Chúa luôn tuôn đổ dạt dào trong suốt cuộc đời mỗi người.

Thánh lễ khép lại trong ân sủng thánh thiêng của Lòng thương xót Chúa và tâm tình thôi thúc lên đường để rao truyền Tin mừng Phục sinh của Chúa. Ước mong khi cảm nghiệm được tình yêu Chúa ngang qua Bí tích Thánh Thể, mỗi Kitô hữu biết biến đổi bản thân mình trở nên dấu chỉ của lòng Thương xót Chúa trong cuộc sống thường ngày. Để rồi tình yêu và lòng thương xót Chúa sẽ luôn mãi trải dài trên mỗi người như lời ca Thánh vịnh 136 "Lòng thương xót Chúa tồn tại đến muôn đời".

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Kim Dung - Thiềm Huyền 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm