Danh mục bài viết

Cập nhật 19/4/2014 - 11:13 - Lượt xem 5798

Hội Dòng Nữ Đaminh Thái Bình mừng kỷ niệm 8 năm thành lập

Thái Bình: Hôm qua (25.3.2012), Hội Dòng nữ Đaminh Thái Bình Thánh hiệu Đức Maria Trinh Nữ Vương đã hân hoan mừng kỷ niệm tròn 8 năm thành lập. Tới tham dự ngày lễ, có sự hiện diện của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận, cùng đại diện quý cha, quý nam nữ tu sĩ trong Giáo phận. Trong niềm vui mừng này, Hội Dòng cũng hân hoan được tiếp đón quý phụ huynh của các chị em đang theo đuổi ơn gọi tại Hội Dòng.

Để thể hiện niềm vui mừng của mình, Hội Dòng đã tổ chức buổi văn nghệ với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”, để như một nghĩa cử, bày tỏ lòng tri ân tới quý Bề trên Giáo phận, quý đấng bậc và quý vị thân nhân, ân nhân.

Mở đầu chương trình văn nghệ là những hoạt cảnh phối hợp với phần múa phụ họa, các chị đã phác họa lại từng giai đoạn hình thành và phát triển của Hội Dòng. Qua đó mới thấy được, để có được ngày hôm nay, Hội Dòng đã phải trải qua biết bao biến cố thăng trầm. Tuy nhiên, Thiên Chúa vẫn luôn đồng hành dẫn dắt Hội Dòng bằng ân sủng và tình thương vô biên của Ngài. Cho đến hôm nay, sự hiện diện của các nữ tu Đaminh Thái Bình trên đất Việt tuy vẫn còn khá khiêm tốn, nhưng nhờ sức mạnh của Thánh Thần, đốm lửa nhỏ ấy vẫn tiếp tục cháy sáng để lời Tin Mừng vẫn được sống và được lan toả .

Thánh lễ Tạ ơn diễn ra ngay tại nhà nguyện của Hội Dòng do Đức cha Phêrô, Giám mục Giáo phận chủ tế. Trong bài giảng, Đức Cha đã ngỏ lời chúc mừng Hội Dòng trong ngày kỷ niệm Thành lập. Ngài cũng nêu lên mục đích ý nghĩa của việc thành lập các Hội Dòng. Ngài nói: Đấng sáng lập đích thực của các hội Dòng không ai khác, mà là chính Thiên Chúa. Đây là một kế hoạch đầy yêu thương của Ngài. Thế nên, nhiệm vụ của Hội Dòng là nói cho mọi người biết, Thiên Chúa yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài cho chúng ta. Thiên Chúa cũng mời gọi các tu sĩ, hãy biết trao ban chính bản thân mình qua đời sống bác ái, yêu thương và hiến thân phục vụ, để cũng như hạt lúa mì, có mục nát đi thì mới sinh được nhiều bông hạt… Sau cùng, Ngài mời gọi quý phụ huynh hiện diện tích cực cộng tác với Hội Dòng, với Giáo phận bằng sự giúp đỡ, bằng lời cầu nguyện… để làm cho công trình cứu độ của Chúa ngày càng phát triển hơn nữa.

Ngày lễ được khép lại với bữa cơm thân mật, ấm áp tình gia đình Đaminh cùng với lời nguyện ước: Qua Hội dòng, Thiên Chúa sẽ thực hiện kế hoạch cứu độ của Ngài, như Mẹ Maria, nhờ lời “Xin Vâng” trọn hảo của Mẹ mà chương trình của Chúa được thực hiện.

Trong ngày mừng kỷ niệm 8 năm thành lập, chúng ta cùng với Hội Dòng dâng lên Chúa lời tạ ơn chân thành nhất. Dẫu biết rằng, vẫn còn đó những thách đố và cam go của đời dâng hiến, bởi “Đời tu là chọn những gì thế gian bỏ và bỏ những gì thế gian chọn”, nhưng nhờ ơn Chúa giúp, cuộc đời của các chị sẽ mãi là giai điệu của tình yêu Ngài trong tất cả mọi hoàn cảnh sống.  

BTT Gp


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm