Danh mục bài viết

Cập nhật 3/8/2018 - 14:56 - Lượt xem 1993

Xứ đoàn TNTT Giuse Phạm Văn Túc Gx Truyền Tin: Trại hè 2018

Vừa qua ngày 29/7/2018, dưới sự hướng dẫn và quan tâm của cha tuyên úy Đa-Minh Nguyễn Văn Bảng, cùng sự công tác của quý thầy, quý dì, ban quản trị xứ đoàn TNTT Giuse Phạm Văn Túc Gx Truyền Tin và tất cả các anh chị em huynh trưởng, dự trưởng đã tổ chức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ một ngày trại hè rất ý nghĩa.

Giáo phận Thái Bình

Đỉnh cao của ngày trại hè là Thánh Lễ được tổ chức vào buổi sáng Chúa nhật ngày 29/7. Đúng 9h00 cha Đa-Minh cùng với toàn thể cộng đoàn dân Chúa dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi. Trong thánh lễ, cha Tuyên úy xứ đoàn đã nhận lời tuyên hứa của các em. Sau một thời gian thử thách cùng với những nỗ lực của các đoàn sinh, các em được chính thức nhận vào ngành mới với việc đổi màu khăn lên ngành trong vai trò mới. Lời tuyên hứa đó trở thành những quyết tâm để các em hoàn thiện bản thân mình hơn nữa và chu toàn bổn phận của một người đoàn viên trong xứ đoàn TNTT. 

Đặc biệt hơn nữa, thánh lễ hôm nay cũng là ngày trọng đại đối với 35 em nhỏ xưng tội rước lễ lần đầu. Đối với các em, thì đây là một mốc quan trọng trong hành trình phát triển và lớn lên của đức tin. Bởi vì, từ nay các em được đón nhận Chúa một cách chính thức vào trong tâm hồn. 

Chia sẻ trong thánh lễ, cha tuyên úy đã mời gọi các em sống tâm tình cảm tạ. Tạ ơn Thiên Chúa đã cho chúng ta được làm người, làm con cái Chúa, và trong ngày hôm nay còn được đón nhận Chúa là lương thực thần thiêng đem lại sự sống đời. Với ơn Chúa giúp, các em sẽ trưởng thành hơn trong đức tin, vững vàng hơn trong đức cậy, và nồng nàn hơn trong đức mến. Bên cạnh đó cha cũng nhắc lại cho các em cần nhớ đến tôn chỉ sống của một đoàn viên TNTT: Cầu Nguyện - Rước Lễ - Hy Sinh - Làm việc Tông đồ.

Sau Thánh lễ, tất cả xứ đoàn tham dự bữa cơm trưa ngay tại nhà xứ Giáo xứ Truyền Tin. Sau đó nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi chiều thi giáo lý và các trò chơi ngoài trời.

Đúng 13h00 xứ đoàn cho các em thi giáo lý với hình thức Rung Chuông Vàng, tìm hiểu về giáo lý công giáo và các chứng nhân anh hùng tử đạo Việt Nam nhân dịp mừng năm thánh 30 năm tôn phong các thánh Tử Đạo Việt Nam. Phần thi được trở nên sôi động với nhiều phần quà ý nghĩa khuyến khích sự hăng say của các em. 

Sau chương trình thi giáo lý, cha Tuyên Úy khai mạc các trò chơi trại hè cho các em với chủ đề: "CÙNG CHƠI VỚI CHÚA GIÊSU" tại sân vậng động của giáo xứ.

Mục đích của các trò chơi lớn này, tạo cho các em bầu khí vui tươi, học hỏi, đoàn kết kỉ luật, đặc biệt là để khích lệ các em có tinh thần hăng say tham gia các phòng trào hoạt động của xứ đoàn và khơi dậy ước muốn dấn thân phục vụ, hơn nữa là đưa các em đến gần với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Sau màn nhập trại cùng với tiết mục múa cử điệu "Hiệp Nhất Phục Vụ" của các anh chị huynh trưởng đã tạo bầu khí vui tươi và sẵn sàng cống hiến hết mình của tất các đoàn sinh trong các trò chơi. 

Theo sự hướng dẫn của anh MC các em được chia theo tổ. Các trò chơi diễn ra là sự thi đua giữa các tổ với sự nhiệt tình và chơi hết mình của tất cả các bạn thiếu nhi.

Trong các trò chơi, cha Đaminh đã đồng hành và tham gia tích cực cùng các em thiếu nhi điều này làm cho các em rất cảm phục và quyết tâm hơn. Mặc dù trời đổ mưa nặng hạt nhưng mọi hoạt động vui chơi vẫn được diễn ra bình thường. 

Các trò chơi khép lại vào lúc 18h00 với lễ tổng kết trao phần quà cho các đội tham gia. Với những lời chia sẻ trước khi giải tán, cha tuyên úy đã mời gọi tất cả mọi người tạ ơn Chúa vì mọi ơn lành Chúa ban trong một ngày trại hè. Đồng thời ngài cũng khích lệ tinh thần tất cả các em, ngài nói: “tất cả các con ngày hôm nay là những người chiến thắng, bởi vì chúng con đã cố gắng hết sức mình”. Chuẩn bị bước vào một năm học mới, ngài cũng khuyến khích các em thiếu nhi cố gắng hơn nữa trong năm học tới, mỗi một cố gắng của các em sẽ là những món quà dâng cho Chúa Giêsu Thánh Thể và hướng đến ngày trại hè sang năm. 

Ngày trại hè khép lại trong sự luyến tiếc nhớ nhung nhưng cũng mở ra một chân trời mới đối với các em trong xứ đoàn TNTT Giuse Túc giáo xứ Truyền Tin.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Gx Truyền Tin

 


Tin cùng chuyên mục

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm