Danh mục bài viết

Cập nhật 5/9/2018 - 20:28 - Lượt xem 3077

Chủng sinh, tu sinh Giáo phận Thái Bình tĩnh tâm đầu năm học 2018-2019

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh đã cùng trở về Nhà chung Giáo phận sau những tháng tập vụ tại các giáo xứ và nghỉ hè để tham dự những ngày tĩnh tâm chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019.

Giáo phận Thái Bình

Những ngày tĩnh tâm đầu năm học được khai mạc sau giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tối ngày 04.09.2018. Đây là hoạt động thường niên do ban đào tạo của Đại Chủng viện Thánh Tâm và Nhà Chung đề ra nhằm giúp cho quý thầy và anh em tu sinh có cơ hội được đi sâu vào bầu khí tĩnh lặng trong tâm hồn sau những ngày đi tập vụ hè và nghỉ ngơi bên gia đình. Ngay trong ngày đầu của buổi tĩnh tâm (05.09.2018), quý thầy và anh em tu sinh đã được lắng nghe những chia sẻ thân tình của cha Giuse Mai Văn Diện – PGĐ Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức về nội dung, ý nghĩa của những ngày tĩnh tâm đầu năm học. Cha đã mời gọi quý thầy và anh em cùng suy gẫm về ơn gọi, về mối tương quan của bản thân đối với Chúa sau những ngày tháng hè qua việc đặt ra cho bản thân những câu hỏi về ước muốn dấn thân trong ơn gọi linh mục, tìm ra điều thiếu sót và sửa chữa trong năm học tới và đặc biệt là việc đặt Chúa lên vị trí số 1 trong cuộc sống của mỗi người chủng sinh, tu sinh. Cha cũng đã mời gọi quý thầy và anh em tu sinh cùng đi vào đời sống thinh lặng của lòng mến trong tâm hồn, dựa vào lời Chúa để kiểm điểm lại đời sống, kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu. 

Giáo phận Thái Bình

Ngoài việc lắng nghe cha giảng phòng chia sẻ, quý thầy và anh em tu sinh còn lĩnh hội được những kinh nghiệm rất bổ ích của cha GĐ Nhà Chung, cha GĐ chủng viện Thánh Tâm về những đường hướng mục vụ mà Đức cha Giáo phận đã đề ra trong năm vừa qua về những điểm mà Giáo phận đang hướng tới trong việc đào tạo ơn gọi, công cuộc loan báo tin mừng, dạy và học giáo lý cùng với việc đồng hành với các gia đình trẻ trong giáo phận. Đặc biệt trong năm mừng kỉ niệm 30 năm ngày tôn phong các thánh tử đạo Việt Nam, quý cha cũng đã mời gọi quý thầy và anh em tu sinh học hỏi những nhân đức cao đẹp của các vị anh hùng tử đạo quê hương, rèn luyện nhân bản và sống thân tình hơn nữa với Chúa Giêsu là hình mẫu của các linh mục, chủng sinh và tu sinh. Cùng với đó, trong những giờ huấn đức cũng như giảng lễ, Cha Đaminh Đặng Văn Cầu – GĐ Chủng viện Thánh Tâm đã chia sẻ với quý thầy và anh em tu sinh những kinh nghiệm mục vụ rất cần thiết đối với đời sống của quý thầy và anh em. Cha cũng đã mời gọi anh em chủng sinh, tu sinh cùng hun đức tinh thần hiệp nhất trong gia đình chủng viện và nhà chung để có thể thực hiện theo lời Chúa mà ban đào tạo đã đề ra cho năm học tới đó là: “Vâng lời Thầy con thả lưới” (Lc 5,5), ra sức học tập là rèn luyện bản thân để chuẩn bị hành trình ra đi loan báo Tin Mừng theo sứ vụ mà Đức Giêsu đã ủy thác. 

Giáo phận Thái Bình

Đặc biệt quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh đã có những giờ phút sốt sáng tham dự thánh lễ với quý cha trong ban đào tạo và quý cha nhà chung giáo phận. Cùng với đó, quý thầy và anh em được sống trong bầu khí cầu nguyện trong phụng vụ các giờ kinh, hồi tâm, xưng tội và sốt sáng Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Tuần tĩnh tâm đầu năm học của chủng sinh, tu sinh giáo phận sẽ kết thúc vào ngày 07.09.2018 trước khi bước vào lễ khai giảng được tổ chức tại Đại Chủng viện Thánh Tâm một ngày sau đó. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

TGM Thái Bình

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm