Danh mục bài viết

Cập nhật 12/11/2018 - 9:33 - Lượt xem 1760

Khánh thành Nguyện đường Giáo xứ Dương Cước

Trong tâm tình của tháng 11 cầu nguyện cách đặc biệt cho các linh hồn, chiều thứ sáu ngày 9/11/2018, cộng đoàn Giáo xứ Dương Cước đã dâng Thánh lễ tạ ơn, khánh thành và làm phép nguyện đường giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Hiện diện trong ngày lễ, Giáo xứ Dương Cước hân hạnh được đón cha Phanxicô Nguyễn Tiến Tám - Tổng đại diện giáo phận, cha Đa Minh Đặng Văn Cầu - Giám đốc Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, cha Vinh Sơn Vũ Văn Hướng - hạt trưởng Giáo hạt Kiến Xương, quý cha trong hạt Kiến Xương. Ngoài ra cộng đoàn Dương Cước cũng vui mừng được đón đông đảo bà con tín hữu trong xứ và liên xứ tới hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, mừng công trình giáo xứ được hoàn thành.

Đúng 15g00 đoàn rước quý cha đồng tế được khởi hành từ nhà xứ tiến về nguyện đường. Trước khi cử hành thánh lễ, nghi thức cắt băng và làm phép nguyện đường. Trong thánh lễ, cha chủ tế đã thay lời cho quý cha hiện diện có lời chúc mừng cha xứ và bà con Giáo xứ Dương Cước đã cố gắng để có một nguyện đường xứng đáng cử hành thánh lễ và các nghi thức trong việc hiếu kính tổ tiên và những người qua đời.

Trong bài giảng lễ, Cha Đaminh Đặng Văn Cầu đã chia sẻ cho cộng đoàn hiểu được tầm quan trọng của việc hiếu kính tổ tiên, đó là nét đẹp truyền thống của dân tộc, là  những điều Thiên Chúa truyền dạy trong điều răn thứ bốn “Ngươi hãy thờ cha kính mẹ‘’. Cha Đaminh giúp cộng đoàn hiểu được những tầm ảnh hưởng rất tích cực của Đạo Công Giáo nói chung, và của cha xứ và bà con Giáo xứ Dương Cước nói riêng. Theo ngài, ở đâu có người Công Giáo thì ở đó rất văn minh đẹp đẽ, từ nhà thờ, nhà xứ, đến cả nơi nghĩa trang.    

Đáp lại những thịnh tình của quý đấng bậc và của quý quan khách, trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho giáo xứ đã nói lên tâm tình biết ơn sâu sắc tới quý đấng bậc, cha quản nhiệm giáo xứ, quý ân, thân nhân và tất cả những ai đã có tinh thần đóng góp công góp của để nguyện đường của giáo xứ hôm nay được hoàn thành tốt đẹp.

Có thể nói, nét đẹp của nguyện đường Dương Cước được dệt vào trong nét đẹp truyền thống của dân tộc, làm nên nét đẹp riêng của Đạo Công Giáo và làm cho quê hương mỗi ngày thêm văn minh, con người cảm thấy hạnh phúc và ấm áp hơn trong tình yêu Chúa, và yêu người, cả người còn sống với người đã qua đời trong thời đại hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm