Danh mục bài viết

Cập nhật 2/4/2019 - 16:14 - Lượt xem 1938

Giới trẻ Giáo xứ Xuân Hòa mừng lễ Bổn mạng Sứ Thần Truyền Tin

Năm nào cũng vậy, khi cây gạo già đầu làng bắt đầu trổ bông màu đỏ rực thì cũng là lúc các bạn trẻ của giáo xứ nô nức chuẩn bị cho ngày lễ bổn mạng của mình. Năm nay, lịch lễ trùng vào dịp tĩnh tâm linh mục đoàn của Giáo phận nên Thánh lễ được tổ chức sau đó 1 tuần, ngày 02/04/2019.

Giáo phận Thái Bình

18h – cha xứ đặt mình Thánh chầu, giúp các bạn trẻ cùng cộng đoàn chầu Thánh thể. 18h30, đoàn  rước kiệu Đức Mẹ xung quanh Thánh đường trong tiếng nhạc trầm hùng của đội kèn trống. Bước vào Thánh lễ, cha xứ đã ngỏ lời chúc mừng đoàn giới trẻ nhân ngày lễ quan thầy, đồng thời ngài cũng khích lệ các bạn trẻ hãy hăng say loan báo Tin mừng bằng chính đời sống và sức trẻ của các bạn trong môi trường học đường. Thánh lễ được cử hành trang nghiêm, sốt sắng.

Giáo phận Thái Bình

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha xứ nêu bật những thách thức mà giới trẻ ngày nay phải đối mặt, ngài mời gọi các bạn trẻ hãy tín thác đường đời mình cho Chúa, trong mọi hoàn cảnh, hãy biết khiêm tốn và nói lời “Xin vâng” như Mẹ Maria khi xưa, để Chúa sẽ ra tay giúp sức và đồng hành với các bạn.

Kết thúc Thánh lễ, anh phó đoàn giới trẻ có đôi lời cảm ơn cha xứ, quý chức cùng toàn thể cộng đoàn. Đồng thời, anh cũng giới thiệu ban điều hành khóa mới. Cha xứ đã trao thẻ điều hành cho khóa mới và cộng đoàn cùng vui mừng vỗ tay chúc mừng.

Ra về trong hy vọng và mừng vui! Ước mong các bạn trẻ Công giáo nói chung và các bạn trẻ của giáo xứ Xuân Hòa nói riêng, khi đứng trước trào lưu tục hóa đang đầy rẫy trong xã hội, các bạn hãy can đảm “lội ngược giòng” như giáo huấn của Đức Giáo Hoàng Phanxicô. Nguyện xin Mẹ Maria là mẫu gương tuyệt hảo về lòng phó thác luôn đồng hành cùng các bạn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Peter Duy Nguyễn.


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm