Danh mục bài viết

Cập nhật 30/5/2012 - 21:54 - Lượt xem 4692

Anh em Tu Sinh Giáo phận Thái Bình tĩnh tâm kết thúc khóa học

Trong không khí êm dịu của những ngày cuối tháng hoa dâng kính Đức Mẹ, hôm nay (29.5.2012) dưới sự hướng dẫn của cha Linh hướng Martin Thịnh Hoàng Văn Đình (CMC), cha đồng hành Đaminh Vũ Minh Trí, 28 anh em lớp Tu Sinh Khóa II đã sốt sắng tham dự buổi tĩnh tâm kết thúc học kỳ, cũng là kết thúc năm học tại cơ sở Dòng Đức Mẹ Đồng Công, thuộc giáo họ Đống Cao, giáo xứ Nghĩa Chính.

 

8h00’ chương trình tĩnh tâm được bắt đầu. Sau khi cầu xin Chúa Thánh Thần, công bố Tin Mừng, Cha giảng phòng đã chia sẻ với anh em về đề tài BÌNH AN. Ngài nhấn mạnh đến sự bình an trong tâm hồn, tức là sự bình an bên trong chứ không phải bên ngoài. Đó là sự bình an trên trời, được Chúa cho các môn đệ nếm trải trước, ngay khi con sống nơi trần gian này. Điều kiện để có được sự bình an đó là phải rũ bỏ các đam mê, ham muốn trần tục, sống bác ái với mọi người, vững vàng cậy trông vào Chúa, luôn luôn tỉnh thức tránh xa các dịp tội và không phạm tội; nếu lỡ phạm thì sẵn sàng, khiêm tốn, can đảm đứng dậy và quyết tâm sửa đổi.

9h00’ anh em sốt sắng chầu Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích Giao Hòa để thân thưa, tâm sự, lắng nghe ý Chúa và kín múc những ơn lành, sự bình an nơi Chúa Giêsu Thánh Thể.

10h30’ mọi người cùng hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa trong ngôi thánh đường nhỏ bé và đơn sơ của giáo họ Đống Cao. Với nội dung bài Tin Mừng (Mc 10.28-31) cha Martin Thịnh Hoàng Văn Đình tiếp nối dòng tư tưởng của đề tài BÌNH AN. Ngài nói: mỗi người chúng ta được Chúa mời gọi bỏ mọi sự để đi theo con đường Chúa Giêsu đã đi, kèm theo lời hứa và bảo đảm là được gấp trăm ở đời này cùng với sự bắt bớ. Cái gấp trăm mà chúng ta nhận được không phải là tiền bạc, địa vị, danh vọng hay thứ vật chất gì, mà vượt lên tất cả, đó là sự bình an trong tâm hồn. Việc bắt bớ cũng không dừng lại là việc bị hiểu lầm, chống đối của người đời, mà còn là những nỗi cô đơn, trống vắng, những ước muốn tự nhiên như đam mê của cải, danh vọng, dục tình…Nhưng chúng ta - những người dấn bước theo Chúa - được mời gọi trung thành, vững tâm tin tưởng vào Đức Kitô, Đấng đã chiến thắng sự chết, đã phục sinh vinh hiển. Một khi nhờ ơn Chúa, chúng ta thắng vượt được tất cả những thách đố, cạm bẫy, vui vẻ trong đời phục vụ, chúng ta sẽ nhận được sự bình an của Chúa.

Ngài cũng nhắn nhủ: Khi chúng ta đã nhận được phần thưởng gấp trăm là sự bình an của Chúa, thì chúng ta cũng có bổn phận trao ban, đem bình an đó đến với hết thảy mọi người.

Buổi tĩnh tâm kết thúc với bữa cơm thân mật, ấm áp tình thân nơi quý Cha, quý Thầy Dòng Đức Mẹ Đồng Công.

Ước mong những hoa trái của buổi tĩnh tâm tiếp tục được nở rộ và đâm bông kết trái trong tâm hồn mỗi người, để từ đó, Thiên Chúa được tôn vinh nơi cuộc sống và trong công việc phục vụ của chúng ta.

 

Trần Thế


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm