Danh mục bài viết

Cập nhật 2/6/2018 - 7:26 - Lượt xem 2362

Giáo họ Trại Đồng - Giáo xứ Duyên Lãng Ngày hội giã hoa kính Đức Mẹ ​

Trong tâm tình tôn kính, tri ân Đức Trinh nữ Maria, hôm nay (ngày 30/5/2018) cộng đoàn Giáo xứ Duyên Lãng đã tổ chức giã hoa - kết thúc tháng hoa kính Đức Mẹ tại giáo họ Trại Đồng. Một điều đặc biệt nữa, vì lòng yêu mến và tình liên đới, Ban HĐMV cùng đội dâng hoa đến từ giáo xứ Hoàng Xá dù xa xôi, cũng đã về để hiệp thông với cộng đoàn giáo họ. ​

Giáo phận Thái Bình

Giáo họ Trại Đồng tọa lạc trên vùng đất thuộc thôn Cộng Hòa, xã Minh Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, có 55 gia đình gồm 156 nhân danh. Nơi đây được ghi dấu ấn lịch sử và biết đến qua biến cố bách hại đạo dưới thời Tự Đức. Ngày 27.8.1858, cha Đa minh Đinh Đức Mậu - cha xứ Kẻ Riền bị bắt tại giáo họ này và lãnh triều thiên tử đạo ngày 05.11.1858, tại Hưng Yên.

Đúng 18h00', cuộc rước kiệu hoa cung nghinh Đức Mẹ đã được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng xung quanh khuôn viên thánh đường giáo họ. Kiệu hoa Đức Mẹ đẹp rạng ngời, hiên ngang trong đoàn rước như một lời gọi mời con cái Mẹ từ khắp nơi quy tụ về bên Mẹ để được Mẹ dẫn lối đưa đường, dìu dắt vượt qua mọi chông gai trên con đường lữ hành trần thế.

Giáo phận Thái Bình

Ngay sau cuộc rước, đoàn dâng hoa đồng tiến với hơn 200 con hoa dâng lên Mẹ những cánh hoa tươi gói trọn bao ước nguyện, những hy sinh góp nhặt kết thành bó hoa muôn sắc, muôn màu dâng kính Mẹ. Có thể nói, buổi đồng tiến hoa kính Đức Mẹ hôm nay không chỉ diễn tả lòng yêu mến đối với Mẹ Maria mà còn trở thành nhịp cầu nối kết mọi Kitô hữu trong tình huynh đệ nơi nhà Chúa.

Sau nghi thức dâng hoa kính Đức Mẹ, thánh lễ tạ ơn Chúa và bế mạc tháng hoa kính Đức Mẹ do cha Giuse Mai Văn Duẩn chủ tế.​

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong bài giảng lễ bằng việc gợi lên ý nghĩa của từng sắc hoa tượng trưng dâng lên Đức Mẹ, cha Giuse nhấn mạnh đến sắc hoa khiến Đức Mẹ vui nhất chính là tấm lòng, là tình yêu thương, gắn kết giữa mỗi người. Qua đó cha cũng mời gọi cộng đoàn không chỉ dừng lại trong tháng hoa mà hãy kéo dài mãi lòng yêu mến Đức Mẹ trong suốt cuộc sống. Đó chính là những đóa hoa lòng mà mỗi Kitô hữu có thể dâng kính lên Mẹ để qua Mẹ chuyển cầu cùng Chúa. Nhân đây cha cũng cầu chúc cho các em thiếu nhi có những ngày nghỉ hè thật vui tươi, bổ ích, một tuổi thơ ý nghĩa và sợi dây liên đới giữa hai giáo xứ ngày thêm thắt chặt hơn nữa.

Thánh lễ khép lại, đại diện cộng đoàn giáo họ, cha Giuse có lời cảm ơn cha quản nhiệm, Ban HĐMV giáo xứ Hoàng Xá, đặc biệt là các em thiếu nhi vì lòng sùng kính Đức Mẹ và tình ưu ái với công đoàn giáo họ đã đến hiệp thông trong ngày bế mạc tháng hoa. ​Sau khúc ca lời cầu cho xứ đạo, mọi người ra về lòng dạt dào niềm vui trong sự chở che, đồng hành của Mẹ Maria. Ước mong sao qua tình yêu và lòng thảo hiếu dành cho Mẹ mà đức tin trong mỗi Kitô hữu được củng cố như lời Hiến chế Giáo hội, "Ánh sáng muôn dân'': "Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa, thúc đẩy chúng ta lấy tình con thảo yêu mến Mẹ chúng ta và noi gương các nhân đức của Mẹ” (GH 67).     

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

  BTT Giáo hạt Đông Hưng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm