Danh mục bài viết

Cập nhật 4/1/2019 - 13:15 - Lượt xem 5873

Linh mục đoàn Giáo phận tĩnh tâm tháng 1 năm 2019

WGPTB - Trong tâm tình mừng Ngôi Hai Con Thiên Chúa xuống thế làm người, sáng ngày 04.01.2019, quý cha trong Giáo phận, quý thầy phó tế đã tạm gác lại các công việc mục vụ để dành thời gian tham dự kì tĩnh tâm tháng đầu tiên của năm mới 2019 tại Nhà Chung Giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Buổi tĩnh tâm tháng hôm nay diễn ra trong bầu khí mừng đón Chúa Giáng sinh, trong những ngày đầu năm mới. Tâm tình trong những ngày này thật thích hợp để giúp cho quý cha trong giáo phận gặp gỡ nhau trong tình liên đới huynh đệ của linh mục đoàn, cùng suy ngắm mầu nhiệm Ngôi Hai xuống thế làm người, cùng hướng về Dân Thánh trong giáo phận, cùng nhìn lại công việc mục vụ một năm qua của từng giáo xứ, giáo hạt và hướng đến những hoạt động của Giáo phận sắp tới. Mỗi tháng một lần, các linh mục trong toàn Giáo phận được mời gọi dành ra một khoảng thời gian nhỏ để trở về Tòa Giám mục tham gia buổi tĩnh tâm đầu tháng. Đây là dịp thuận tiện để các cha tạm gác lại những công việc mục vụ nơi các giáo xứ, giáo họ, đi vào bầu khí thinh lặng để hồi tâm, suy gẫm và kết hiệp với Chúa hầu kín múc nguồn ơn thánh của Ngài. 

Giáo phận Thái Bình

Bài chia sẻ của Đức cha Phêrô đã mở đầu cho ngày tĩnh tâm đầu tháng 1 của linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình. Đức cha đã mời gọi quý cha tham dự kì tĩnh tâm cùng với Đức cha dâng lời tạ ơn Chúa trong một năm vừa qua, cùng phó dâng cho Đức Mẹ năm mới đã khởi sự trong thánh lễ mừng Đức Maria Mẹ Thiên Chúa. Đức cha cũng đã mời gọi quý cha cùng suy gẫm về thời gian tĩnh tâm tuy ngăn ngủi nhưng mang ích lợi lớn lao. Bởi theo như lời Đức cha, đây là dịp để quý cha xét duyệt lại đời sống nội tâm, đời sống kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu. Bầu khí tưng bừng của ngày lễ Giáng sinh đã qua, Đức cha mời gọi quý cha cùng ngồi lại suy gẫm về mầu nhiệm Chúa Giáng sinh trong tâm hồn mỗi người cách riêng đối với các linh mục. Trong bài Tin mừng theo Thánh Luca (x. Lc 2,41-52), Đức cha Phêrô mời gọi quý cha cùng với ngài suy gẫm về việc ưu tiên hàng đầu của Đức Giêsu là làm tròn bổn phận đối với cha trên trời: "Con phải lo công việc của Cha Con" (Lc 2,49). Đây cũng là lời kêu mời của đức cha dành cho các linh mục theo gương Chúa Giêsu chu toàn bổn phận, chu toàn thánh ý, kế hoạch mà Chúa Cha đã đặt để nơi các linh mục. Công việc ấy không gì cao cả hơn cho bằng việc mang ơn cứu độ đến với muôn dân, dành một sự quan tâm đặc biệt tới những người nghèo, người đau yếu bệnh tật về thể xác cũng như tâm hồn. Sau phần chia sẻ của Đức cha, quý cha đã bước vào giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể và lãnh nhận bí tích Giao hòa với Chúa. 

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc giờ chầu Thánh Thể, Đức cha, quý cha và quý thầy phó tế cùng bước vào Thánh Lễ. Mở đầu Thánh Lễ, Đức cha mời gọi quý cha cùng cầu nguyện cho linh mục đoàn, cầu nguyện cho Giáo phận, dâng lên Chúa những khó khăn vất vả, những thành công hay thất bại trong năm vừa qua. Cũng trong thánh lễ này, Đức cha Phêrô đã trao văn thư bổ nhiệm cho một số cha tới các giáo xứ, giáo họ trong giáo phận trong các sứ vụ mới. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm