Danh mục bài viết

Cập nhật 18/6/2018 - 6:4 - Lượt xem 2371

Giáo xứ Cát Đàm hân hoan chúc mừng 28 em xưng tội rước lễ lần đầu

Vừa qua, ngày 17 tháng 06 năm 2018, nhằm vào Chúa nhật XI Thường Niên, 28 em Thiếu nhi Giáo xứ Thánh Vinhsơn – Cát Đàm đã hân hoan lãnh nhận hồng ân qua Bí tích Hòa giải và Rước lễ lần đầu.

Giáo phận Thái Bình

Được biết, để có được ngày hồng ân hôm nay, các em đã trải qua một thời gian dài học hỏi những kiến thức cần thiết, chuẩn bị cho việc lãnh nhận bí tích Hòa giải.

Thật khó để có thể diễn tả hết niềm vui của các em thời khắc đặc biệt của cuộc đời này. Với những bộ trang phục lộng lẫy, lòng hồi hộp chờ mong lần đầu được Thánh Thể Chúa ngự vào tâm hồn. Các em tựa như những vị khách đang  tiến vào  tham dự “Tiệc cưới con Chiên”. 

Giáo phận Thái Bình

Đúng 16h00, cuộc rước đoàn nghi lễ từ sân cuối tiến vào Thánh Điện đã được diễn ra trong những khúc nhạc trầm hùng được tấu lên bới đội kim nhạc giáo xứ.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Giuse Lê Xuân Hiệp, OP – Tuyên úy xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ -  đã có những lời chúc mừng tới các em xưng tội rước lễ lần đầu. Ngài kêu mời mọi thành phần dân Chúa trong gião xứ cộng tác thật nhiều với Qúy Cha cũng như các vị hữu trách để chung tay giáo dục Đức Tin các em.

Trong phần quảng diễn lời Chúa, lấy cảm hứng từ bài Tin mừng Chúa Nhật 11TN năm B, Cha Giuse đã có những chia sẻ sâu sắc. Ngài mong các em thiếu nhi từ nay được rước Chúa vào lòng, các em hãy sống sao cho xứng đáng với ơn Chúa kêu gọi, để hạt giống đức Tin nơi tâm hồn các em ngày càng thêm nảy nở, tốt tươi.

Kết thúc bài giảng của cha Giuse cùng Lời nguyện Tín hữu, các em đã cùng nhau dâng lên Chúa những lễ vật là hoa màu, lao công và sự hy sinh của con người cùng với lời cảm tạ tri ân vì muôn ơn lành mà Chúa đã ban xuống cho các em cũng như giáo xứ.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Và đây có lẽ là thời khắc thiêng liêng nhất trong cuộc đời các em, thời khắc các em được đón Chúa vào lòng lần đầu tiên.

Giáo phận Thái Bình

Sau lời nguyện Hiệp lễ, một em đại diện đã có lời cảm ơn Cha xứ, Cha đặc trách, quý Thầy, quý Dì, quý Phụ huynh cùng cộng đoàn tham dự

“ Lần đầu tiên, Chúa đến viếng thăm hồn  con. Ôi biết bao em đềm, được rước Chúa trong cuộc đời…”. Những lời ca trong ca khúc “Được rước Chúa” của Linh mục Nhạc sĩ Nguyễn Duy, được các em hát vang làm nhiều người tham dự Thánh Lễ không khỏi xúc động. Từ nay, các em được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể - suối nguồn tình yêu và Lòng thương xót. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ở mãi trong tâm hồn các em, để hướng dẫn các em bước theo con đường Chúa đã chọn và dành riêng cho các em.
Thánh lễ kết thúc vào hồi 17g30. Sau Thánh Lễ, các em cùng chung chia bữa tiệc chúc mừng  trong niềm vui và tâm tình tri ân của các em, của gia đình các em và của toàn giáo xứ. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Joak Phạm Quỳnh


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm