Danh mục bài viết

Cập nhật 17/9/2018 - 6:15 - Lượt xem 3116

Sinh viên Công Giáo Liên Địa phận Thái Bình khai giảng năm học mới

Chiều ngày 16.09.2018, các bạn sinh viên Công giáo liên địa phận đang theo học tại Thành phố Thái Bình đã cùng nhau quy tụ về Nhà chung Giáo phận Thái Bình để tham gia ngày hội khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Giáo phận Thái Bình

Mùa hè đã khép lại và một năm học đã tới đối với các bạn học sinh, sinh viên khắp nơi. Năm học mới, thời gian của ân sủng, sẽ được Thiên Chúa ban tặng cho các bạn như một nén bạc quý giá cần được sử dụng với lòng biết ơn và tinh thần trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, Giáo Hội và xã hội. Cách riêng đối với các bạn sinh viên từ khắp nơi đang học tập tại TP Thái Bình, năm học mới đến với các bạn thêm phần ý nghĩa hơn khi các bạn cùng nhau quy tụ về Nhà Chung Giáo phận Thái Bình để dâng lên Chúa những lời tạ ơn và nguyện xin Ngài tuôn đổ muôn ơn lành trên các bạn trong năm học mới này. 

Giáo phận Thái Bình

Tham gia chương trình ngày hội khai giảng năm nay, các bạn sinh viên từ các giáo phận khác nhau đang theo học tại TP Thái Bình hòa mình vào những hoạt động sông nổi thể hiện sức trẻ, sự năng động sáng tạo của tuổi sinh viên, những chương trình đặc sắc đón mừng năm học mới, đón mừng các bạn tân sinh viên tham dự nhóm trong năm nay. Cùng với đó, các bạn còn được lắng nghe những lời chia sẻ của cha Micae Nguyễn Văn Đô – Đặc trách sinh viên. Cha đã dành cho các bạn những điều căn dặn cần thiết cho một năm học mới và nhất là trong suốt những tháng năm sinh viên với đầy những cạm bẫy, cám dỗ trong cuộc sống. Cha cũng mời gọi các bạn cùng suy gẫm về hình ảnh người trẻ ngày nay vững bước trong cuộc sống, bay cao, bay xa hơn nhờ đôi cánh đức tin, tri thức. Cách riêng đối với các bạn tân sinh viên là những người vừa rời khởi vòng tay âu yếm của cha mẹ, sự bao bọc chở che của bà con lối xóm, cha đã mời gọi các bạn tích cực tham gia vào những hoạt động của nhóm sinh viên công giáo để được nâng đỡ sẻ chia những khó khăn trong những ngày chập chững bước vào cổng trường cao đẳng, đại học. 

Giáo phận Thái Bình

Kế đến, các bạn sinh viên còn được lắng nghe cha Giuse Trịnh Tiến Thành chia sẻ những điều cần thiết là hành trang cho suốt quãng đời sinh viên của các bạn. Cha cũng đã mời gọi các bạn có những dự định cho tương lai, chuẩn bị những kiến thức cần thiết cho đời sống hôn nhân gia đình sau này. Sau cùng cha đã dành những lời chúc, lời mong muốn dành cho các bạn trở nên sống xứng đáng là một người sinh viên công giáo, chu toàn bổn phận của mình trong gia đình, nơi học đường và trở nên chứng nhân cho Chúa ở khắp mọi nơi. Buổi gặp gỡ trong ngày khai giảng năm học mới năm nay, các bạn còn được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm bổ ích từ các thế hệ đàn anh, những người đã thành công trong công việc và là những người đã luôn đồng hành với các bạn trong tư cách là người anh, người đồng nghiệp và là người thầy trong các lĩnh vực mà các bạn theo học. Sau chương trình hội thảo tại Nhà nguyện của Nhà Chung, các bạn sinh viên trong nhóm đã có chương trình giao lưu thể thao tại sân bóng Tòa Giám mục. 

Giáo phận Thái Bình

Tâm điểm trong chương trình khai giảng năm học mới của các bạn sinh viên liên địa phận là giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, lãnh nhận Bí tích Giao hòa và đặc biệt là hiệp dâng thánh lễ cùng với Đức cha Phêrô, quý cha trong Giáo phận. Chia sẻ trong thánh lễ, dựa vào bài trích sách Tin Mừng mà các bạn trẻ lắng nghe trong thánh lễ hôm nay, Đức cha Phêrô mời gọi các bạn trẻ cùng đặt ra cho mình câu hỏi đối với bản thân mỗi người: “Chúa Giêsu là ai?”. Để từ đó mỗi người trong chúng ta cùng đưa ra cho mình định nghĩa cụ thể nhất với hết cả con tim của mình, với cảm nhận chân thực nhất về Chúa Giêsu. Cũng thế, nhiều người không cùng niềm tin với mỗi người chúng ta cũng đang chờ đợi câu trả lời cho câu hỏi “Đức Giêsu là ai?”. Từ điều đó, Đức cha Phêrô đã chỉ ra tình trạng các bạn trẻ ngày nay đa phần chưa nắm vững giáo lý, hiểu biết về Chúa Giêsu còn hạn chế dẫn tới việc ngại ngùng khi nói về Chúa, khi chia sẻ về niềm tin của mình cho những người còn chưa nhận biết Chúa. Đức cha đã mời gọi các bạn trẻ cùng nhau học hỏi, tìm hiểu về Đức Giêsu để noi gương Ngài, sống chứng nhân, bày tỏ niềm tin của mình bằng hành động như lời thánh Giacôbê đã nói trong bài đọc thứ hai mà các bạn vừa nghe để nhờ đó, các bạn can đảm tuyên xưng niềm tin của mình trong môi trường các bạn học tập và sinh sống.   

Sau khi hiệp dâng thánh lễ, các bạn sinh viên đã trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong chương trình hoan ca tạ ơn mừng ngày khai giảng năm học mới. Bằng những ca khúc, những điệu múa và những hoạt cảnh đầy ý nghĩa, các bạn sinh viên đã dâng lên Chúa những lời tạ ơn, chia sẻ cho nhau những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống trước những sa ngã, cám dỗ trong cuộc sống sinh viên. Cũng chính nhờ các tiết mục văn hóa, nghệ thuật, các bạn đã thể hiện một tình thần đoàn kết, yêu thương, cố gắng nỗ lực trong một năm học mới theo gương Thầy Chí Thánh Giêsu. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nhà Chung GPTB

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm