Danh mục bài viết

Cập nhật 1/6/2018 - 11:0 - Lượt xem 2768

Giáo xứ Phương xá: Thánh lễ tạ ơn và làm phép Đàng Thánh giá

Chiều Thứ Sáu, ngày 25 tháng 5 năm 2018, tại Thánh đường Giáo xứ Phương Xá - Giáo hạt Đông Hưng, Đức Cha Phê-rô – Chủ chăn Giáo phận Thái Bình đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và làm phép đàng Thánh giá mới của giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Dù cho thời tiết thật khắc nghiệt, vào 17 giờ cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Phương Xá đã xếp thành hai hàng từ ngoài cổng để đón vị chủ chăn của Giáo phận. Vào 17 giờ 30 phút, cộng đoàn tổ chức cuộc cung nghinh Đức Mẹ xung quanh Thánh đường và gần 70 con hoa đồng tiến dâng lên Mẹ, sau đó tiến vào Thánh đường hiệp dâng Thánh lễ. 

Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức cha Phê-rô đã chủ sự nghi thức làm phép 14 chặng đàng Thánh giá mới. Thánh lễ được mở đầu với lời chúc mừng của vị cha chung giáo phận khi thấy giáo xứ ngày càng thăng tiến. Ngài mời gọi cộng đoàn chuyên chăm đến Thánh đường cùng nhau cầu nguyện và ra đi loan truyền lời Chúa. Nhân đây, Ngài cũng gửi lời chúc mừng tới cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ban nhân dịp mừng 30 năm hồng ân Linh mục. 

Giáo phận Thái Bình

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, Đức cha đã giúp cộng đoàn hiểu thêm về ý nghĩa của 14 chặng đàng Thánh giá để cùng bước theo Chúa Kitô trên đường thập giá mà Ngài đã đi năm xưa, để thấu hiểu và cảm nghiệm tình thương vô tận Thiên Chúa dành cho chúng ta. Qua đó, chúng ta được mời gọi vác thập giá mình để cảm thông chia sẻ với Chúa qua anh chị em chung quanh, những người vẫn đang chịu biết bao khổ đau trong cuộc sống bởi cô đơn, thất vọng vì bệnh tật, nghèo đói, chiến tranh và hận thù.

Xin Chúa giúp chúng ta biết khám phá ra giá trị của thập giá và lời mời gọi của Chúa, để can đảm bước theo Ngài trong hành trình ơn gọi dấn thân và phục vụ.

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ ông chủ tịch HĐMV giáo xứ thay lời cho cộng đoàn bày tỏ niềm tri ân tới Đức cha, quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý ân thân nhân và quý khách. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Đức Hiệu - Phạm Hướng


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm