Danh mục bài viết

Cập nhật 31/5/2018 - 20:3 - Lượt xem 1888

TNTT xứ đoàn Giuse Túc – Giáo xứ Tp. Hưng Yên hân hoan mừng lễ Bổn Mạng

Trong niềm vui mừng ngày sinh nhật trên trời của Thánh Giuse Túc - Tử đạo, sáng nay (31-5-2018), gần 100 đoàn sinh thuộc Xứ đoàn Giuse Túc – Giáo xứ Tp. Hưng Yên đã quy tụ tại khuôn viên thánh đường giáo xứ để tham dự ngày hội trại nhân dịp lễ kính Thánh Quan Thầy của xứ đoàn. Tới tham dự buổi lễ khai mạc, cùng với các đoàn sinh trong xứ đoàn, còn có sự hiện diện của cha Giuse – Tuyên úy xứ đoàn, quý sơ trợ uý, quý viên chức HĐGX và đại diện quý phụ huynh.

 

Ngay từ sáng sớm, các đoàn sinh đã hiện diện đông đủ tại khuôn viên giáo xứ để chuẩn bị cho ngày hội vui của mình. Sau tiếng còi khai cuộc, đúng 07g00 sáng, chương trình của ngày hội được bắt đầu với phần dựng trại. 

Theo sự phân chia của Ban tổ chức, hội trại hôm nay được chia thành 5 đội mang tên các Thánh tử đạo miền Hưng Yên. Trong mỗi đội, đều có sự tham dự của đầy đủ thành phần của các ngành Chiên - Ấu - Thiếu – Nghĩa và Huynh trưởng.

Trong phần dựng trại, các trại sinh thuộc các ngành Nghĩa và Huynh trưởng tỏ ra khá thuần thục với các nút dây, trong khi đó, các trại sinh thuộc các ngành Chiên, Ấu và Thiếu thì cộng tác bằng việc trải bạt nền, giữ dây góc lều và thu dọn vệ sinh môi trường xung quanh khu vực đất trại.

Sau khoảng 30 phút vừa cắm trại vừa hoàn thiện phần trang trí, các đoàn sinh bước vào nghi thức chào cờ để chính thức khai mạc ngày hội trại. Ngay sau đó, các bạn bước vào các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, nhảy sạp...

Dự kiến, ngày hội sẽ kéo dài tới 15g00 chiều với các phần thi: nấu cơm, tìm hiểu giáo lý về các Thánh Tử Đạo và Chầu Thánh Thể.

WHY


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm