Danh mục bài viết

Cập nhật 25/5/2018 - 6:9 - Lượt xem 2354

Giáo xứ Danh Giáo: Dâng Hoa Kính Đức Mẹ và Mừng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

WGPTB - Chiều thứ Bảy, ngày19.05.2018,Lễ vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Giáo xứ Danh Giáo long trọng tổ chức cung nghinh Đức Mẹ, kiệu hoa quanh khuôn viên thánh đường. Đoàn rước hôm nay có sự hiện của cha Quản nhiệmVinhsơn Nguyễn Văn Hoàngvà đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Danh Giáo, đặc biệt có sự hiện diện củaca đoàn và đoàn dâng hoa đến từ Giáo xứ Hoàng Xá.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 18g00, cộng đoàn dân Chúa và các đoàn hội đã có mặt tại nhà chung Giáo xứ, chuẩn bị cho cuộc rước Đức Mẹ, rước hoa, trong tâm tình phấn khởi, vui mừng. Đó là niềm vui được rước kính Mẹ Maria trong tháng Hoa này. Đây là một truyền thống tốt đẹp của Giáo Hội, Giáo Phận Thái Bình và cũng là truyền thống của Giáo xứ Danh Giáo. Các bà, các chị nô nức, tưng bừng diện những bộ áo dài duyên dáng, trang trọng tham dự cuộc rước. Khuôn viên nhà thờ rực rỡ cờ hoa. Đoàn rước bước đi trong tâm tình cảm tạ tri ân Mẹ Maria, được thể hiện qua lời ca tiếng hát, qua chuỗi mân côi nhiệm mầu và những lời kinh tha thiết sốt sắng. Đoàn người đông đảo xếp thành hai hàng dài, đi rước vòng quanh khuôn viên nhà thờ như một minh chứng về Đức tin Công giáo giữa môi trường sống có nhiều bà con lương dân ở khu vực này.  Đoàn rước hôm nay cũng là một sự hãnh diện của con cái Mẹ Maria khi sốt sáng, trang nghiêm thể hiện Đức tin của mình cách sinh động như thế. Điều đó cho thấy lòng yêu mến mà bà con Giáo dân,Giáo xứ Danh Giá nơi đây dành cho Mẹ Maria.

Giáo phận Thái Bình

Sau khi đoàn rước tiến về lễ đài Đức Mẹ, cộng đoàn hiệp ý, đoàn dâng hoa của Giáo xứ Hoàng Xá và đoàn dâng hoa của các em thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Danh Giáo, cùng tiến dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa đủ sắc màu tượng trưng cho muôn màu sắc của những đóa hoa lòng đoàn con dâng lên Mẹ.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ được khởi đầu bằng niềm vui và tâm tình tri ân Chúa Thánh Thần, Đấng ban tràn đầy muôn ơn lành xuống trên mỗi người. Mở đầu bài giảng lễ, Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hoàngđã dẫn cộng đoàn đến với Lời Chúa của ngày lễ trọng đại này. Cha nhấn mạnh đến ơn thông hiểu và ơn hiệp nhất mà Chúa Thánh Thần ban cho nhân loại. Cha cũng mời cộng đoàn chiêm ngưỡng hình ảnh Chúa Thánh Thần hiện xuống với các môn đệ trong Ngày Lễ Ngũ Tuần và cho các ông nói được nhiều thứ tiếng, để làm cho các ông trở thành những khí cụ hiệp nhất hữu hiệu và sống động của Ngài. Không có Chúa Thánh Thần, con người không thể hiểu nhau, không thể yêu thương và hiệp nhất với nhau. Chúa Thánh Thần chính là cầu nối, là mối liên kết kết nối mọi người trong Đức Tin và lòng yêu mến. Mừng lễ kính Chúa Thánh Thần hôm nay mỗi người chúng ta hãy cùng với Mẹ Maria để xin Chúa Thánh Thần đến, để hoạt động trong Giáo Hội, trong cuộc sống mỗi người chúng ta, mỗi giây, mỗi phút trong cuộc sống, những gì chúng ta sống, những gì chúng ta có, tất cả là bởi ơn Chúa Thánh Thần. Ước mong mỗi người Kitô hữu, nhờ ơn Chúa Thánh Thần, cũng sẽ trở nên những khí cụ bình an, khí cụ hiệp nhất sống động của Chúa Thánh Thần trong thế giới hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Vinhsơn thay lời cho cộng đoàn Giáo xứ, cám ơn ban ca và đoàn dâng hoa đến từ Giáo xứ Hoàng Xá, đã cùng hiệp thông với Giáo xứ Danh Giáo để dâng lên Mẹ những bản hoa và cùng hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện cách đặc biệt cho Giáo xứ Danh Giáo hôm nay. 

Cảm tạ Chúa đã ban cho Giáo xứ Danh Giáo có một cuộc rước hoa trang trọng và một Thánh lễ rất sốt sáng. Nguyện xin Chúa Thánh Thần tiếp tục đỡ nâng và ban tràn đầy ơn để Giáo xứ Danh Giáo ngày càng thăng tiến trong đời sống Đức Tin và luôn tỏa sáng Đức Tin ấy trong cuộc sống hàng ngày.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm