Danh mục bài viết

Cập nhật 22/11/2018 - 10:36 - Lượt xem 1723

Mái nhà tình thương cho người nghèo

Mùa đông lạnh giá cùng với những đợt mưa rét kéo dài ở miền Bắc đang đến, cũng chính là lúc những người người dân nghèo khổ đang sống dưới những mái nhà dột nát, ẩm ướt mang đầy tâm trạng lo lắng về nơi ăn chốn nghỉ của mình.

Để giúp cho bà con có hoàn cảnh khó khăn được sống dưới những mái nhà đảm bảo sức khỏe, che chắn những khi trời mưa gió, giá lạnh, Ban Caritas Thái Bình với sự trợ giúp của quý ân nhân đã hoàn thiện xong 4 mái nhà tình thương cho 4 gia đình tại Giáo Xứ Tràng Lũ, 4 mái nhà thuộc miền Hưng Yên, 1 mái nhà thuộc Giáo xứ Bồ Ngọc và xây dựng 1 căn nhà mới cho một gia đình thuộc giáo họ Thủy Cơ - Giáo xứ Thái Sa. Phần lớn họ là những hộ nghèo, tuổi đã già và thường xuyên đau ốm mỗi khi trái gió trở trời nhưng lại phải sống dưới những mái nhà lụp xụp, dột nát. 

Người góp của, người góp công cùng với những tình cảm yêu thương gắn kết trong đó, các ngôi nhà cũ đã được cải tạo, sửa chữa và khang trang, sạch sẽ hơn những gì các gia đình đã mong đợi. Có lẽ từ nay các gia đình này không còn phải lo lắng bận tâm về nhà cửa nữa. Vì đối với họ, mơ ước lợp lại được mái nhà che mưa che nắng, sửa lại được cái cửa kín đáo ấp ủ bấy lâu nay đã thành hiện thực. Các gia đình này thực sự không chỉ đón nhận được niềm hạnh phúc nơi những ngôi nhà vật chất, nhưng hơn hết đó là niềm vui, niềm hạnh phúc được đón nhận tình yêu thương và sự liên đới của cộng động. Niềm vui sướng, hạnh phúc của các gia đình này có lẽ chỉ những người cùng cảnh ngộ mới có thể thấu hiểu và cảm nghiệm. Đúng là một ân huệ Chúa đã tuôn đổ xuống trên các gia đình qua bàn tay của quý vị ân nhân. Hy vọng qua chương trình nhỏ bé mà Caritas giáo phận thực hiện nơi các gia đình này, tình yêu thương, sự nâng đỡ và quan tâm đến những con người bất hạnh, nghèo khổ trong  xứ họ, thôn làng sẽ ngày một được lan tỏa. 

Vẫn còn nhiều lắm những con người lam lũ, vất vả, túng đói đang phải sống dưới những mái nhà đang rất cần được tu sửa lại. Ước mong mỗi ngày lại có thêm những tấm lòng quảng đại, tình yêu thương và sự sẻ chia của nhiều quý vị ân nhân qua những lời cầu nguyện, động viên và những đóng góp thiết thực, cùng chung tay với Ban Caritas Thái Bình để giúp cho những con người kém may mắn này được sống trong những mái nhà xứng đáng với nhân phẩm của mình. 

Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho bội cho quý vị ân nhân.

 

Mọi đóng góp xin liên hệ:

Cha Gioan Chu Văn Yên – Đặc trách Caritas Thái Bình

Đt: 0902238827 ; email: caritastb@gmail.com

Tài khoản: Ban bác ái xã hội- Caritas Thái Bình

0211.000.491.399, ngân hàng VIETCOMBANK, chi nhánh Thái Bình

 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Caritas Giáo phận Thái Bình


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm