Danh mục bài viết

Cập nhật 28/12/2018 - 13:9 - Lượt xem 2503

Ban Caritas Bảo vệ sự sống Giáo phận Thái Bình mừng lễ quan thầy

Trong ngày lễ mừng Các Thánh Anh Hài (28.12.2018), các thành viên trong Ban Caritas Bảo vệ sự sống Giáo phận Thái Bình đã có dịp gặp gỡ mừng ngày lễ bổn mạng của nhóm tại Nhà Chung Giáo Phận.

Giáo phận Thái Bình

Buổi gặp mặt có sự hiện diện của Đức cha Phêrô, quý cha trong ban Caritas, quý cha trong giáo phận, quý vị trong Ban Hội đồng Mục vụ các giáo xứ và đông đảo anh chị em thành viên trong Ban Bảo vệ sự sống của Giáo phận Thái Bình. Đây là dịp thuận tiện để Ban Caritas giáo phận kiện toàn về các mảng hoạt động bác ái xã hội trong năm qua, cách riêng trong vấn đề Bảo vệ sự sống mà hôm nay anh chị em trong ban quy tụ về nhà chung để tiếp tục học hỏi, thảo luận về hoạt động giữ gìn sự sống các thai nhi.

Giáo phận Thái Bình

Tại phòng hội Nhà Chung Giáo phận, quý đấng bậc và các tham dự viên đã được lắng nghe Cha Gioan Chu Văn Yên – Giám đốc Caritas GP Thái Bình chia sẻ với các quý chức đang trực tiếp, gián tiếp điều hành công việc bác ái xã hội trong các giáo xứ về việc thành lập mạng lưới Caritas Giáo phận trải rộng khắp tới các giáo xứ để Ban Bác ái xã hội có điều kiện tốt hơn nữa trong việc giúp đỡ những người nghèo, người đau khổ trong xã hội, mang tình yêu của Chúa đến với muôn dân.  Theo như lời của cha, Ban Caritas Giáo phận mong muốn có được sự cộng tác đắc lực từ phía các giáo xứ để góp phần xoa dịu nỗi đau khổ nơi những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn không phân biệt lương giáo. Từ những hoạt động bác ái yêu thương, ban Caritas của Giáo phận mong muốn chia sẻ với anh chị em khó nghèo không chỉ là những món quà vật chất bé nhỏ nhưng còn là tình yêu thương của Chúa, sự quan tâm chăm sóc tận tình đến với mọi người.

Giáo phận Thái Bình

Sau bài chia sẻ của cha Giám đốc Caritas, cha Phêrô Nguyễn Hữu Phước (Trưởng ban Bảo vệ sự sống Gp Thái Bình) đã dành thời gian để chia sẻ với quý đấng bậc và anh chị em tham dự ngày họp mặt về thực trạng của nạn nạo phá thai trên đất nước Việt Nam. Qua các con số thống kê các ca nạo phá thai trong những năm vừa qua, cha đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về tình trạng này đang phổ biến sâu rộng xung quanh mỗi người chúng ta. Từ đó, cha cũng đã đưa ra một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng nạo phá thai, hủy diệt mầm sống của các thai nhi. Theo như bài chia sẻ của cha, nguyên nhân của việc nạo phá thai đến từ chính cá nhân những nam, người nữ, người vợ, người chồng vẫn chưa ý thức được sự quan trọng và quyền bất khả xâm phạm tới sự sống của các thai nhi, là sự sống mà Thiên Chúa đã đặt để trong cung lòng người nữ. Cùng với đó, môi trường gia đình và xã hội cũng có ảnh hưởng rất lớn tới lối sống của giới trẻ ngày nay khiến cho các bạn trẻ có suy nghĩ lệch lạc, chưa ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng gia đình và trách nhiệm đối với con cái. Cha Phêrô cũng đã cùng với các anh chị em trong các nhóm Bảo vệ sự sống trình bày với quý đấng bậc và các tham dự viên về hoạt động của ban, của các nhóm trong những năm vừa qua. Cha và các thành viên cũng đã bày tỏ những điểm khó khăn trong việc thực hiện các công việc của nhóm qua các hoạt động cầu  nguyện, thông truyền sứ điệp bảo vệ sự sống, tư vấn, giúp đỡ các chị em mang thai ngoài ý muốn có được điều kiện tốt nhất để sinh sản và nuôi dạy con cái, và sau cùng là việc chôn cất các thai nhi đã bị phá bỏ, lo cho các em có một chỗ an nghỉ phù hợp. 

Giáo phận Thái Bình

Trước khi kết thúc buổi hội thảo, Đức cha Phêrô đã dành thời gian để đúc kết các phần thảo luận trong buổi sáng hôm nay của quý cha và các tham dự viên ban Caritas Bảo vệ sự sống. Đức cha đã mời gọi các tham dự viên cùng đi đến những hành động cụ thể và thích hợp để góp phần bảo vệ sự sống, giữ gìn sự sống mà Chúa đã đặt để trong cung lòng người nữ ngay từ ngày thụ thai mà hành động cụ thể nhất là mời gọi các gia đình ý thức và giáo dục cho con cái về việc truyền sinh, bảo vệ các thai nhi, bảo vệ món quà mà Chúa ban tặng bằng mọi giá. Đức cha Phêrô cũng đã mời gọi quý cha trong giáo phận cùng với quý tu sĩ tích cực hơn nữa trong việc thông truyền sứ điệp về bảo vệ sự sống để công việc này không chỉ dành cho các thành viên trong ban Caritas Bảo vệ sự sống nhưng là công việc của tất cả mọi người trong giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Sau giờ thảo luận và lắng nghe quý đấng bậc chia sẻ các đề tài liên quan đến hoạt động bác ái xã hội nói chung và hoạt động bảo vệ sự sống nói riêng, với tâm tình mừng lễ bổn mạng Các Thánh Anh Hài, các tham dự viên đã cùng với Đức cha Phêrô, quý cha trong giáo phận hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho công cuộc bảo vệ sự sống, loan truyền ơn cứu độ của Chúa đến với muôn người thông qua các hoạt động bác ái xã hội. Đối với mỗi thành viên trong ban Caritas Bảo vệ sự sống, thánh lễ ngày hôm nay cũng là dịp để anh chị em duyệt xét lại một năm qua để bày tỏ lòng cảm mến tri ân lên Chúa vì những công việc thầm lặng mà Chúa đã ủy thác cho anh chị em. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nhà Chung GPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm