Danh mục bài viết

Cập nhật 24/10/2018 - 3:46 - Lượt xem 1845

Hội Lòng Thương Xót mừng lễ Thánh Gioan Phaolô II

WGPTB - Thứ hai (22/10/2018), tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình, Đức cha Phêrô – Bề trên giáo phận đã chủ tế Thánh lễ kính Thánh Gioan Phaolô II Giáo hoàng - quan thầy Hội Lòng Chúa Thương Xót.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi dâng thánh lễ, tại giếng trời Nhà chung Giáo phận, Đức cha Phêrô đã có buổi gặp gỡ nói chuyện với toàn thể các hội viên của Lòng Thương Xót. Ngài nhắc lại những biến cố lịch sử đã diễn ra trong triều đại Giáo hoàng của thánh Gioan Phaolô II. Có thể nói, thánh Giáo hoàng là một con người xuất chúng trong thời đại của chúng ta, ngài đã đi và thăm viếng mục vụ tới gần 200 nước trên thế giới. Ngài đã cổ vũ phong trào Lòng Chúa Thương Xót để mọi người có dịp được đến gần Lòng Thương Xót hơn.

Sau những giây phút gặp mặt là thánh lễ được cử hành vào hồi 9h30’. Đồng tế với Đức cha còn có sự hiện của cha Tổng đại diện giáo phận, quý cha hạt trưởng, quý cha, quý thầy phó tế, quý nam nữ tu sĩ và rất đông cộng đoàn tham dự.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi mọi người, cách riêng các hội viện của Lòng Thương Xót hãy đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, hãy kín múc những nguồn ơn dồi dào của tình yêu Thiên Chúa. Chúa Kitô chính là hiện thân của Lòng Thương Xót như Chúa Cha. Đức cha không quên chúc mừng các hội viên luôn được nhiều ân sủng của Thiên Chúa. Để từ đó các hội viên có thể rao truyền Lòng Thương Xót đó cho mọi người.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài chia sẻ, Đức cha nhấn mạnh đến ân ban của Chúa dành cho hết mọi người đang hiện diện nơi đây. Chúng ta được ngồi đây, được cùng dâng thánh lễ, được cùng gặp gỡ nhau trong tình yêu là một hồng ân đặc biệt rồi. Mỗi sáng khi thức dạy chúng ta lại cảm tạ Chúa vì Người đã cho chúng ta sống thêm môt ngày, trong khi có người đã không thể thức dậy. Chúng ta tạ ơn Chúa hơn nữa vì còn rất nhiều người trên thế giới đang phải chịu biết bao những đau khổ, bệnh tật, đói khát khổ sở hơn chúng ta. Nhiều người không có gia đình, vợ con, anh chị em, bố mẹ trong khi chúng ta vẫn còn có gia đình có người thân. Tuy nhiên, biết bao hồng ân Chúa đó nhưng nhiều khi chúng ta vẫn chưa cảm nhận được Lòng Thương Xót của Người.

Đức cha nhấn mạnh thêm; chúng ta phải biết thể hiện Lòng Thương Xót cho tất cả mọi người bằng những hành động cụ thể. Hơn nữa, chúng ta còn là hiện thân của Lòng Thương Xót bằng những việc lành phúc đức, bác ái với mọi người, sống quảng đại, tha thứ với hết thảy. Hàng ngày chúng ta ca tụng Lòng Thương Xót của Thiên Chúa nhưng khi cần hành động, cần làm những việc cụ thể thì nhiều lúc chúng ta lại thoái lui. Như thế, thử hỏi chúng ta có là hiện thân của Lòng Thương Xót hay không? Mỗi người nên ý thức về điều đó để những gì chúng ta đang làm hôm nay sẽ là hoa trái liêng thiêng của ơn sủng Chúa Thánh Thần.

Thánh lễ kết thúc mọi người ra về lòng tràn đầy niềm vui và bình an của Thiên Chúa. Ước vọng rằng, những ơn lành mà các hội viên lãnh nhận được sẽ là động lực để “ra đi” mang tình yêu và Lòng Thương Xót của Chúa đến cho mọi người.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giêrônimô Phạm Thiềm - Giuse Quốc Vương

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm