Danh mục bài viết

Cập nhật 28/4/2019 - 15:34 - Lượt xem 1462

Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch: Ngày hội những người cao niên và Thánh lễ khai mạc Đại lễ Lòng Chúa Thương Xót năm 2019

WGPTB – Sáng thứ Bảy (ngày 27/04/2019), ngày hội quý cụ cao niên trong toàn Giáo phận Thái Bình quy tụ về Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch mừng lễ Đại lễ Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) và Thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt thay mặt Giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ sáng sớm Đền Thánh Bác Trạch hân hoan chào đón Cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám, Tổng đại diện giáo phận, quý cha trong giáo phận, quý thầy Phó tế, quý tu sĩ, quý khách hành hương và các đoàn bác sĩ đến khám bệnh, phát thuốc, tư vấn sức khỏe cho các bệnh nhân, trên 1.000 quý cụ cao niên trong toàn Giáo phận Thái Bình.

Vào lúc 7h30 Cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám, đã có bài chia sẻ dành cho quý cụ cao niên và có lời chúc mừng đến quý cụ ông bà, xin Chúa thương đến quý cụ cao niên, những người con cái Chúa trong Giáo phận và Đền Thánh Bác Trạch được trần đầy ơn Chúa LCTX.

Giáo phận Thái Bình

Trong thánh lễ, Cha Tổng đại diện Phanxicô Assisi, chủ tế thánh lễ, dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì niềm vui của Tuần bát nhật Phục Sinh cùng với niềm vui được nhân lên hơn nữa đó là mừng Đại lễ Lòng Chúa Thương xót. Cha Tổng đại diện Phanxicô Assisi, thay mặt cho Đức Cha Phêrô, vì công việc mục vụ ở xa ngài không về được, nhưng ngài đang hướng lòng cùng đồng hành về ngày Đại lễ của mỗi người chúng ta, qua đó Cha Tổng đại diện đã kêu mời cộng đoàn phụng vụ hãy phó thác và dâng những người cao niên lên Lòng Chúa Thương Xót trong thánh lễ đặc biệt này, nhờ đó mà mỗi người cũng biết lắng nghe và sống vâng theo thánh ý Chúa. 

Sau bài hát kết lễ, Cha xứ Vinhsơn Vũ Văn Hướng và cộng đoàn Đền Thánh Bác Trạch, kính mời quý cụ cao niên cùng quý khách hành hương dùng bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà thờ.

Giáo phận Thái Bình

Buổi chiều, vào lúc 16h30, tại Linh đài Đức Mẹ Lavang Đền thánh Bác Trạch, cuộc cung nghinh kiệu tượng Lòng Chúa Thương Xót tiến ra lễ đài tại quảng trường Thánh Gioan Phaolô II Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót Bác Trạch. Tại quảng trường, Cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám đã chủ tế Thánh lễ Khai mạc Đại Lễ LCTX, cũng là khai mạc tuần chầu Thánh Thể thay mặt Giáo Phận của Giáo xứ Đền thánh Bác Trạch.

Trong Thánh lễ Cha Tổng đại diện đã quảng diễn Lời Chúa cho cộng đoàn hiện diện. Ngài nói: “Hôm nay chúng ta khai mạc tuần chầu Thánh Thể của Giáo xứ Đền thánh Bác Trạch, chúng ta được nghe lời Chúa và chúng ta đang vui mừng Chúa phục sinh, đã sống lại từ cõi chết và Ngài sẽ ở lại với chúng ta cho đến tận thế vì Ngài là đấng giàu lòng thương xót luôn ở cùng chúng ta luôn mãi...”

Giáo phận Thái Bình

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Tổng đại diện, quý cha, quý thầy phó tế và cộng đoàn dân Chúa đã long trọng cung nghinh Thánh Thể qua 4 tạm trong quanh khuôn viên quảng trường. Sau đó, cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể Chúa vào trong nhà thờ để cộng đoàn dân Chúa tiếp tục chầu Chúa Giêsu Thánh thể, suy niệm, thờ lạy Thánh Thể cho đến 24h00.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm