Danh mục bài viết

Cập nhật 30/10/2018 - 13:27 - Lượt xem 2453

Xứ đoàn Đaminh Saviô – Giáo xứ Chấp Trung hân hoan trong ngày ra mắt và tuyên hứa

Những ngày cuối tháng Mân Côi này quả là những ngày hồng ân đối với đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể liên xứ Mỹ Đình và Chấp Trung. Bởi chỉ trong có năm ngày, dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Mai Trần Nga - Tuyên úy xứ đoàn, đồng thời là chánh xứ Mỹ Đình và Chấp Trung - hai xứ đoàn đã lần lượt được ra mắt và tuyên hứa.

 

Về tham dự ngày hồng phúc của xứ đoàn, có sự hiện diện của Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Tuyên úy Liên đoàn, cha Giuse Trần Thanh Tâm – Quản nhiệm Giáo xứ Phú Lạc cùng quý thầy trợ úy, quý Dự trưởng của tân xứ đoàn Têrêxa Hài Đồng Giêsu – Giáo xứ Mỹ Đình và đông đảo quý bà con giáo dân trong giáo xứ.

Giáo xứ Chấp Trung tọa lạc tại thôn Chấp Trung, xã Đoàn Hùng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Giáo xứ bao gồm họ Cúc Đình và họ nhà xứ. Theo lời cha Giuse – chánh xứ, hiện giáo xứ có khoảng 350 nhân danh, tuy nhiên, vì điều kiện cuộc sống, nên một số đông đã đi làm ăn xa, số còn ở lại chỉ vào khoảng trên 150 nhân danh. Chính vì vậy mà tân xứ đoàn ra mắt hôm nay chỉ có 30 đoàn sinh được chia đều cho 5 ngành: Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sỹ và Dự Trưởng.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse – chánh xứ - đã bày tỏ niềm vui mừng vì bao cố gắng, nỗ lực của quý thầy trợ úy, quý trưởng và quý phụ huynh cũng như của chính các em trong suốt thời gian qua, nay đã được đền đáp bằng việc ra mắt và tuyên hứa của các em. Ngài nhắn nhủ các đoàn sinh hãy cố gắng phát huy những gì đã lĩnh hội được trong những tháng ngày luyện tập để đem ra thực hành, hầu xứ đoàn mỗi ngày được thăng tiến nhiều hơn nữa. 

Khởi đi từ đoạn Tin Mừng theo Thánh Luca (Lc 9, 10-17) nói về phép lạ hóa bánh ra nhiều, cha Giuse – Tuyên úy liên đoàn – đã mời gọi các tân đoàn sinh hãy bỏ qua mặc cảm tự ti về sự khiêm tốn về số lượng đoàn sinh trong xứ đoàn, nhưng đổi lại, hãy tích cực cộng tác với Chúa như các môn đệ đã cộng tác vào phép lạ của Chúa bằng việc dâng cho Chúa năm chiếc bánh và hai con cá nhỏ. Ngài nói: Ngày hôm nay, Thiên Chúa vẫn tiếp tục thực hiện những phép lạ và Ngài cũng đang rất cần sự cộng tác của chúng ta, cho dù đó chỉ là một đóng góp nho nhỏ. Các con hãy cộng tác với Chúa qua việc siêng năng tham dự Thánh lễ, tôn sùng Chúa Giêsu Thánh Thể và học hỏi Giáo lý. Nếu thực hiện được như thế, các con có quyền tin rằng Thiên Chúa sẽ thực hiện những phép lạ trên cuộc đời của chúng con và trên những con người nơi mảnh đất Chấp Trung thân thương này…

Trước khi Thánh lễ khép lại, một bạn đoàn sinh đã thay lời cho toàn thể xứ đoàn dâng lên quý cha, quý thầy, quý cha mẹ và cộng đoàn lời cảm ơn. Các bạn cũng hứa sẽ cố gắng thực hiện tốt 10 điều tâm niệm của Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam cũng như những gì đã tuyên hứa hôm nay, để không phụ lòng mong đợi của quý đấng bậc và mọi người.

WHY


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm