Danh mục bài viết

Cập nhật 5/12/2018 - 6:53 - Lượt xem 3757

Các tiến chức Linh mục và Phó tế tĩnh tâm trước ngày thụ phong

WGPTB - Từ ngày 29/11 – 5/12/2018, các thầy tiến chức Phó tế và các thầy tiến chức Linh mục đã tham dự tuần tĩnh tâm để cùng kết hiệp mật thiết với Chúa hầu chuẩn bị cho ngày lãnh nhận thiên chức cao cả là Phó tế và Linh mục.

Giáo phận Thái Bình

Hướng dẫn và giảng tĩnh tâm là cha Đaminh Đặng Văn Cầu – Giám đốc Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức Thai Bình. Ngoài ra còn có sự hiện diện của cha đồng hành cùng với 16 thầy phó tế và 8 thầy mãn trường.

Giáo phận Thái Bình

Trong những giờ giảng tĩnh tâm, cha Đaminh đã tái hiện lên khuôn mặt của Chúa Giêsu là mẫu gương tuyệt vời của đời sống linh mục qua 10 đề tài: 1. Yêu mến Thầy là đi tìm thánh ý; 2. Yêu mến Thầy là tình nguyện từ bỏ; 3. Yêu mến Thầy là có lòng thương xót như Chúa Cha; 4. Yêu mến Thầy là thực hành lệnh truyền của Thầy; 5. Yêu mến Thầy là yêu mến Giáo hội của Đức Kitô; 6. Yêu mến Thầy là thực hành sự sám hối; 7. Yêu mến Thầy là học sự hiền lành và khiêm nhường như Thầy; 8. Yêu mến Thầy là diễn tả niềm vui có Thầy trong cuộc đời; 9. Yêu mến Thầy là hiến tế cuộc đời như Thầy; 10. Những phẩm chất của một linh mục theo thánh Phaolô.

Giáo phận Thái Bình

Đặc biệt, ngày mùng 3/12/2018, các thầy rất vui mừng vì có sự hiện diện của Đức cha Phêrô – Giám mục giáo phận, đã đến cảm nghiệm bầu khí tĩnh tâm của quý thầy, đồng thời ngài cũng dành giờ để huấn dụ và dâng thánh lễ cầu nguyện cho anh em trước khi lãnh nhận ơn thánh.

Sáng ngày 5/12/2018, sau thánh lễ bế mạc tuần tĩnh tâm, các thầy sẽ trở về Tòa Giám Mục để chuẩn bị cho thánh lễ truyền chức vào sáng ngày 8/12/2018 tại quảng trường Nhà chung Giáo phận.

Xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành trên quý thầy, để tình thương và ân sủng của Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ quý thầy trên con đường tận hiến.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT GPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm