Danh mục bài viết

Cập nhật 31/7/2018 - 11:0 - Lượt xem 3297

Xứ đoàn Augustinô Nguyễn Văn Mới – Giáo xứ Phục Lễ ra mắt và tuyên hứa

Sau bao ngày tháng miệt mài luyện tập, hôm Chúa Nhật (ngày 29/7/2018) vừa qua, dưới sự hướng dẫn của cha Đaminh Đặng Văn Gia - tuyên úy xứ đoàn cũng là cha chánh xứ - 180 đoàn sinh thuộc Xứ đoàn Augustinô Nguyễn Văn Mới – Giáo xứ Phục Lễ đã chính thức ra mắt và tuyên hứa. Tới tham dự thánh lễ, còn có sự hiện diện của Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Tuyên úy liên đoàn TNTT giáo phận, cha Giuse Hoàng Văn Nam OP, cha quý hương Giuse Bùi Đình Nguyện, quý thầy trợ úy, quý trưởng và đông đảo quý vị phụ huynh trong giáo xứ.

 

Được biết, để chuẩn bị cho ngày ra mắt xứ đoàn, ngay từ đầu mùa Hè, dưới sự hướng dẫn của quý thầy trợ úy, các em đã miệt mài luyện tập và học hỏi những kiến thức căn bản về phong trào TNTT. 

Việc thành lập xứ đoàn không chỉ là niềm khao khát của các em, mà còn là niềm mong mỏi của quý vị phụ huynh, đặc biệt là cha chánh xứ Đaminh. Thế nên, có lẽ không ai không cảm thấy vui mừng khi thấy con em của mình hôm nay được chính thức đứng trong hàng ngũ của Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam.

Sau Thánh lễ, cha quý hương Giuse Bùi Đình Nguyện đã không giấu nổi những giọt nước mắt vì cảm động. Ngài chia sẻ: Đã từ lâu, ngài ước mong cho các em thiếu nhi tại giáo xứ quê hương có được ngày này. Là một linh mục đã từng coi sóc qua một vài giáo xứ, ngài thấy rõ được sự cần thiết và ích lợi của phong trào TNTT. Thế nên sự ra mắt của xứ đoàn TNTT của giáo xứ quê nhà hôm nay đã đánh dấu sự trưởng thành của các em. Cùng với sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của các em còn có cả sự quan tâm của các bậc phụ huynh học sinh. Với tư cách là một người con của giáo xứ, cha Giuse đã ủng hộ xứ đoàn mới thành lập một khoản tiền gọi là chút vốn ban đầu để tạo điều kiện cho xứ đoàn hoạt động.

Sau khi chụp hình chung với quý cha tại sân cuối của ngôi thánh đường, các em tiến vào khuôn viên nhà xứ để cùng chung chia niềm vui ngày thành lập xứ đoàn qua bữa tiệc mừng. Những người tham dự không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến các em hát những bài hát sinh hoạt Giáo lý và những bài ca chính thức của phong trào TNTT một cách rất tự tin. Những bài hát, băng reo, xen lẫn những vũ điệu đơn sơ của các em càng làm cho bầu khí của buổi tiệc thêm phần vui tươi. 

Chia sẻ với các em trong bữa tiệc mừng, cha Đaminh – chánh xứ - người đã bước qua tuổi thất thập đã không nén nổi niềm vui mừng của mình khi nhìn thấy đoàn chiên nhỏ bé đang ríu rít vui đùa bên nhau. Ngài cầu chúc cho các em luôn giữ được sự vui tươi, hồn nhiên của tuổi trẻ, để các em thực sự trở nên những tông đồ của Chúa qua việc trung thành với bổn phận của một đoàn sinh TNTT bằng việc Cầu nguyện – Rước lễ - Hy sinh và làm việc Tông đồ.

 

WHY


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm