Danh mục bài viết

Cập nhật 16/5/2018 - 9:24 - Lượt xem 2462

Bề trên giáo phận Thái Bình huấn đức tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội

Chiều ngày 07 tháng 5 năm 2018, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ – Bề Trên giáo phận Thái Bình đến huấn dụ cho anh em chủng sinh khoa Thần học Đại Chủng Viện thánh Giuse Hà Nội, tại cơ sở nhà Đức Mẹ La Vang

Cùng với bó hoa tươi thắm và lời chào mừng của anh đại diện cho chủng sinh khoa Thần Học như gói gọn tâm tình cảm mến và tri ân của gần hai trăm chủng sinh khoa Thần học dâng lên Đức Cha. Đáp lại, Đức Cha Phê-rô ngỏ lời với anh em bằng những lời động viên và khích lệ.

Bắt đầu với hình ảnh "cây nho" và "cành nho"  trong Tin Mừng Chúa Nhật Thứ IV Phục sinh, Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, Đức cha đã nói với anh em về đời sống thiêng liêng, đời sống nội tâm. Đời sống này là "nhựa sống", chất kết dính, bản thân ta với Chúa. Vì sự kết hợp giữa cành và cây thì đem lại những hoa trái. Điều này đúng khi xét về mặt tự nhiên và siêu nhiên. Nhưng biết vấn đề và thực hành vấn đề là hoàn toàn khác nhau? Bởi thực tế cho thấy rằng tình trạng tội lỗi là một trong nguyên nhân làm cho mối hiệp thông giữa ta và Chúa mất đi. Một trong phương pháp để thực hành là hãy luôn cầu xin cho mình được gắn kết với Chúa và sinh hoa trái. Thêm vào đó là phải xét mình hằng ngày. Vì khi xét mình ta biết ta sai ở đâu để từ đó nhanh chóng sửa.

Ngoài ra, Đức cha cũng lưu ý anh em khi về hè, khi giúp xứ hãy thật lưu ý điều răn thứ 6 và thứ 9. Bởi môi trường xã hội, truyền thông, phim …và sự tự do sẽ làm cho anh em xa trước cám dỗ. Đức Cha khuyên anh em nên "đào vi thượng sách"  vì có thể những cám dỗ này đến từ bên ngoài và bên trong mỗi người chúng ta.

Cuối cùng, Đức Cha nhắc anh em luyện tập các nhân đức khi còn có thể được, bởi khi ra xứ, khi đi mục vụ chúng ta không có thời gian tập và như thế không thực hành được.

13960 huan duc 6

13960 huan duc 6

13960 huan duc 6

13960 huan duc 6

13960 huan duc 6

Nguồn: TGP Hà Nội

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm