Danh mục bài viết

Cập nhật 3/8/2018 - 7:5 - Lượt xem 3251

SVCG Thái Bình miền nam: Tiếng hát sinh viên lần III– năm 2018

Chúa Nhật XVI TN(22/07/2018), Nhóm Sinh viên Công giáo Thái Bình miền Nam tổ chức Cuộc thi:Tiếng hát sinh viên lần III– năm 2018với chủ đề “Hoan ca tình Chúa”, tại Nhà thờ Phanxico Xavie, Hạt Thủ Đức, TGP Sài Gòn.

Trải qua hai mùa thi được tổ chức, bắt đầu từ năm 2014, cuộc thi Tiếng hát sinh viên Công giáo Thái Bình miền nam đã đem lại không ít niềm vui, niềm hạnh phúc và đặc biệt hơn cuộc thi đã khơi gợi được tình yêu nhạc Thánh ca trong lòng các bạn giới trẻ, vun đắp tinh thần đoàn kết, yêu thương giữa các thành viên trong Nhóm và với các nhóm bạn.

Với tiêu chí hai năm một lần, trong sự mong chờ của đông đảo khán giả và các bạn thí sinh, cuộc thi Tiếng hát sinh viên lần III đã chính thức khai mạc ngày 17/06/2018 vừa qua tại Hội trường Giáo xứ Phanxico Đakao – 50 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Quận 1. Sự trở lại của cuộc thi năm nay đánh dấu những sự thay đổi lớn trong mục đích thiêng liêng và tinh thần của cuộc thi. Cuộc thi Tiếng hát sinh viên không chỉ là sân chơi riêng cho các bạn giới trẻ giáo phận Thái Bình mà đã trở thành điểm hẹn chung của các anh chị em giới trẻ các giáo phận khác có chung niềm đam mê Thánh ca. Với sự chuyển biến tích cực trên đã thu hút rất nhiều bạn trẻ của các giáo phận như: giáo phận Bùi Chu, giáo phận Vinh và giáo phận Bà Rịa cùng tham gia. Dưới sự đồng hành của Cha Lêô Nguyễn Kim Lân, sự ủng hộ nhiệt tình của anh cố vấn Giuse Phạm Đình Nam, cùng với sự quan tâm của Quý Cha, quý Thầy, và các thầy cô giáo trong Ban giám khảo cũng như sự hy sinh, nhiệt tình từ phía Ban tổ chức, vòng 1 và vòng 2 của cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Từ 45 thí sinh tham dự vòng 1 - Sơ khảo đầu tiên đến 12 thí sinh tại vòng 2 – Liveshow, các thí sinh đã trình diễn những bản nhạc Thánh ca tuyệt vời để chọn ra 6 gương mặt xuất sắc nhất đi tiếp vào đêm Chung kết. 

Mặc dù gặp phải rất nhiều khó khăn do thời gian chuẩn bị tại địa điểm diễn ra chương trình bị hạn chế, nhưng với sự nhiệt tình của đông đảo các bạn giới trẻ thành viên Nhóm, mọi công tác trang trí, khánh tiết cũng như Phụng vụ đều được chuẩn bị chu đáo và kết hợp hài hòa trước giờ khai mạc. Đỉnh cao của Vòng chung kết là Thánh lễ đồng tế được cử hành trọng thể vào lúc 16g30 Chúa nhật ngày 22 tháng 7 năm 2018.

Chủ tế thánh lễ là cha Augustino Nguyễn Quang Huy – Đặc trách di dân giáo phận Thái Bình. Đồng tế có cha Giuse Trần Thiện Nguyễn – dòng Truyền giáo Thánh Carolo, cùng với sự hiệp thông của quý Thầy, quý Tu sỹ, quý ân thân nhân, quý nhóm bạn, quý khách mời cùng toàn thể các bạn trẻ xa gần.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế gửi lời chào chúc tới Nhóm và toàn thể cộng đoàn dân Chúa nhân dịp Vòng chung kết Tiếng hát sinh viên lần III được diễn ra. Quý cha cũng bày tỏ niềm vui và tự hào đối với chương trình mà Nhóm Sinh viên Công giáo Thái Bình miền Nam tổ chức nơi xa quê hương.

Trong bài giảng của mình Cha Giuse Trần Thiện Nguyễn chia sẻ thật ý nghĩa “Các bạn trẻ hiện nay phải rời xa quê hương thân thuộc của mình, nơi mà mầm mống Đức tin được gieo mầm. Giới trẻ phải sáng suốt lựa chọn những điều tốt đẹp để không bị cuốn theo lối sống hiện đại mà quên đi bổn phận trách nhiệm đối với Chúa hàng ngày. Luôn sống mẫu gương Đức tin mạnh mẽ qua việc sinh hoạt nhóm, hội đoàn, qua các giờ kinh chung tại nơi ở hoặc trong nhóm để trở thành Tông đồ cho Chúa trong cuộc mỗi người.” Quý Cha cũng dành những lời cầu chúc và khích lệ anh chị em trong Nhóm ngày càng thêm gắn kết và mạnh mẽ hơn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Trưởng nhóm lên có đôi lời cảm ơn quý Cha và toàn thể cộng đoàn.

Sau khi dùng tiệc Butffe xong là phần chào đón Ban giám khảo, quý Đấng bậc, khách mời và toàn thể anh chị em giới trẻ tới tham dự đêm chung kết. Với sự hiện diện của quý Linh mục – nhạc sĩ Vinhson Nguyễn Tuấn Dương, nhạc sĩ Giuse Hồ Quốc Vinh, nghệ sĩ Hoàng Khánh Vân, nhạc sĩ Thủy Nguyễn và giảng viên âm nhạc Tôma Aquino Đặng Văn Vận trong Ban giám khảo, đúng 18g30 Chương trình Vòng chung kết được khai mạc trong sự cổ vũ nồng nhiệt của tất cả mọi người.

Trong vòng chung kết này 5 thí sinh đã thể hiện hết khả năng của mình với những tiết mục đơn ca kèm theo sự chuẩn bị rất công phu. Mỗi thí sinh - một chất giọng, một phong cách, đã mang đến sự đa dạng và phong phú cho cuộc thi, mỗi cá nhân là một mảnh ghép đã tạo nên một sắc màu âm nhạc tuyệt vời cho đêm chung kết.

Sự đặc biệt của chương trình năm nay không chỉ nằm ở những màn trình diễn xuất sắc của các thí sinh mà còn ở những vị khách mời của chương trình. Tới với đêm chung kết của cuộc thi năm nay, ngoài những vị Ban giám khảo là những ca sĩ, nhạc sĩ đáng mến, cuộc thi Tiếng hát sinh viên lần III còn có sự hiện diện, cổ vũ và động viên từ các vị khách mời:

-      Cha Gioan Baotixia Nguyễn Sang – linh mục khởi xướng chương trình Tiếng hát vì người nghèo.

-      Ca sĩ hải ngoại Giao Linh.

-      Ca sĩ Trần Huỳnh Thanh Trúc– Top 10 cuộc thi Việt Nam Idol mùa 5.

-      Ca sĩNguyễn Thanh.

Sự hiện diện này đã đem đến sự phấn khích cho tất cả các thí sinh và mọi người, mang lại những phần thi bùng nổ của các thí sinh. Kết quả sau khi kết thúc chương trình như sau:

Giải nhất: Đa minh Bùi Văn Hậu – Giáo xứ Đền thánh Đông Phú -Giáo phận Thái Bình

Giải nhì: Anna Nguyễn Thị Huyền Trang -  Giáo xứ Đồng LènGiáo phận Vinh

Giải ba: Maria Nguyễn Thị Mơ – Giáo xứNghĩa Chính – Giáo phận Thái Bình

Đồng giải khuyến khích: Maria Nguyễn Thị Loanvà Maria Nguyễn Thị Thu Êm– Giáo xứ Minh Đức - Giáo phận Thái Bình

Trước khi kết thúc chương trình, MC Trần Duy và Nhật Lệ kính mời Cha đồng hành Nhóm lên cảm ơn Ban giám khảo, ban phép lành và trao quà lưu niệm cho quý Ban giám khảo, cũng như mời Quý Cha khách và quý vị ân nhân lên trao giải cho các thí sinh đạt giải.

Kết thúc chương trình anh Tomaso Trần Văn Kiêm - Trưởng ban tổ chức lên cảm ơn quý Cha, quý Thầy, quý tu sĩ, quý vị ân thân nhân và toàn thể quý khách đã đến tham dự, đồng hành, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi trong suốt quá trình tổ chức chương trình.

Đêm chung kết THSV thực sự là 1 đêm của sự đoàn kết, yêu thương và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tràn đầy niềm vui, ý nghĩa. Dù kết quả của 5 thí sinh thế nào, nhưng những lời ca, tiếng hát của các bạn vẫn còn vang vong mãi trong trái tim mọi người, là món quà vô cùng ý nghĩa dâng lên Thiên Chúa.

BTT SVCG Thái Bình – Miền Nam

 

Xem hình ảnh

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm