Danh mục bài viết

Cập nhật 24/4/2019 - 6:23 - Lượt xem 1836

Gia đình Nhà Chung, Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức hành hương Phục Sinh năm 2019

Thứ hai (22.04.2019), trong bầu khí hân hoan vui mừng của Mùa Phục Sinh, Gia đình Nhà Chung, Chủng viện Thánh Tâm đã có một chuyến hành hương thăm Giáo phận Hưng Hóa tại các địa điểm Đền Hùng, Giáo xứ Tiên Kiên, Nhà máy Thủy Điện Hòa Bình và Đền Thánh Kính Lòng Chúa Thương Xót Giáo phận Hưng Hóa tại Giáo xứ Tp. Hòa Bình.

Giáo phận Thái Bình

Chuyến hành hương Phục sinh của các thành viên trong gia đình Nhà Chung, Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức diễn ra trong ngày với lộ trình: Nhà Chung Giáo phận Thái Bình - Đền Hùng - Giáo xứ Tiên Kiên - Nhà máy Thủy Điện Hòa Bình và Đền Thánh Kính Lòng Chúa Thương Xót Giáo phận Hưng Hóa tại Giáo xứ TP. Hòa Bình. Đoàn hành hương gồm gần 150 thành viên, trong đó có: Cha Giám đốc cùng quý cha trong ban đào tạo Đại Chủng viện Thánh Tâm; quý cha Nhà Chung GP Thái Bình, quý thầy Phó tể, chủng sinh và anh em tu sinh. 

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn hành hương là Khu di tích đền Hùng. Quần thể khu di tích tọa lạc trên núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Đền được xây vào thế kỷ 15, tương truyền nơi đây người con trưởng của Lạc Long Quân và Âu Cơ lên làm vua lấy hiệu Hùng Vương, đặt tên nước là Văn Lang. Khu di tích lịch sử đền Hùng gồm có đền Hạ và chùa, đền Giếng, đền Trung, đền Thượng lăng vua Hùng. 

Giáo phận Thái Bình

Sau khi đã tham quan khu di tích Đền Hùng, đoàn hành hương đã tới thăm Giáo xứ Tiên Kiên thuộc Giáo phận Hưng Hóa. Nằm cách Đền Hùng 2 km thuộc xã Tiên Kiên huyện Lâm Thao, Giáo xứ Tiên Kiênlà một địa chỉ gần gũi và quen thuộc đối, là điểm dừng chân thích hợp đối với những tín hữu tham quan Đền Hùng. Đến thăm và gặp gỡ thầy Phó tế và cộng đoàn dân Chúa nơi đây, cha Giám đốc Đại Chủng viện và mọi thành viên trong đoàn đã gửi tới cha xứ và mọi thành viên trong giáo xứ lời chúc bình an của Chúa Kitô Phục sinh, cha Giám đốc cũng bày tỏ lòng cảm kích vì sự tiếp đón nồng hậu mà cộng đoàn nơi đây đã dành cho đoàn. Thay mặt cho cộng đoàn giáo xứ Tiên Kiên, thầy Toma Aq. Trần Văn Miền đã có lời chào đón và xin quý cha, quý thầy cùng cầu nguyện cho giáo xứ, cầu nguyện cho nỗ lực truyền giáo của mọi thành phần dân Chúa nơi đây sớm được gặt hái nhiều hoa thơm trái ngọt dâng lên Thiên Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Chia tay Giáo xứ Tiên Kiên, đoàn hành hương di chuyển tới hai địa điểm cuối là Nhà máy Thủy điện Hòa Bình và Giáo xứ Hòa Bình – Giáo phận Hưng Hóa. Tại nhà thờ giáo xứ Hòa Bình, Cha Đaminh Đặng Văn Cầu chủ tế Thánh Lễ cầu nguyện cho tất cả mọi người và đặc biệt là cộng đoàn giáo xứ, cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo của Giáo phận Hưng Hóa, của Giáo xứ Hòa Bình rộng lớn này. Đồng tế với cha có quý cha trong đoàn hành hương. Cộng đoàn hiện diện đã cùng sốt sắng hiệp dâng Thánh Lễ mừng Chúa phục sinh với mong ước Giáo xứ Đền Thánh Lòng Thương Xót Hòa Bình sẽ là một nơi trung chuyển bình an, hòa bình của Chúa Kitô đến với muôn người. 

Chuyến hành hương kết thúc tốt đẹp, mang lại nhiều ý nghĩa và tình hiệp thông sâu sắc gia đình Nhà Chung và Chủng viện Thánh Tâm với cộng đoàn dân Chúa Giáo phận Hưng Hóa. Với tất cả những gì đã gặt hái được trong chuyến hành hương để lại trong lòng mọi người những dấu ấn thánh thiêng, những kỷ niệm khó phai, đó là kỷ niệm của Mùa Phục Sinh năm 2019.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm