Danh mục bài viết

Cập nhật 25/8/2018 - 6:2 - Lượt xem 2795

Caritas Việt Nam: Tập huấn “Quản lý nhóm” cho hai Ban Khuyết Tật và HIV giáo tỉnh Miền Bắc

Với mục đích nâng cao hiệu quả làm việc nhóm cho các nhân viên chuyên trách và cộng tác viên hai Ban Khuyết Tật và HIV thuộc Caritas giáo tỉnh Miền Bắc trong việc thực hiện các hoạt động bác ái xã hội. Sáng ngày 23/08/2018, tại Phòng Hội Toà Giám Mục Thái Bình, Caritas Việt Nam khai mạc khoá tập huấn “Quản lý nhóm” cho 60 tham dự viên đến từ 10 giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Được sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ Chức và Nhà Chung Thái Bình, khoá tập huấn được diễn ra theo đúng kế hoạch, các tham dự viên đến từ các giáo phận đã có mặt đông đủ trước giờ khai mạc. Chương trình khai mạc được mở đầu với lời chào mừng và giới thiệu các thành phần tham dự khoá tập huấn của Sr. Matta Trần Thị Mộng Thu – Trưởng Ban Tổ chức.  

Chương trình tập huấn được diễn ra trong 4 ngày với sự đồng hành của giảng viên Sr. Anna Nguyễn Thị Diễm Hương – Dòng Notre Dame, một giảng viên đầy nhiệt huyết và rất gần gũi, quen thuộc với các khoá tập huấn của hai ban Khuyết Tật và HIV. Với phương pháp và kỹ thuật dạy học mới mẻ, làm việc nhóm là chủ yếu, Sr. Diễm Hương giúp cho tất cả các tham dự viên tham gia bài học một cách tích cực, chủ động trong lối tư duy và sáng tạo. Với phương pháp dạy học này, các tham dự viên không chỉ tiếp thu bài học một cách hiệu quả mà còn có một tinh thần học rất thoải mái và đầy hứng khởi.

Giáo phận Thái Bình

Nội dung của khoá tập huấn được trải dài trong 4 ngày khá phong phú, đầy tính thực tiễn và thiết thực cho những người làm công tác xã hội. Với chủ đề “Quản lý nhóm”, trong những ngày tập huấn này, Sr. Diễm Hương muốn trình bày cho các tham dự viên các nội dung chính yếu bao gồm: Nhóm và các đặc tính của nhóm; Các giai đoạn phát triển nhóm và vai trò của lãnh đạo; Truyền thông giao tiếp hiệu quả trong nhóm; Quản lý mâu thuẫn – xung đột; Xây dựng kế hoạch và giám sát sự phát triển của nhóm…

Kết thúc ngày học đầu tiên, tất cả các tham dự viên cùng nhau tham dự thánh lễ tại nhà nguyện Toà Giám Mục Thái Bình. Thánh lễ hôm nay do Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện – Giám Đốc Caritas Giáo Phận Hải Phòng chủ tế. Trong thánh lễ ngài cầu chúc cho các anh chị em đang tham dự khoá học thu lượm được nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong vai trò và sứ vụ của mình. Đồng thời cũng biết đem những thành quả thu lượm được vào việc phục vụ những người nghèo khổ, kém may mắn trong xã hội. 

Hy vọng sau những ngày tập huấn này, các tham dự viên lĩnh hội được nhiều bài học có giá trị và những thông tin bổ ích, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và hiệu quả hơn trong việc tổ chức các hoạt động, chương trình bác ái cho giáo phận của mình. Xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành và soi sáng, hướng dẫn các tham dự viên trong những ngày học hỏi này.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Caritas GP Thái Bình

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm