Danh mục bài viết

Cập nhật 12/9/2018 - 8:40 - Lượt xem 2596

Hiệp đoàn Đức Mẹ Camelô – Giáo hạt Thái Thụy chính thức ra mắt và thành lập

Sau thời gian mong mỏi , sáng ngày 09/9/2018, tại Giáo Xứ Xuân Hoà, Hiệp Đoàn Đức Mẹ Carmelo - Giáo Hạt Thái Thụy đã chính thức được thành lập. Đây là một dấu mốc đánh dấu sự phát triển mới trong Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) tại Giáo hạt.

 

 Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng ngay từ sáng sớm, hơn 400 em Thiếu nhi cùng các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng, Trợ tá... đến từ 18 xứ đoàn trong Giáo hạt đã tập trung đông đủ tại thánh đường Giáo xứ Xuân Hoà. Đặc biệt, Giáo hạt đã được đón tiếp quý Trưởng trong Ban Chấp Hành Liên Đoàn và các Hiệp Đoàn khác. Tất cả đã cùng nhau làm quen, khởi động trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi. Nơi đây, thực sự đã trở thành ngôi nhà chung của những con người chung một niềm tin.

Đúng 8 giờ, quý cha trong Giáo hạt đã ra gặp mặt các em Thiếu nhi. Sau nghi thức thánh hoá, Cha Đaminh Đào Trung Thành – chánh xứ Xuân Hoà cũng là Cha tuyên úy của Hiệp Đoàn - đã chính thức khai mạc ngày gặp mặt TNTT Giáo hạt. Đồng thời, Ngài cũng có những lời chia sẻ về tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể cũng như việc khao khát rước Mình Thánh Chúa. Ngài khích lệ các em nên giữ mình khỏi các tội trọng và siêng năng rước lễ hàng ngày.

Tiếp nối giờ chia sẻ, cha Gioakim Đặng Văn Diễn - chánh xứ Hải Linh, đặc trách giới trẻ Giáo hạt - đã cùng các em Thiếu nhi tìm hiểu về Đức Mẹ núi Carmelo, bổn mạng Hiệp Đoàn; tìm hiểu về câu chuyện tại núi thánh qua cuộc đời của tiên tri Ê-li-a. Qua đó, Cha cũng khuyên các em hăng hái lên đường, hăng hái đem Chúa đến cho mọi người.

Sau giờ giải lao, nghi thức chào cờ đã được diễn ra rất trang nghiêm. Ngày sau đó, quý cha, các em và toàn thể cộng đoàn đã sốt sắng bước Thánh lễ - tâm điểm của ngày gặp mặt. Ngỏ lời đầu Thánh lễ, cha Đaminh Nguyễn Văn Đạm – chánh xứ Vân Am đã khen ngợi tinh thần hi sinh của các em thiếu nhi. Đồng thời, Ngài cũng chúc mừng ngày vui của Hiệp Đoàn và mong muốn Hiệp Đoàn sẽ tiếp tục thăng tiến và lớn mạnh.

Chia sẻ trong Thánh lễ với Tin Mừng theo Thánh Marco, cha Gioakim Đặng Văn Diễn, cha đặc trách giới trẻ Giáo hạt đã nhấn mạnh đến căn bệnh "câm điếc tâm hồn ". Đây là một tình trạng vô cùng nguy hiểm trong đời sống hằng ngày. Cha đã khẳng định: Muốn được khỏi bệnh, được hạnh phúc, chúng ta phải biết lắng nghe tiếng Chúa, hiểu tiếng Chúa và sống ý Chúa. Đồng thời, ngài khuyến khích các đoàn sinh trong Hiệp Đoàn biết lắng nghe Chúa qua ông bà, cha mẹ, qua các anh chị Giáo lí viên, huynh trưởng để có được một trái tim thấu hiểu và đồng cảm với nhau...

Sau phần tuyên xưng đức tin, một trưởng đại diện cho Ban Chấp Hành Liên đoàn đã có lẵng hoa chúc mừng tân Hiệp đoàn. Tiếp đó, thay mặt cha tuyên úy Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang, trưởng Gioan B. Nguyễn Đức Đắc, chủ tịch Liên đoàn, đã lên công bố quyết định thành lập Hiệp Đoàn Đức Mẹ Carmelo - Giáo hạt Thái Thụy. Ngay sau đó, cha tuyên úy Hiệp đoàn đã chủ sự nghi thức tuyên hứa của Ban Chấp Hành Hiệp đoàn nhiệm kì 2018- 2020 và trao Bổ nhiệm thư cho Tân Ban chấp hành Hiệp đoàn. 

Cuối lễ, một Huynh trưởng đại diện có lời cảm ơn Quý cha và Ban tổ chức. Sau Thánh lễ, các em Thiếu nhi cùng nhau dùng cơm và giao lưu văn nghệ trước khi lên đường ra về.

Ngày gặp mặt đã kết thúc, nhưng với Hiệp đoàn Đức Mẹ Carmelo, đây sẽ là một trang mới trong phong trào TNTT của họ. Và họ hiểu rằng, họ cần phải biết lắng nghe, sống theo ý Chúa để đưa Hiệp đoàn và Liên đoàn ngày một thăng tiến và phát triển như lòng Chúa ước mong.

Tr. Maria Thu Hà


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm