Danh mục bài viết

Cập nhật 19/12/2018 - 16:19 - Lượt xem 6839

Trường đào tạo nghề trẻ khuyết tật và thanh thiếu niên Don Bosco Thái Bình (The Don Bosco Shelter Thai Binh for disabled children and youth)

Thái Bình – Ngày 21.05.2012 vừa qua, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ – Giám mục Giáo phận Thái Bình – đã quy tụ anh chị em khuyết tật về với mái ấm tình thương với tên gọi: “Trường đào tạo nghề trẻ khuyết tật và thanh thiếu niên Don Bosco Thái Bình”.

 

 

Trong tình thương của trái tim người mục tử, kể từ khi về nhận Giáo phận Thái Bình (09.9.2009), Đức Cha Phêrô không chỉ quan tâm đến việc mục vụ các giáo xứ, giáo họ; việc đào tạo nhân sự; việc phát triển các cơ sở vật chất trong toàn Giáo phận, mà ngài còn đặc biệt quan tâm đến những người nghèo khó, neo đơn, những người kém may mắn trong xã hội. Những ưu tư tông đồ đó, hôm nay đây, đang được triển nở và sinh hoa kết trái bằng việc một mái ấm dành cho anh chị em khuyết tật - “Trường đào tạo nghề trẻ khuyết tật và thanh thiếu niên Don Bosco Thái Bình”.

Để có được thành quả như ngày hôm nay, trước tiên, phải kể đến sự quan tâm lo lắng của Đức Cha Phêrô, tiếp đến, là sự tài trợ của các tổ chức Nhân Đạo, sự giúp đỡ của các ân nhân trong và ngoài nước, sự cộng tác của quý ông bà và anh chị em giáo dân trong Giáo phận.

Mái ấm dành cho các em khuyết tật này tọa lạc trên mảnh đất thuộc xã Đông hòa, phường Hoàng Diệu, tỉnh Thái Bình; nằm ngay sát nhà thờ Giáo xứ Cát Đàm và Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức. Ngôi nhà được thiết kế 4 tầng, có đầy đủ phòng ngủ, phòng tiếp khách, phòng ăn và nhà xưởng, phục vụ cho việc học nghề may mặc, điện tử, đàn nhạc và vi tính. Ngoài ra, còn có cả sân chơi và ao cá phục vụ cho việc giải trí của các học viên nơi đây.

Mái ấm tình thương Don Bosco Thái Bình được mở ra để đáp ứng như cầu cho những anh chị em khuyết tật cả trong và ngoài Giáo phận, không phân biệt lương – giáo. Đây là cơ sở đào tạo nghề cho các anh chị em khuyết tật trong nhiều lĩnh vực như may mặc, vi tính, đàn nhạc, ngoại ngữ… để họ có thể tự tin, hòa nhập với cộng đồng, tiếp đến, chính bản thân họ có thể có một nghề để tự nuôi sống mình.

Tuy nhiên,để đi vào hoạt động, mái ấm còn gặp không ít khó khăn, cả về nhân lực lẫn vật lực. Về nhân lực: hiện đang thiếu những người có kinh nghiệm trong việc đào tạo và huấn luyện cho người khuyết tật. Về vật lực: Cơ sở vật chất của trường hiện còn đang từng bước được bổ sung và hoàn thiện. Các phương tiện như máy móc và dụng cụ học tập còn hạn chế nhiều, chưa phù hợp với từng lứa tuổi và sự khiếm khuyết các em đang chịu, nên ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập.

Mái ấm tình thương Don Bosco Thái Bình đang rất mong nhận được sự nâng đỡ và trợ giúp của các cấp, các ngành, các tổ chức nhân đạo, từ thiện, các nhà hảo tâm… để có thể tiếp tục đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm các trang thiệt bị tập luyện phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi để mái ấm hoạt động có hiệu quả.

 

BTT GP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm