Danh mục bài viết

Cập nhật 23/4/2018 - 21:14 - Lượt xem 3956

Đức cha Phêrô thăm mục vụ Giáo họ An Tảo và Cần Phán

WGPTB - Trong những ngày vừa qua, niềm vui mừng Chúa Phục sinh vẫn được tiếp tục lan tỏa trên khắp mọi miền của Giáo phận Thái Bình. Niềm vui ấy được chính Đức cha Phêrô chủ chăn giáo phận chia sẻ với cộng đoàn dân Chúa Giáo họ An Tảo (Gx Hưng Yên) và Giáo họ Cần Phán (Gx Quỳnh Lang) trong chuyến thăm mục vụ hai ngày: 20 và 21 tháng 04 năm 2018.

Giáo phận Thái Bình

Hành trình thăm viếng, gặp gỡ cộng đoàn dân Chúa trong các giáo họ của Đức cha Phêrô vẫn được tiếp tục trong những ngày qua trong Mùa Phục sinh. Để tiếp nối hành trình ấy, hôm thứ Sáu (20.04.2018) vừa qua, Đức cha, quý cha TGM và anh em tu sinh đã đến với anh chị em tín hữu trong giáo họ An Tảo (Giáo xứ Hưng Yên). Giáo họ An Tảo là một giáo họ nhỏ bé trong số 3 giáo họ của Giáo xứ Hưng Yên, tọa lạc trên phần đất thuộc Phường An Tảo, TP Hưng Yên. Trong những năm vừa qua, dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyên, đời sống đức tin của cộng đoàn An Tảo nhỏ bé với số nhân danh chưa tới 20 người đã dần khởi sắc. Mặc dù với số giáo dân khá khiêm tốn, trong đó, đại đa phần lại là những người đã cao niên, song với lòng nhiệt thành Nhà Chúa, người góp công, người góp của, cộng đoàn giáo họ đã cùng chung sức, chung lòng tu bổ ngôi thánh đường trong năm 2017 vừa qua. Đời sống Đức tin của cộng đoàn nơi đây cũng được nâng đỡ nhờ sự có mặt của các nữ tu Dòng Nữ Vương Truyền Giáo trong các công tác bác ái, từ thiện. Cũng tại Giáo họ nhỏ bé này, vào một số buổi chiều trong tuần, các cụ cao niên trong và ngoài giáo họ vẫn thường xuyên tụ họp để đọc kinh cầu nguyện, hiệp dâng Thánh lễ và tham dự giờ kinh Lòng Thương Xót Chúa. 

Giáo phận Thái Bình

Bước sang ngày hôm sau (21.04.2018), Đức cha Phêrô đã đến thăm cộng đoàn Giáo họ Cần Phán (Gx Quỳnh Lang) – quê hương của Thánh Tôma Toán tử đạo. Đây là dịp thuận tiện để Đức cha Phêrô một lần nữa nhấn mạnh tới công ơn to lớn mà các vị anh hùng tử đạo Việt Nam để lại cho thế hệ chúng ta ngày nay, đặc biệt trong năm nay, giáo hội mừng kỉ niệm 30 năm ngày các vị được Giáo Hội tôn phong lên hàng hiển thánh. Qua tấm gương bất khuất can trường của thánh nhân, Đức cha Phêrô đã mời gọi cộng đoàn cùng ôn lại đời sống chứng nhân của các ngài, noi gương các ngài, sống tinh thần Phúc Âm trong mọi hoàn cảnh, cộng tác phần mình xây dựng một Giáo Hội vững mạnh và một xã hội công bằng, nhân ái. Không chỉ có Thánh Tôma Toán mà còn các vị tiền nhân, những người đã góp công góp của để xây dựng nên giáo họ cũng cần được cộng đoàn khắc cốt ghi tâm. Bởi lẽ, để có được Giáo họ Cần Phán ngày hôm nay, các vị tiền nhân đã không quản ngại những khó khăn gian khổ để có thể lưu truyền đức tin lại cho thế hệ tương lai. Đây cũng là tâm tình mà Đức cha Phêrô gửi gắm tới cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Cần Phán trong chuyến viếng thăm mục vụ lần này tới Giáo họ. Bên cạnh đó, để có thể tiếp nối truyền thống đức tin, lưu truyền những giá trị cao quý mà thế hệ đi trước đã để lại, Đức cha Phêrô mong muốn cộng đoàn dân Chúa nơi đây quan tâm tới tương lai của con em mình qua việc chăm lo tới đời sống đạo đức, luân lý và quan tâm hơn nữa tới việc trau dồi văn hóa, tri thức cho con em mình. 

Giáo phận Thái Bình

Tâm điểm trong chuyến viếng thăm mục vụ tới hai Giáo họ An Tảo và Cần Phán là Thánh lễ do Đức cha Phêrô cử hành tại hai giáo họ này. Cùng với quý cha đồng tế và cộng đoàn dân Chúa trong hai giáo họ, Đức cha Phêrô đã dâng những lời nguyện xin cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo họ. Tin tưởng và  phó thác cho lòng nhân từ và thương xót của Thiên Chúa, sự che chở phù hộ của Đức Maria, Đức cha Phêrô đã bày tỏ mong muốn của mình nơi cộng đoàn dân Chúa tại hai giáo họ được phát triển về mọi mặt trong đời sống đức tin. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn sống chứng tá Tin Mừng cho những anh chị em lương dân xung quanh, mang món quà Đức tin, lòng nhân hậu của Chúa đến cho những người xung quanh mình. 

Chuyến viếng thăm mục vụ của Đức cha Phêrô tại hai giáo họ được khép lại sau chương trình hoan ca mừng Chúa Phục sinh do anh em tu sinh Giáo phận Thái Bình mang đến cho cộng đoàn với ước mong niềm vui Phục sinh, niềm vui ơn cứu độ của Chúa được lan rộng nơi giáo họ và khu vực chung quanh. 

Hình ảnh tại Giáo họ An Tảo

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Hình ảnh tại Giáo họ Cần Phán

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug.Phạm Hướng 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm