Danh mục bài viết

Cập nhật 24/9/2018 - 12:9 - Lượt xem 2190

TNTT xứ đoàn Phanxico Xavie Hà Trọng Mậu - GX Duyên Lãng vui Hội Trăng Rằm 2018

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu năm 2018, ngày 22/9/2018, các em thiếu nhi Thánh thể xứ đoàn Phanxico Xavie Hà Trọng Mậu thuộc giáo xứ Duyên Lãng - Giáo phận Thái Bình đã được hưởng trọn một ngày tết Trung thu vui tươi và ý nghĩa.

Giáo phận Thái Bình

Dưới sự quan tâm và hướng dẫn trực tiếp của cha xứ Giuse Mai Văn Duẩn, cùng sự giúp đỡ của Ban HĐMV giáo xứ, các bậc phụ huynh, các chị giáo lý viên, chương trình vui Hội Trăng Rằm 2018 tại Giáo xứ Duyên Lãng đã được chuẩn bị cách công phu, đem lại cho các em Thiếu nhi một sân chơi bổ ích và một ngày Tết vui nhộn. Trước ngày hội trăng rằm, các em thiếu nhi giáo xứ đã được múa lân, rước đèn  khắp các thôn, làng trên địa bàn xã.

Đến với ngày hội trăng rằm, các em được tham gia vào các gian hàng trò chơi dân gian bổ ích, các em được đổi phiếu nhận quà, được quây quần bên nhau trong bữa tiệc Buffet ấm cúng. Những lá phiếu các em có được chính là phần thưởng từ Hoa thiêng do chính tay các em chép ghi mỗi tối, cộng biên mỗi tuần sau hơn 1 tháng ra mắt xứ đoàn TNTT Phanxico Xavie Hà Trọng Mậu. Điều đặc biệt hơn, trong ngày vui Tết Trung Thu năm nay các em còn được chào đón sự hiện diện của các bạn Thiếu nhi đến từ tôn giáo bạn, các chi đoàn cơ sở lân cận, cùng tham gia luyện tập văn nghệ và góp vui cho đêm hội trăng rằm. Vượt qua rào cản Tôn giáo, đến với không gian vui hội trăng rằm, các bạn Thiếu nhi như được hòa mình trong một tinh thần sẻ chia, gắn bó. Đây chính là dịp để các em được cùng nhau thỏa sức vui chơi, được giao lưu học hỏi lẫn nhau để thắt chặt sợi dây đoàn kết lương giáo.

Thánh lễ mừng Tết Trung thu được cử hành lúc 17h30' do cha xứ Giuse chủ sự cùng với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn giáo xứ. Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Giuse đã chúc mừng các em nhân ngày tết trung thu. Đồng thời cha cũng nhắn nhủ các em hãy luôn biết tạ ơn Chúa về những gì các em đang có, biết yêu thương, chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn.  Qua đây cha cũng nhắc nhớ và mong mỏi các em luôn biết sống đúng với khẩu hiệu của từng ngành "Chiên con - Hiền lành; Ấu nhi - Ngoan; Thiếu nhi - Hy sinh; Nghĩa sĩ - Chinh phục".

Sau Thánh lễ, các em thiếu nhi cùng rước đèn ông sao quanh các thôn xóm. Tiếng múa lân rộn ràng với những chiếc đèn ông sao tỏa sáng đã giúp các em có được những giây phút đầy ý nghĩa.Chương trình đón Tết Trung Thu trở nên ấn tượng hơn, bởi những tiết mục văn nghệ đặc sắc và những màn múa lân của anh em tôn giáo bạn đến góp vui cho chương trình ngày hội trăng rằm. Đặc biệt trong chương trình văn nghệ, các em còn được chào đón sự hiện diện của các anh chị huynh trưởng đến từ giáo xứ Phú Lạc với những vũ khúc sôi động, ý nghĩa. Những lời ca, điệu vũ được cất lên trong không khí vui tươi pha chút thơ ngây và trong sáng của các em đã làm cho đêm hội trăng ràm thêm lung linh, rực rỡ.

Kết thúc chương trình ngày hội trăng rằm, các em có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài giáo xứ được trao quà khuyến học, TNTT xứ đoàn được đón nhận những phần thưởng hoa thiêng và các em thiếu nhi đến từ tôn giáo bạn được lựa chọn ngôi sao may mắn. Sau đó các em được quây quần bên nhau trong mâm cỗ Trung Thu ấm cúng và chia tay ra về với niềm hân hoan vì đã có một ngày Tết Trung Thu thật vui tươi và bổ ích.

Ước mong cho tuổi thơ của các em được sáng mãi như ánh trăng rằm, để các emluôn sống tinh thần đơn sơ nhỏ bé, biết phó thác trong bàn tay yêu thương của Thiên Chúa và mọi người. Nhờ đó các em sẽ luôn biết sắp xếp thời gian cách hài hòa giữa học tập và vui chơi, biết dành thời gian giải trí với những trò chơi lành mạnh, sống chan hòa, yêu thương nhau và sống đúng khẩu hiệu của mình "Cầu nguyện - rước lễ - hy sinh - làm tông đồ". 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Xứ đoàn TNTT Phanxico Xavie Hà Trọng Mậu

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm