Danh mục bài viết

Cập nhật 23/9/2018 - 17:10 - Lượt xem 2563

Tết trung thu cho trẻ em nghèo làng chài Thủy Cơ

Tết trung thu từ lâu đã trở thành một ngày lễ quan trọng trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đó là ngày mà biết bao nhiêu trẻ em trên đất nước háo hức mong chờ. Nói đến trung thu chúng ta không thể không nhắc đến những chiếc đèn lồng và những ông sao đa màu sắc, những chiếc bánh trung thu thơm ngon ngọt. Hơn nữa, trung thu cũng là dịp để cha mẹ, các thầy cô giáo… bày tỏ tình yêu thương, sự quan tâm của mình dành cho các con nhỏ.

Giáo phận Thái Bình

Tổ chức cho các em nhỏ vui trung thu hàng năm đã trở thành thông lệ, tuy nhiên đối với các em nhỏ vùng quê nghèo có được một cái tết trung thu với đúng nghĩa của nó thật không dễ dàng. Vì điều kiện kinh tế khó khăn, có lẽ các em cũng chưa từng biết đến những chiếc đèn lồng, những ông sao lấp lánh hay những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống.

Thấu hiểu được hoàn cảnh của các em nhỏ kém may mắn trong các vùng quê nghèo, với mong muốn mang niềm vui, tình yêu thương chân thành đến cho các em cùng bà con, sáng ngày 22.9.2018, Cha Giám Đốc Caritas Thái Bình, Cha Giám Đốc Nhà Chung Giáo Phận cùng quý cha, quý thầy và quý Sơ đã đến với làng chài Thủy Cơ. Tại mảnh đất nhỏ bên cạnh bờ sông đầy nắng gió, có khoảng 60 em thiếu nhi cùng bà con nơi đây đã được đón một cái tết trung thu nho nhỏ nhưng đầy tràn niềm vui, tiếng cười rộn rã của tất cả mọi người. Chứng kiến những màn ảo thuật và biểu diễn bóng bay nghệ thuật của Cha Giám Đốc Nhà Chung, các em đã rất thích thú, đôi mắt ánh lên sự tò mò, đầy sự thán phục như một phép mầu đang diễn ra nơi khung cảnh bình dị của làng quê heo hút này. Cũng giống như bao đứa trẻ khác, được nhận quà, được nhận những chiếc bánh thơm ngọt là niềm vui, sung sướng của các em nhỏ nơi đây. Nhận những chiếc bánh trung thu từ tay Cha Giám Đốc Caritas Giáo Phận, các em dường như cảm nhận trọn vẹn sự ấm áp của tình yêu thương, quên đi những phút giây nhọc nhằn của cuộc sống để nở nụ cười hạnh phúc trên môi.

Trẻ em chính là những chủ nhân tương lai của Giáo Hội cũng như Xã Hội, vì vậy các em luôn luôn là đối tượng được quan tâm, chăm sóc hàng đầu của mọi người. Giúp các em có một tuổi thơ lành mạnh, trong sáng, được hưởng những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống là điều mà quý Cha, quý Thầy và quý Sơ hằng quan tâm, lo lắng. Xin Chúa ban ơn cho các em để các em ngày một lớn lên trong tình yêu thương của Chúa, chăm ngoan, học giỏi và trở thành những chủ nhân tương lai giúp ích cho Giáo Hội cũng như Xã Hội.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Caritas Giáo phận Thái Bình

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm