Danh mục bài viết

Cập nhật 16/10/2012 - 22:58 - Lượt xem 3695

Thánh Lễ Tạ Ơn kết thúc khóa học Lịch Sử Cứu Độ

Thái Bình – ngày 29.05.2012, tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình diễn ra thánh lễ Tạ Ơn sau chuyến hành hương “Hành trình về bên Mẹ Lavang” của đoàn Giáo phận Thái Bình và kết thúc khóa học Lịch Sử Cứu Độ của lớp Giáo lý học tại Tòa Giám Mục.

 

17h30, cộng đoàn đã tập trung khá đông đủ tại Nhà thờ Chính Tòa để cùng với các em thiếu nhi Giáo họ Lạc Đạo dâng hoa mừng kính Đức Mẹ.

18h00, cộng đoàn bước vào Thánh Lễ tạ ơn do Đức cha Phêrô – Giám mục Giáo phận chủ tế. Đến tham dự thánh lễ Tạ Ơn hôm nay, có sự hiện diện của cha Giuse Trịnh Tiến Thành, cha Vinh sơn Ngô Thái Phong, cha Đa minh Vũ Văn Thiêm, cùng với hơn 200 học viên lớp Lịch Sử Cứu Độ, quý hội viên trong hội gia trưởng của Giáo xứ Nhà thờ Chính tòa Thái Bình và các thành viên trong đoàn hành hương vừa qua.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Phêrô đề cập đến tầm quan trong của gia đình. Khởi nguồn của gia đình nhân loại đều được hình thành nên từ các gia đình nhỏ bé của chúng ta. Mà cốt lõi của gia đình là tình yêu, được thể hiện qua sự chung thủy và hy sinh của mỗi thành viên trong gia đình dành cho nhau. Tình yêu ấy chính là lòng yêu thương vị tha của vợ chồng, cha mẹ với con cái. Nếu tách bỏ sự hy sinh ra khỏi tình yêu thì chỉ còn là vị kỷ, là hưởng thụ mà thôi. Nơi nào có tình yêu thì nơi đó có hạnh phúc. Trong tình yêu, nếu chúng ta biết chia sẻ, biết cho đi thì chúng ta lại lãnh nhận được nhiều hơn gấp bội.

Bên cạnh đó, Đức Cha chủ tế còn nhấn mạnh về tương lai của mỗi gia đình. Ngài chia sẻ: Tương lai của giáo xứ, giáo phận là phụ thuộc rất nhiều vào tương lai của các bạn trẻ. Trong chương trình mục vụ thăm viếng các giáo xứ giáo họ, điều ưu tư nhất của tôi, là làm thế nào để nâng cao đời sống của giới trẻ ngày một thăng tiến cả về đời sống đức tin lẫn đời sống tri thức văn hóa. Qua con số thống kê của các em đang độ tuổi đi học trong những năm gần đây, thì vấn đề nâng cao kiến thức của các em quả là một thách đố to lớn mà chúng ta phải đối mặt. Chúng ta cùng cầu nguyện nhiều hơn nữa cho các gia đình, cách riêng cho các bậc làm cha mẹ luôn biết sống tinh thần hy sinh. Xin Chúa Thánh Thần đến và hoạt động trong mỗi gia đình, canh tân và đổi mới trái tim của mỗi người trong các gia đình, để gia đình ngày càng đầm ấm và hạnh phúc hơn. Vì hạnh phúc của gia đình chính là khởi đầu cho Nước Trời mai sau.

Nhân đây, Đức cha cũng có lời chúc mừng anh chị em trong lớp Lịch Sử Cứu Độ đã hoàn thành khóa học của mình. Ngài nói: Cha rất cảm phục tinh thần hiếu học của anh chị em, nhất là những người cao niên. Mặc dù tuổi tác, công việc gia đình làm ăn buôn bán bận mải, cộng với thời tiết mưa gió, rét mướt…, nhưng anh chị em đã không quản ngại để hàng tuần đến với lớp học. Tuy khóa học này nay đã kết thúc, nhưng anh chị em hãy tiếp tục đào luyện và tham gia trong các khóa học tới. Xin Chúa thương chúc lành cho anh chị em.

Trước khi ban phép lành thánh lễ, chính Đức Cha Phêrô đã trao chứng chỉ cho tất cả những học viên lớp Lịch Sử Cứu Độ đã tham dự đầy đủ và hoàn tất 8 bài thi trong suốt khóa học.

Sau thánh lễ, các học viên trong lớp Lịch Sử Cứu Độ chụp hình lưu niệm với Đức Cha và cùng chung chia với các thành viên trong đoàn hành hương bữa cơm thân mật và giao lưu văn nghệ tại khuôn viên của Nhà thờ Chính Tòa.

 

BTT GP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm