Danh mục bài viết

Cập nhật 25/9/2018 - 18:22 - Lượt xem 2156

Giáo xứ Đền Thánh Tâm Cao Mại tổ chức Tết Trung Thu 2018

Hòa chung niềm vui của thiếu niên nhi đồng trong cả nước, chiều ngày 24.9.2018, đúng vào ngày tết Trung Thu, được sự quan tâm của Cha Giuse Phạm Đức Thuấn - phụ tá Đền Thánh, và Ban HĐMV Giáo xứ, cùng với Giới trẻ đã lo liệu và sắp xếp cho các em Thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2018.

Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 17g15, bầu khí tại tiền sảnh nhà chung Giáo xứ Đền thánh Thánh Tâm Cao Mại trở nên vui tươi, náo nhiệt và háo hức hơn khi các em thiếu nhi trên tay cầm những chiếc đèn lồng, đèn ông sao lấp lánh với đủ màu sắc lung linh, từng khuôn mặt các em hớn hở vui tươi trở nên thật là ý nghĩa, cùng tiến ra thánh đường hiệp dâng thánh lễ.

Giáo phận Thái Bình

Đỉnh cao trong ngày tết Trung Thu, đó là Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi. Hiện diện trong Thánh lễ có Cha Antôn Nguyễn Sỹ Dương, dòng Phanxicô đang phục vụ tại trại phong da liễu Văn Môn,Cha phụ tá Giuse Phạm Đức Thuấn. Ngoài sự hiện diện của các em thiếu nhi, còn có rất đông các bậc phụ huynh và cộng đoàn tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi trong ngày đặc biệt này.

Chủ tế Thánh lễ, Cha Giuse Phạm Đức Thuấn. Mở đầu Thánh lễ, Cha đã dâng lên Chúa lời tạ ơn, Cha mời gọi mọi thành phần hãy cầu nguyện cho các em thiếu nhi, các em có hoàn cảnh khó khăn bệnh tật đang nằm trong các bệnh viện mà không có được những niềm vui đón trung thu như các em hôm nay. Cha cũng nhắn nhủ cộng đoàn, các bậc phụ huynh quan tâm và giáo dục các em sống trong yêu thương như lời Chúa dạy “Hãy để trẻ nhỏ đến cùng ta, vì nước trời là của chúng” (Mt 19, 13-15). 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Antôn Nguyễn Sỹ Dươngmong muốn các em luôn luôn ngoan ngoãn, vâng lời Bố Mẹ, sống xứng đáng với phận làm con làm cháu trong gia đình, cố gắng nỗ lực hơn nữa trong việc trau dồi kiến thức xã hội và kiến thức giáo lý, để góp phần phát triển toàn diện con người của các em sao cho xứng đáng là một thiếu nhi của Chúa. 

Sau Thánh lễ, quý Cha, trao những phần quà là những tấm bánh trung thu cho tất cả các em thiếu nhi.Sau đó các em thiếu nhi trở về tiền sảnh nhà chung dùng bữa cơm thân tình cùng với quý Cha trong ngày tết trung thu.

Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 19h30, là chương trình văn nghệ với chủ đề “Ánh Trăng Giêsu". Mở màn cho đêm hội là tiết mục múa lân, sư tử. Tiếp đến Cha Giuse Phạm Đức Thuấnmở đầu chương trình, có lời nhắn nhủ các em, ngài mời gọi các em luôn sống vui tươi ngoan hiền để cùng dâng lên Chúa niềm vui trong dịp Tết Trung Thu 2018 này, đồng thời Cha tuyên bố khai mạc chương trình đêm hội.

Tiếp đến là các tiết mục múa hát, ca, kịch sôi độngtừ các đoàn đến từ Giáo xứ Hữu Tiệm, Giáo họ Thanh Nê và các thôn thuộc Xã Quang Hưng, do các em thiếu nhi trình diễn rất là đặc sắc, nhí nhảnh, được các em thể hiện, chuẩn bị khá công phu và bằng cả con tim của mình, làm cho khán giả trầm trồ, ai ai cũng phải khen ngợi, kèm theo những tràng pháo tay của các em thiếu nhi và đông đảo quý phụ huynh và cộng đoàn tham dự.

Và đêm hội Trăng rằm với chủ đề “Ánh Trăng Giêsu” khép lại, ước mong sao nụ cười sẽ luôn đầy ắp trên khuôn mặt thơ ngây của các em, để tâm hồn các em luôn được tỏa sáng tựa ánh trăng rằm. Và những gì các em được đón nhận những thành quả hôm nay sẽ là động lực chắp cánh cho các em vươn tới một tương lai tươi sáng đó là “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Phạm Thiềm


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm