Danh mục bài viết

Cập nhật 20/10/2018 - 8:24 - Lượt xem 2141

Thánh lễ giỗ mãn tang cha cố Giuse Maria Mai Trần Huynh

Sáng thứ sáu, 19/10/2018, tại Giáo xứ Trà Vy, quý cha cùng với cộng đoàn dâng thánh lễ giỗ dịp mãn tang cha cố Giuse Maria Mai Trần Huynh.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ do cha Phanxicô Asissi Nguyễn Tiến Tám – Tổng đại diện chủ tế. Đồng tế với ngài còn có sự hiện diện của hơn 80 linh mục trong vào ngoài giáo phận, quý thầy phó tế, quý thầy chủng sinh, quý nam nữ tu sĩ và rất đông cộng đoàn tham dự.

Cha Giuse Maria Mai Trần Huynh sinh ra và lớn lên trong một gia đình đạo đức, thuộc Giáo xứ Tây Làng, Giáo phận Thái Bình. Ngài được lãnh thiên chức linh mục ngày 16/10/1977. Ngày 19/10/2015 Cha cố được Chúa gọi về Nhà Cha, với 68 năm sống trên dương thế làm con Chúa và 38 năm trong thiên chức linh mục. 

Tất cả không ngoài ý Chúa nhiệm mầu, Thập giá Đức Kitô đã giải thoát cha cố Giuse. Ngài đã sống trọn kiếp người và trọn vẹn sứ vụ linh mục của mình. Ngài luôn noi gương Đức Maria để sống trọn câu châm ngôn để suy niệm mỗi ngày của đời linh mục “Người bảo sao các con cứ làm như vậy”(Ga 2,5).

Khi còn tại thế ngài đã luôn cổ vũ và nuôi dưỡng ơn gọi để cung cấp cho cánh đồng truyền giáo nhiều thợ gặt lành nghề. Cho tới hôm nay, số người đóng góp trong vườn nho Chúa thật đáng kể: 7 Linh mục triều; 5 Linh mục dòng; 4 thầy Phó tế; 4 thầy Chủng sinh; 1 Dự tu; 4 Tu sỹ dòng.

Thấm thoát thoi đưa, ba năm trôi qua với những hình ảnh của Cha cố Giuse vẫn còn in đậm trong tâm trí mỗi người. Chúng ta thương tiếc Cha cố Giuse là lẽ đương nhiên, vì Cha đã để lại nơi cộng đoàn và những ai đã hơn một lần tiếp xúc với ngài những kỷ niệm đẹp. Đẹp trong cách sống, đẹp trong giao tiếp, đẹp trong lối cư xử chân tình. Một Mục tử hết mình chăm lo cho đoàn chiên để chiên luôn được sống và sống dồi dào. Đặc biệt luôn gắn kết trong tình thương của Chúa và ân nghĩa với nhau. 

Cha để lại nơi chúng ta những dấu ấn đẹp mãi không thể nào quên. Hình ảnh một người Cha thánh thiện, đạo đức, luôn tươi cười an ủi khích lệ những người đau khổ, ốm đau bệnh tật hãy vưng tin vào Chúa vì Người luôn chăm sóc anh em.

Trong ngày lễ giỗ mãn tang hôm nay, gia đình linh tông huyết tộc, cũng như gia đình Giáo xứ Trà Vy được vơi đi phần nào trong cảnh nhớ thương vô hạn đối với Cha cố Giuse vì sự hiện diện của quý đấng bậc và mọi thành phần dân Chúa.  Nghĩa cử cao đẹp này quý đấng bậc và cộng đoàn dành cho Cha cố hôm nay đó là tâm tình tạ ơn và cầu nguyện cho Cha cố sớm được hưởng nhan Thánh Chúa. 

Là con người đều mang thân phận kiếp phàm nhân yếu hèn, có ai trên đời lại không một lần yếu đuối, nhưng Thiên Chúa là Cha nhân từ đầy lòng xót thương. Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Cha Cố Giuse. Xin cho chúng con mai ngày cũng được như Cha Cố Giuse:

“Ra đi thoát khỏi thế trần.

Để về bên Chúa hưởng phần phúc vinh”.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Đaminh Đặng Văn Cầu – Giám đốc chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, người con trưởng của cha cố lên có lời tri ân cảm tạ cha Tổng đại diện, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách đã đến hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho cha cố Giuse Maria.

Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria, thánh cả Giuse ban cho cha cố sớm hưởng nhan thánh Chúa.      

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Gia đình linh tông - huyết tộc


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm