Danh mục bài viết

Cập nhật 15/6/2018 - 7:48 - Lượt xem 2045

Giáo xứ Danh Giáo mừng lễ Thánh An-tôn Pa-đô-va- Quan thầy

Ngày 13 tháng 06 năm 2018, với lòng yêu mến Thánh An-tôn Pa-đô-va, cộng đoàn Giáo xứDanh Giáo trở về thánh đường, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, mừng lễ kính Thánh Quan thầy.

Giáo phận Thái Bình

Giáo xứ Danh Giáo đón nhận Tin mừng năm 1908, năm thành lập Giáo họ 1912,vào ngày 21 tháng 01 năm 2009, Đức cố Giám mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang, ban sắc nâng Giáo họ Danh Giáo lên hàng Giáo xứ, số giáo dân hiện nay là 695 người. Nhờ ơn Chúa, kể từ khi được Đức Cha Giáo phận cử về coi sóc Giáo xứ,Cha xứ Vinh-sơn Nguyễn Văn Hoàng đã mang hết khả năng, sức lực và lòng nhiệt thành của mình phát triển về mọi mặt,các đoàn hội vẫn diễn ra sôi nổi và đầy sức sống...

Trước ngày lễ kính Thánh Bổn mạng một tuần, toàn thể bà con giáo dân trong Giáo xứ Danh Giáo đã có những công tác chuẩn bị cho ngày đại lễ được diễn ra thật trang nghiêm sốt sắng. Cộng đoàn Giáo xứ dựng 4 cây cờ lớn, 4 góc xung quanh thánh đường, từng gia đình đều dựng cờ Hội Thánh, băng rôn khẩu hiệu đón chào và trang trí điện nháy sáng lung linh, một góc trời xã Thái Đô như biểu lộ Đức Tin của mọi gia đình trong Giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Về chung chia niềm vui với Giáo xứ trong ngày lễ kính Thánh An-tôn Pa-đô-va hôm nay có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt Thái Thụy, quý vị chức sắc tôn giáo bạn, quý tu sĩ, quý khách xa gần và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa.

Đúng 8h30, trong tiếng kèn, tiếng trống tưng bừng và nhộn nhịp, cuộc rước kiệu Thánh An-tôn Pa-đô-va được khởi hành từ tiền sảnh cuối nhà thờ, tiến ra vòng quanh khuôn viên làng Giáo xứ. Cuộc rước được diễn ra trong sự nghiêm trang cung kính với nhiều màu cờ sắc áo rực rỡ của Hội Thánh Tâm, Hội con Đức Mẹ, Hội Hiền Mẫu… Y phục chỉnh tề của hai ban kim nhạc nam, nữ và các đoàn hội cùng với quý Cha đồng tế, tiến về nhà thờđể cử hành thánh lễ.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ mừng kính Thánh An-tôn Pa-đô-vahôm nay do Cha Đaminh Nguyễn Văn Đạm chủ tế. Mở đầu thánh lễ, Cha Đa-minh gửi lời cầu chúc tới cộng đoàn hiện diện Ngài nhấn mạnh về hình ảnh Thánh An-tôn hay làm phép lạ và luôn chuyển cầu ơn Chúa cho mỗi người chúng ta.

Giáo phận Thái Bình

Giảng lễ hôm nay là Cha Vinh-sơn Nguyễn Quốc Hoàn cũng tiếp nối những tư tưởng của Cha chủ tế thánh lễ đã quảng diễn về Thánh An-tôn, ngài đã kể lại sơ lược tiểu sử của Thánh An-tôn, nêu lên tấm gương về một Đức Tin vững mạnh. Bằng lối diễn thuyết hấp dẫn và cách kể chuyện cuốn hút, cha giảng lễ đã diễn giải về các vấn đề như tại sao thánh An-tôn lại thu hút được nhiều người đến thế, lý do Ngài làm được nhiều phép lạ; đồng thời khích lệ mọi người không dừng lại ở việc xin ơn nhưng còn phải học theo gương sáng của vị thánh trẻ hưởng dương thế 36 tuổi.

Để kết luận bài chia sẻ hôm nay, cha đã liên hệ đến sự kiện thế giới ngày hôm nay, hiện tại đang bị xâm hại, nhấn mạnh đến chứng từ cuộc sống chân thực và can đảm nơi các tín hữu trong một xã hội đầy dẫy bất công. Ngài khuyên nhủ bà con tín hữu hãy tích cực siêng năng cầu nguyện, nài xin ơn Chúa qua sự cầu bầu của Thánh An-tôn làm nhiều phép lạ hơn nữa, mang lại lợi ích thiêng liêng cả xác lẫn hồn.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi nhận phép lành kết lễ, ông Chủ tịch Giáo xứbày tỏ lòng tri ân quý Cha đồng tế. Cám ơn Cha xứ Vinh-sơn, cha đã lo liệu và xắp xếp ngày lễ được long trọng và sốt sáng, Ông cũng cám ơn cộng đoàn đã hiệp thông trong thánh lễ kính Thánh An-tôn quan thầy và cầu nguyện cho Giáo xứ Danh Giáo nhân ngày lễ trọng đại hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Thiềm Huyền

 

Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm