Danh mục bài viết

Cập nhật 19/8/2018 - 20:53 - Lượt xem 2104

Giáo xứ Duyên Lãng: Ra mắt Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh thể Phanxico Xavie Hà Trọng Mậu

Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Cha Phêrô - Giám mục Giáo phận, chiều ngày 9/8/2018, 112 đoàn sinh giáo xứ Duyên Lãng thuộc giáo hạt Đông Hưng, giáo phận Thái Bình được rạng rỡ khoác lên mình bộ trang phục thiếu nhi thánh thể (TNTT) trong thánh lễ ra mắt Xứ đoàn TNTT Phanxico Xavie Hà Trọng Mậu.

 

Ngay sau cuộc rước cung nghinh tượng Thánh tử đạo Phanxico Xavie Hà Trọng Mậu quanh khuôn viên Thánh đường và nghi thức ra mắt xứ đoàn, thánh lễ trọng thể do cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên - Tuyên Úy liên đoàn Giuse Nguyễn Duy Khang - Giáo phận Thái Bình cử hành. Đồng tế với cha có sự hiện diện của cha Giuse Mai Văn Duẩn - Tuyên úy Xứ đoàn TNTT Phanxico Xavie Hà Trọng Mậu. Ngoài ra còn có sự hiệp thông của quý thầy, quý ban quản trị hiệp đoàn Maria Gorretty hạt Đông Hưng, đại diện các xứ đoàn bạn, các huynh trưởng giáo xứ Phú Lạc, các bậc phụ huynh cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến tham dự, dâng lời cầu nguyện cho Xứ đoàn. Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh thể Phanxico Xavie Hà Trọng Mậu gồm có 112 đoàn sinh, được chia làm 5 ngành: Chiên Con (23 em), Ấu Nhi 29 em), Thiếu Nhi ( 17 em), Nghĩa Sĩ (29 em) và Dự trưởng ( 14 em).

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Tuyên úy Giuse đã nhấn mạnh đến các châm ngôn sống của từng ngành. Từ đó cha mong mỏi các đoàn sinh trong Xứ đoàn luôn sống gương mẫu theo châm ngôn sống của từng ngành cũng như theo đúng tôn chỉ, mục đích của phong trào TNTT là "Cầu nguyện - rước lễ - hy sinh - làm việc Tông đồ". Đồng thời cha cũng mong sao 112 đoàn sinh trong giáo xứ hãy nêu theo tấm gương của Thánh Phanxico Xavie Hà Trọng Mậu siêng năng học hỏi giáo lý và văn hóa để có thể trở thành những Kitô hữu có ích cho Giáo hội và xã hội.

Sau phần giảng lễ là Nghi thức Tuyên hứa và trao khăn cho các đoàn sinh.

1: Ngành Chiên con: đeo khăn quàng màu hồng do Trợ tá Maria Hoàng Thị Lan hướng dẫn.

2: Ngành Ấu nhi: đeo khăn quàng màu xanh lá mạ do Trợ tá Maria Hoàng Thanh Huyền hướng dẫn.

3: Ngành Thiếu Nhi: đeo khăn màu xanh biển do Huynh trưởng Maria Hoàng Thị Mừng hướng dẫn.

4: Ngành nghĩa Sĩ: đeo khăn màu vàng do Trợ tá Maria Hoàng Thị Kim Dung hướng dẫn.

5: Ngành Dự trưởng: đeo khăn màu đỏ do Trợ tá Maria Nguyễn Thị Kim Dung hướng dẫn.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn hôm nay là kết quả của các em sau những tháng ngày miệt mài luyện tập dưới sự quan tâm của cha xứ Giuse, sự hướng dẫn của quí thầy chủng sinh, các chị giáo lý viên và các bậc phụ huynh. Hôm nay, trong màu áo đồng phục của đoàn sinh, cùng với lời tuyên hứa, các em đã được chính thức đứng trong hàng ngũ của TNTT Việt Nam.

Cuối thánh lễ, Đại diện Ban Quản trị hiệp đoàn Maria Gorretty hạt Đông Hưng có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng xứ đoàn. Thay mặt cho 112 đoàn sinh, em Maria Hoàng Thị Duyên bày tỏ lòng tri ân quý cha, quý thầy, quý ban quản trị hiệp đoàn Maria Gorretty, đại diện các xứ đoàn bạn, các anh chị huynh trưởng giáo xứ Phú Lạc, quý phụ huynh và mọi người đã đến hiệp dâng thánh lễ, yêu thương, nâng đỡ, đồng hành và hướng dẫn để các em có được những thành quả như ngày hôm nay. 

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ khép lại, niềm vui trong ngày trọng đại của xứ đoàn được kéo dài qua chương trình Lửa thiêng Thánh Thể vui tươi và ý nghĩa. Trong tinh thần hiệp thông Kitô hữu, xin cộng đoàn đón nhận và tiếp tục cầu nguyện cho phong trào Thiếu nhi Thánh Thể Xứ đoàn Phanxico Xavie Hà Trọng Mậu ngày một thắp sáng ngọn lửa tin yêu và hăng say sống đời phụng sự theo đúng tôn chỉ: “Cầu nguyện - Rước lễ - Hy sinh - Làm Tông đồ”.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Xứ đoàn TNTT F.x. Hà Trọng Mậu


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm