Danh mục bài viết

Cập nhật 16/10/2012 - 22:59 - Lượt xem 5408

Phái đoàn Giáo phận Thái Bình tổ chức hành hương “Hành trình về bên Mẹ Lavang”

Thái Bình - Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria, giáo phận Thái Bình tổ chức hành hương đến với Đức Mẹ La Vang từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 5 năm 2012. Đoàn hành hương hơn 300 người bao gồm quý cha, quý thầy Tòa giám mục, quý soeurs, các học viên lớp Giáo Lý Kinh Thánh (đang học tối thứ Ba hàng tuần tại Tòa Giám Mục), anh em trong Hội Gia trưởng thuộc Giáo xứ Nhà thờ Chính tòa Thái Bình và một vài anh chị em đến từ các giáo xứ khác trong giáo phận.

 

Trong chuyến hành hương này, ngoài linh địa Đức Mẹ Lavang (TGP Huế), đoàn còn dự định sẽ dừng chân tại các địa điểm khác như: Trung tâm hành hương Đức Mẹ Sao Biển (Đà Nẵng), Trung tâm hành hương Đức Mẹ Trà Kiệu (Quảng Nam), Dòng Thánh Phaolô (Đà Nẵng), Dòng Chúa Cứu Thế (Huế)…, Đoàn cũng sẽ tham quan những danh lam thắng cảnh nơi Cố Đô Huế, Đà Nẵng và  một vài địa điểm khác trên hành trình.

Đoàn hành hương lần này gồm 6 xe khách lớn (45 ghế ngồi) và hai xe nhỏ (16 ghế ngồi). Theo phân công của Ban Tổ chức, trên mỗi xe đều có quý cha, quý dì và quý thầy chủng sinh đồng hành.

Trước giờ xuất phát, Đức cha Phêrô – người cha kính yêu của giáo phận - đã gặp gỡ và chúc lành cho đoàn trước khi lên đường. Ngài nhắn nhủ: “Anh chị em hãy ý thức rằng: Hành hương về với Đức Mẹ là mô phỏng của một cuộc hành trình tiến về Nhà Cha, là một hành trình mà chúng ta thể hiện được tình yêu Chúa nhiều hơn, mến yêu Đức Mẹ Maria nhiều hơn. Chính vì vậy mà anh chị em hãy mến thương nhau, hãy đùm bọc và nâng đỡ nhau trên suốt hành trình. Nhân cuộc hành hương này, cha chúc lành cho anh chị em. Mong anh chị em hãy cầu nguyện cho mình, cầu nguyện cho giáo phận nhiều hơn”.

Đúng 18h30 ngày 18.05.2012, đoàn xe bắt đầu khởi hành từ Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình. Địa điểm đầu tiên đoàn dừng chân sẽ là Linh địa Đức Mẹ La Vang (dự tính tới nơi vào lúc 6h00 ngày 19.05.2012).

Mặc dù đoàn xe chúng tôi khởi hành khi thành phố Thái Bình bắt đầu lên đèn, nhưng thực sự, tinh thần của các anh chị em trong đoàn rất hưng phấn và vui vẻ. Mọi người trên xe cùng sinh hoạt, trao đổi với nhau thật sôi nổi và hào hứng như một hành trình tiến về miền đất hứa, miền đất của Ánh Sáng.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, ban cho chúng con một hành trình bình an và thu lượm được nhiêu kết quả như lòng Chúa mong ước.

BTT GP


Tin cùng chuyên mục

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm