Danh mục bài viết

Cập nhật 27/10/2018 - 13:54 - Lượt xem 3248

Xứ đoàn TNTT Têrêxa Hài Đồng – Giáo xứ Mỹ Đình ra mắt và tuyên hứa

Sau bao ngày tháng hồi hộp chờ đợi, vào hồi 18g30 tối hôm thứ Năm (ngày 25/10/2018) vừa qua, 174 đoàn sinh thuộc xứ đoàn Têrêxa Hài Đồng – Giáo xứ Mỹ Đình - đã chính thức ra mắt và thành lập trước sự chứng kiến của Cha Giuse Mai Trần Nga – Tuyên úy xứ đoàn; Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Tuyên úy liên đoàn và cha Giuse Trần Thanh Tâm – Giáo xứ Phú Lạc cùng đông đảo cộng đoàn hiện diện.

 

Ngay từ ngày về nhận giáo xứ, cha Giuse Mai Trần Nga – chánh xứ Mỹ Đình – đã quan tâm đến việc huấn luyện các em thiếu nhi qua việc tổ chức các lớp giáo lý. Theo lời cha Giuse, mặc dù chưa chính thức thành lập xứ đoàn, nhưng trong suốt thời gian vừa qua, ngài luôn duy trì việc chầu Thánh Thể cho các em thiếu nhi, không ngoài mục đích cổ võ và khích lệ các em thêm lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể. Trong điều kiện giáo xứ còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, song các em vẫn luôn phiên nhau học Giáo lý vào các ngày Chúa Nhật hàng tuần, có khi trong nhà thờ, có khi tại phòng hội của giáo xứ. Chính vì vậy mà các em vẫn duy trì được những nề nếp của đoàn hội mình.

Đã từ nhiều tháng nay, dưới sự hướng dẫn của quý thầy trợ úy đang thực tập mục vụ tại giáo xứ, các em thiếu nhi được huấn luyện về nghiêm tập cũng như các kiến thức căn bản của phong trào TNTT. Chính vì vậy mà nghi thức ra mắt và tuyên hứa trong ngày lễ diễn ra khá suôn sẻ và nhịp nhàng.

Niềm vui không chỉ nơi các tân đoàn sinh được tuyên hứa hôm nay mà còn lan tới cả các phụ huynh diện hiện. Có lẽ đối với hầu hết các phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ được tận mắt chứng kiến nghi thức ra mắt của phong trào TNTT trang trọng và sốt sáng đến như vậy.

Vui hơn cả chính là cha Giuse - chánh xứ. Với tâm tình của người mục tử, cha bày tỏ niềm vui khi thấy đoàn chiên nhỏ bé ngày một trưởng thành và lớn lên. Ngài cũng không quên căn dặn các em cố gắng quyết tâm thực thi những điều mà các em đã long trọng tuyên hứa qua việc Cầu nguyện – Rước lễ - Hy sinh – Làm tông đồ.

Sau Thánh lễ, từng ngành lần lượt lên chụp hình chung với quý cha nhân ngày đáng ghi nhớ này.

WHY

 

Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm