Danh mục bài viết

Cập nhật 14/5/2018 - 10:0 - Lượt xem 2524

Anh em Dự tu khu vực Thái Bình tĩnh tâm tháng 5/2018

Tạm gác lại những bộn bề của công việc đèn sách trong những ngày cuối năm học. Hôm nay (12/5/2018), anh em dự tu đang học tập và làm việc tại khu vực Thái Bình đã quy tụ về ngôi nhà chung của giáo phận để cùng nhau tham dự kì tĩnh tâm tháng.

Giáo phận Thái Bình

Bầu trời nhà chung hôm nay xuất hiện những cơn gió mát làm cảnh vật như bừng tỉnh sau mấy ngày âm u. Tất cả như trở nên tươi hơn, xanh hơn tựa lời gọi mời các chàng trai trẻ cất bước tiến về nhà Chúa với niềm vui khát khao sống đời tận hiến. Anh em tay bắt mặt mừng gặp nhau sau những tháng ngày cách xa, cùng nhau chia sẻ cho nhau những niềm vui, trăn trở trong việc học hành, đặc biệt là trong đời sống ơn gọi.

Buối tĩnh tâm được khai mạc lúc 8h30. Sau khi xin ơn Chúa Thánh Linh, Cha Giuse Trịnh Tiến Thành đã có những lời chào thăm anh em. Trong bài giảng tĩnh tâm, ngài đã gợi mở cho anh em chủ đề xoay quanh chữ “tu”. Ngài đặt những câu hỏi như để mỗi người tự chất vấn mình: Tu là gì? Động lực khiến tôi đi tu? Qua đó mỗi anh em có được cái nhìn, cũng như sự lựa chọn đúng đắn, từ đó có sự đáp trả quảng đại trước tiếng gọi của Thiên Chúa.

Bài chia sẻ của Cha Giuse khép lại cũng là lúc anh em cùng nhau quây quần bên Chúa qua giờ Chầu Thánh Thể, cùng dâng lên Chúa những tâm tư thao thức của mỗi người và cùng nhau kín múc nơi Ngài sự bình an nơi bí tích Hòa giải sau những ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống thường nhật.

Sau phép lành Thánh Thể, Cha Giuse đã thông báo với anh em những chương trình của giáo phận trong thời gian tới và cùng với anh em bàn thảo những công việc cần thiết của nhóm như bầu ban đại diện mới, thời gian tổ chức tĩnh tâm trong thời gian tới...

Kết thúc buổi tĩnh tâm, anh em cùng chung chia bữa cơm gia đình với Đức Cha, quý Cha, quý thày trong gia đình nhà chung.

Mẹ Têrêsa Calcuta có một câu nói nổi tiếng rằng:“Niềm vui chính là sức mạnh ” . Ước mong, sau mỗi dịp gặp gỡ Chúa, nhìn lại chính bản thân mình, anh em có thể sửa đổi những gồ ghề, hố sâu trong tâm hồn để anh em tìm được niềm vui đích thực từ nơi Thiên Chúa, từ đó anh em sẽ có sức mạnh để bước tiếp trên con đường lí tưởng của mình.

Giáo phận Thái Bình

Joak. Phạm Quỳnh

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm