Danh mục bài viết

Cập nhật 13/3/2019 - 14:45 - Lượt xem 2016

Dự tu Thái Bình – Sài Gòn tĩnh tâm tháng 03/2019

“Ngươi phải bái lạy Đức Chúa là Thiên Chúa của ngươi và phải thờ phượng một mình Người mà thôi” (Lc 4,8)

Giáo phận Thái Bình

Anh em Dự Tu cùng nhau quy tụ tại Trụ sở Thái Bình miền nam, để cùng gặp mặt, chia sẻ và tĩnh tâm hàng tháng vào Chúa Nhật theo chương trình của giáo phận dưới sự hướng dẫn của Cha Đaminh Phạm Bá Hàn. Như thường lệ vào lúc 8h00, anh em tập trung để được phổ biến chương trình tĩnh tâm và phân công công việc chuẩn bị cho giờ Chầu Thánh Thể và Thánh Lễ. 

Giáo phận Thái Bình

Đúng 8h30, anh em vào nhà nguyện, dọn tâm hồn và cùng bước vào giờ Chầu Thánh Thể Chúa. Giờ Chầu Thánh Thể Chúa diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng với lời Chúa và suy niệm tâm tình mùa Chay Thánh. Sau khi kết thúc giờ Chầu Thánh Thể Chúa, anh em cũng có khoảng thời gian dọn mình nhìn lại những lỗi phạm đến Chúa, đến mọi người để rồi lãnh nhận Bí tích hòa giải trong mùa Chay.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi bước vào Thánh Lễ Chúa Nhật I Mùa chay lúc 10h30 do Cha Đaminh chủ tế, anh em cùng nhau ngồi lại để tập hát cho Thánh Lễ diễn ra cách sốt sắng và nhiều ơn ích. Trong Thánh Lễ, Cha Đaminh chia sẻ và có những lời nhắn nhủ tới anh em trong dịp đầu Mùa Chay: “Chính Chúa Giêsu khi xưa cũng bị ma quỷ cám dỗ tới 3 lần trong hoang địa nhưng Chúa là đấng khôn ngoan và thấu biết mọi sự đã chiến thắng cơn cám đõ đó. Anh em chúng ta cũng vậy, trong đời sống ơn gọi và công việc hằng ngày anh em cũng sẽ chịu những thử thách như vậy, nhưng anh em hãy tin tưởng nơi Chúa và cầu nguyện với Chúa...”

Kết thúc Thánh Lễ, anh em cùng nhau ngồi lại để chia sẻ những khó khăn và giúp đỡ nhau trên con đường ơn gọi cũng như học tập của mình. Và anh trưởng đưa ra định hướng cho những chương trình và công việc sắp tới. Buổi tĩnh tâm kết thúc lúc 12h00, sau đó anh em cùng nhau dùng cơm trưa tại Trụ Sở và ra về.

Dom Trần Huy

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm