Danh mục bài viết

Cập nhật 18/9/2018 - 6:33 - Lượt xem 2507

Các bạn trẻ Giáo xứ Dương Cước lãnh nhận Chúa Thánh Thần

WGPTB - Vào lúc 17g00 ngày 17.09.2018, cộng đoàn Giáo xứ Dương Cước hân hoan đón chào Đức Phêrô – chủ chăn giáo phận về dâng thánh lễ và ban Bí tích Thêm sức cho 15 bạn trẻ trong giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Sau những năm tháng học tập, trau dồi giáo lý ở bậc phổ thông, sau khi được quý cha, quý thầy giúp tĩnh tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hoà Giải, 15 bạn trẻ trong giáo xứ Dương Cước đã sẵn sàng để chuẩn bị đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, lãnh nhận ấn tín của Người như một dấu chỉ nói lên sự trưởng thành trong Đức tin của các em. Theo ý nghĩa đó, hôm nay đại gia đình giáo xứ, các đấng bậc sinh thành trong Giáo xứ Dương Cước đã cùng quy tụ về ngôi thánh đường giáo xứ để dành những tình cảm đặc biệt cho các con em mình trong ngày hồng phúc đón nhận Bí tích Thêm Sức qua việc Đức cha Giáo phận về cử hành thánh lễ tạ ơn, đặt tay ban ơn Bí tích cho các em. 

Giáo phận Thái Bình

Khởi đầu thánh lễ, Đức cha Phêrô mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, để qua nghi thức đặt tay và xức dầu thánh các em được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha nhấn mạnh đến tình yêu Thiên Chúa tuôn đổ trên con người và cứu độ nhân loại; tình yêu được trao ban để con người được đến gần Thiên Chúa và con người luôn được mời gọi để đón nhận tình yêu của Thiên Chúa qua Lời Chúa để tình yêu Chúa luôn triển nở trong đời sống của chúng ta. Cách đặc biệt, Đức cha mời gọi các bạn trẻ lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần hôm nay cùng với Đức cha nhìn nhận vai trò của Chúa Thánh Thần trong cuộc sống mỗi người chúng ta. Theo như lời Đức cha, Chúa Thánh Thần luôn đồng hành với mỗi người trong tiếng nói lương tâm, chỉ bảo mỗi người chúng ta biết làm lành, lánh dữ. Đức Cha cũng mời gọi cộng đoàn và cách riêng với các bạn trẻ được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức xin ơn Chúa Thánh Thần đốt lửa yêu mến trong lòng các bạn để các bạn sống làm chứng cho Chúa, xứng đáng là một người trưởng thành trong đức tin. 

Giáo phận Thái Bình

Sau bài giảng, Cha Đaminh Đặng Hữu Nghị đã giới thiệu lên Đức Cha 15 thụ nhân trong giáo xứ, trong đó đã được học giáo lý đầy đủ, đã được sát hạch, chứng nhận đủ điều kiện và xin Đức Cha ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Đức Cha Phêrô đã chấp thuận và mời gọi cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện cho các em, cầu xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ sinh lực cho các em trong ngày lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Tiếp theo, các em đã cùng sốt sắng lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua các phần của nghi thức Thêm Sức: Lặp lại lời tuyên xưng Đức Tin; Đặt tay cầu nguyện; Xức dầu Thánh. Kế đến, sau lời nguyện tín hữu, Đức cha Phêrô đã cử hành nghi thức làm phép bàn thờ mới trong ngôi thánh đường của giáo xứ với lời nguyệnxin Chúa đoái thương nhìn đến bàn thờ mà giáo xứ đã thiết lập để cử hành các mầu nhiệm của Chúa. Xin cho bàn thờ nên nơi tập trung lời cộng đoàn ca tụng và tạ ơn Chúa. Xin cho bàn thờ này nên tế đàn để mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ dâng hy lễ của Đức Kitô trong nhiệm tích. Xin cho bàn thờ này để chia sẻ một tấm bánh, cùng uống chung một chén là Mình và Máu Thánh Chúa Kitô. 

Sau phần hiệp lễ, một bạn trẻ thay mặt cho các em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm Sức dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, bày tỏ tâm tình cảm ơn đến quý cha, quý thầy, quý dì, quý anh chị giáo lý viên, quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu cùng cộng đoàn đã luôn cầu nguyện, đồng hành và hướng dẫn để các em có được ngày hồng phúc hôm nay. Thánh lễ kết thúc bằng phép lành của Đức cha chủ tế. Cộng đoàn, cách riêng là các em lãnh nhận Bí tích hôm nay ra về mang theo hồng ân tràn đầy của Chúa Thánh Thần để sống đời chứng tá Tin mừng và hãnh diện là Kitô hữu trong xã hội hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm