Danh mục bài viết

Cập nhật 11/10/2018 - 3:39 - Lượt xem 1504

Liên huynh Đa Minh Bắc Kiến Xương mừng lễ Mân Côi

Sáng Chúa Nhật ngày 7/10/2018, tại nhà thờ giáo xứ Dương Cước, Liên huynh Đa Minh Bắc Kiến Xương đã tổ chức mừng lễ Mân Côi - Bổn mạng cách trọng thể.

Giáo phận Thái Bình

Liên huynh Đa Minh Bắc Kiến Xương, gồm các huynh đoàn giáo dân Đa Minh Dương Cước, Đồng Quan, Giáo Nghĩa, Văn Lăng, Truyền Tin và Trình Nhất. Ngày lễ Bổn mạng được tổ chức mỗi năm tại một điểm khác nhau, luôn phiên nơi mỗi huynh đoàn giáo xứ, giáo họ trong khu vực Bắc Kiến Xương. Năm nay giáo xứ Dương Cước hân hạnh được đăng cai tổ chức ngày lễ này.

Mỗi người về với Dương Cước dễ dàng cảm nhận một bầu không khí vui tươi, được thể hiện rất đa dạng, như việc trang trí cờ nhiều màu ngay từ đầu làng dẫn tới nhà thờ, rồi khuôn viên nhà xứ có những bức tranh nội dung các mầu nhiệm trong kinh Mân Côi. Cảnh vật hòa với con người trong các bộ áo dài đủ màu, tất cả tạo lên một bầu không khí của một lễ hội truyền thống.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 9g00 do cha Đaminh Nguyễn Văn Quát chủ tế, cùng hiệp dâng với cha chủ tế có sự hiện diện của cha Phaolô Auguttinô Trần Hoàng Khoa Nam OP, cha xứ chủ nhà Đaminh Đặng Hữu Nghị, cùng với khoảng 500 các anh chị em thành viên trong liên huynh Đa Minh.

Ngay lời đầu lễ, cha chủ tế đã có lời chúc mừng tới cộng đoàn trong gia đình Đa Minh nhân ngày lễ Bổn mạng, đồng thời cha cầu mong truyền thống tốt đẹp này được mãi duy trì, để mỗi thành viên có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và sưởi ấm cho nhau trong đời sống đức tin.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Phaolô Auguttinô Trần Hoàng Khoa Nam đã gợi lên cho cộng đoàn tầm quan trọng và sự hữu hiệu của việc đọc kinh Mân Côi nơi mỗi gia đình và cộng đoàn. Cha nói: Thưa anh chị em, ngày xưa khi Hội Thánh trong cơn lâm nguy đó là quân Hồi giáo có ý định chống phá Hội Thánh, thì Đức Mẹ đã truyền cho thánh tổ phụ Đa Minh phổ biến đọc kinh Mân Côi trên toàn thế giới, nhờ Kinh Mân Côi mà Hội Thánh được bằng an, rồi trong mỗi lần Đức Mẹ hiện ra trên trái đất, Đức Mẹ luôn kêu mời con cái mẹ đọc kinh Mân Côi. Có thể nói, kinh Mân Côi như hơi thở của đời sống đạo của anh chị em, kinh Mân Côi sẽ đem lại cho gia đình anh chị em sự bình an và hạnh phúc.

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho ban chấp hành liên huynh đã có lời cảm ơn quý cha, cảm ơn cha xứ và giáo xứ Dương Cước cùng cộng đoàn hiện diện.

Ngày lễ Bổn mạng của Liên huynh Đa Minh Bắc Kiến Xương đem lại cho mỗi thành viên liên huynh, đặc biệt những thành viên là trụ cột gia đình tìm được một phương thế hữu hiệu là Kinh Mân Côi, đem lại sự bình yên cho gia đình họ giữa cuộc sống còn có nhiều thử thách hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm